Thủ thuật để làm việc hiệu quả với Windows 7 (Phần 4)

0
5214

21. Tìm từ khóa bên trong một tập tin

Điểm vượt trội ở Windows 7 chính là khả năng tìm kiếm cả nội dung văn bản. Cũng như tìm kiếm thông thường, trước hết bạn giới hạn phạm vi tìm kiếm rồi gõ từ khóa cần tìm vào và nhấn Enter. Windows 7 hỗ trợ tìm trong các tập tin Microsoft Office, PDF, Notepad và một số định dạng phổ thông khác.

Để có kết quả tìm kiếm chính xác, bạn hãy giới hạn từ khóa bởi hai dấu ngoặc kép như tìm trong Google và khi tìm nhiều từ khóa đồng thời thì các từ khóa được đặt cách nhau một khoảng trống.

22. Lọc kết quả tìm kiếm

Sau khi đã có kết quả, bạn có thể lọc lại một lần nữa theo định dạng, kích thước tập tin…Bạn bấm chuột vào ô chứa từ khóa tìm kiếm sẽ có phần Add a search filter, tùy vào nội dung tìm kiếm mà bộ lọc sẽ có các yếu tố khác nhau. Bạn chọn định dạng, thời gian bổ sung, kích thước để lọc ra.

23. Đưa thư mục vào Search Index

Mỗi khi tìm kiếm bạn sẽ không khỏi thắc mắc vì thông báo yêu cầu đưa vùng tìm kiếm vào index, thực chất tính năng này thực hiện quét lại cơ sở dữ liệu, khi bạn cần thì đưa ra nhanh hơn là tìm từ đầu. Vì vậy tính năng này dù chiếm tài nguyên Windows nhưng khi bạn thường xuyên tìm kiếm thì nên dùng đến. Tại dòng thông báo, bạn bấm chuột trái vào và chọn Add to index.

Ở thông báo yêu cầu xác nhận bạn bấm Add to Index thêm lần nữa.

Còn với những nơi hiếm khi bạn tìm kiếm thì không cần phải đưa vào Search Index.

(Xem tiếp)

Quảng cáo