ODA File Converter – Chuyển đổi phiên bản AutoCAD thần tốc

0
4734

AutoCAD ra mắt phiên bản mới liên tục với nhiều cải tiến và máy cài đặt AutoCAD phiên bản cũ không thể mở file AutoCAD phiên bản cao hơn. Do yêu cầu cấu hình và chi phí nâng cấp nên không phải máy nào muốn cài AutoCAD phiên bản cao đều được, vì vậy những ai đang dùng AutoCAD bản cũ muốn mở file AutoCAD lưu phiên bản mới nhất có thể dùng phần mềm để chuyển. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho các bạn ứng dụng cực kỳ tốt là ODA File Converter. Với phần mềm này AutoCAD phiên bản cao sẽ được chuyển về phiên bản thấp trong tích tắc, các bạn không cần phải tìm cách chuyển file CAD 2019 về 2007 online nữa hay cài đặt DWG TrueView nữa vì phần mềm này rất nặng máy.

Ưu điểm của cách này là tốc độ nhanh, dễ làm nên không phải dùng DWG TrueView nặng tương đương bản CAD cao hay xài DWG Convert.

1. Tải và cài đặt ODA File Converter

Bạn truy cập vào https://www.opendesign.com/guestfiles/oda_file_converter và chọn phiên bản tương ứng với Windows đang xài là 32bit (x86) hoặc 64bit (x64) để tải về. ODA File Converter còn có các phiên bản cho Mac OS và Linux cho những ai cần.

Link dự phòng: https://www.dropbox.com/s/mnd4ofw2gmcu1hr/CAD_2.0.1.3x64Bit.zip?dl=0

Tải xong bạn hãy thực hiện cài đặt ứng dụng vào máy.

2. Cách chuyển đổi file CAD version cao về version thấp

Để chuyển đổi phiên bản AutoCAD bạn mở ODA File Converter rồi tại Input Folder bạn bấm vào nút có dấu 3 chấm để chọn thư mục chứa các file cần chuyển. Tiếp đó, bạn làm tương tự cho mục Output Folder để chỉ định nơi lưu file sau khi chuyển đổi. ODA File Converter chỉ làm nhiệm vụ sao chép file gốc chứ không thực hiện chuyển đổi trực tiếp và ghi đè nên 2 thưc mục này phải khác nhau.

chuyển đổi phiên bản CAD

Tiếp đó, tại Output version bạn chọn phiên bản AutoCAD cần chuyển về, thông thường sẽ bằng hoặc thấp hơn phiên bản AutoCAD đang cài ở máy tính của bạn. Xong, bạn bấm Start và quan sát quá trình thực hiện cho đến khi thanh trạng thái chuyển sang màu xanh hoàn toàn là quá trình hoàn tất. Bạn hãy truy cập vào thư mục đã chọn để tận hưởng thành quả. Thông thường toàn bộ các khâu thực hiện sẽ chưa đến 1 phút là hoàn tất.

Thử nghiệm qua nhiều phần mềm chuyển đổi phiên bản AutoCAD và ABC Máy tính nhận thấy ODA File Converter là công cụ chuyển đổi phiên bản file AutoCAD tốt nhất hiện tại và hoàn toàn miễn phí.

 

ABC Máy tính

 

Quảng cáo