Bí kíp tải mọi video từ Facebook về máy tính

0
2427

Muốn tải video từ Facebook về máy tính có 2 cách phổ biến là cài ứng dụng vào trình duyệt và dùng các dịch vụ trực tuyến. Tuy nhiên hạn chế là chỉ bắt được phiên bản định dạng thấp hoặc bắt được các link được để chế độ public, còn video bạn bè đăng chế độ Friends hoặc trong Group thì không thể tải.

Tình cờ ABC Máy tính phát hiện ra các tải video từ Facebook ở chế độ HD mà không cần phần mềm, lại khá dễ làm nên sẽ chia sẻ cho mọi người từng bước. Ví dụ này sẽ thực hiện tải một video của Hoàng Yến Chibi.

Bước 1: hãy truy cập vào video cần tải bằng trình duyệt, bài viết được thực hiện trên Google Chrome còn các bạn dùng trình duyệt khác hãy làm tương tự vì tính năng trình duyệt là như nhau.

Tiếp đó, bạn bấm chuột phải vào vùng trống trên trình duyệt > Xem nguồn trang hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + U.

cách tải video từ FacebookBước 2: bạn sẽ được chuyển sang cửa sổ xem nguồn trang với định dạng là chữ nếu nhìn không quen thì thấy khá loạn nhưng không sao vì chúng ta không cần hiểu nó là gì.

Tại đây, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + F để mở lệnh tìm kiếm của trình duyệt lên rồi nhập từ khóa .mp4 vào. Quan sát 3 kết quả đầu tiên, hãy bấm chọn và copy dãy số liền trước của “_n.mp4” vào, trong bài viết này là 525136739763302427_n.mp4.

Bước 3: tiếp tục, các bạn lại bấm Ctrl + F và tìm kiếm dãy số vừa copy, ví dụ này là 525136739763302427_n.mp4 sẽ ra 5 kết quả, bạn hãy bấm Enter đến lần thứ 4 để nhảy đến kết quả 4/5.

Tại đây, bạn hãy quan sát liền sau kết quả số 4 sẽ thấy cụm từ hd_src, đây chính là điểm bắt đầu của đường dẫn của video định dạng HD. Bạn thực hiện bôi nội dung bên trong 2 dấu “ “, chọn từ https cho đến trước dấu \, qua khỏi link này sẽ là sd_src (định dạng SD). Khi vừa xem hình vừa thực hiện bạn sẽ dễ hình dung hơn là chỉ đọc..

Các lỗi thường gặp ở đây là copy dư dấu ở vị trí https hoặc thiếu thành ttp hay copy luôn dấu \ ở cuối link.

Bước 4: bạn mở thẻ mới rồi dán link vừa copy vào thanh địa chỉ và nhấn Enter sẽ nhận được thông báo lỗi “URL signature mismatch”.

Quan sát tại vị trí mũi tên bạn sẽ thấy có 3 vị trí có dấu /// – hãy xóa bớt thành / cho cả 3 chỗ này và nhấn Enter lần nữa.

Bước 5: nếu bước 3 và 4 bạn thao tác đúng thì video sẽ hiển thị trong cửa sổ ở bước 4, vui lòng kiểm tra kỹ và thực hiện lại từ bước 3 nếu ra không như hình. Ngon lành cành đào chưa các bạn ơi?

Bạn chỉ cần bấm chuột vào góc dưới bên phải màn hình => Tải xuống rồi chọn nơi lưu thì ngay lập tức video sẽ được tải về máy với tốc độ nhanh hơn bất kỳ sử dụng công cụ nào.

Như đã nói, đọc có vẻ khó hiểu, bạn hãy thực hiện kỹ lưỡng từng bước sẽ nhận được kết quả như ý. Hãy xem video bên dưới nếu như các bạn cần tìm hiểu kỹ hơn.

Trường hợp Facebook đổi thuật toán thì cách làm này có thể không còn phù hợp nữa các bạn nhé.

ABC Máy tính

Quảng cáo