Thủ thuật để làm việc hiệu quả với Windows 7 (Phần 5)

0
5339

27. Ngăn Windows 7 khởi động lại sau khi cập nhật

Mỗi khi hệ thống tự động thực hiện cập nhật xong sẽ có yêu cầu khởi động lại. Điều này sẽ gây bất tiện cho bạn vì sẽ ảnh hưởng đến những việc bạn đang làm dở dang. Để tạm thời hoãn lại bạn có thể chọn thời gian rồi bấm Postpone, nhưng muốn không gặp thông báo này nữa bạn vào Start và gõ gpedit.msc vào ô tìm kiếm rồi nhấn Enter.

Thủ thuật để làm việc hiệu quả với Windows 7

Trong Local Group Policy Editor bạn vào Local Computer Policy > Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components và tìm đến nhánh Windows Update. Trong danh sách lựa chọn ở bên phải, bạn bấm đôi chuột vào No auto-restart with logged on users for scheduled automated updates installation.

Trong phần thiết lập, bạn bấm vào Enable rồi chọn Apply > OK để lưu lại.

Thủ thuật để làm việc hiệu quả với Windows 7

Ngoài ra, có thể thấy một vấn đề nữa là quá trình cập nhật sẽ tiếp tục được hiện trong khi hệ thống đang khởi động lại nên sẽ ảnh hưởng đến công việc của bạn. Để Windows 7 không chạy những tập tin phục vụ cho quá trình cập nhật nữa. Cũng trong danh sách tác vụ, bạn bấm đôi chuột vào Reschedule Automatic Update scheduled installations và chọn Enable. Ở phần Options bạn đặt thời gian tại Wait affter system startup (minutes) và bấm Apply > OK.

Như vậy, công việc của bạn sẽ không bị ảnh hưởng nhiều bởi quá trình cập nhật bản vá như trước đây nữa.

28. Tinh chỉnh hiển thị trong Windows Media Player 12

Việc hiển thị quá nhiều thông tin về album nhạc trong Windows Media Player 12 (WMP12) có lẽ không phù hợp lắm vì đa số người dùng không phân loại nhạc bằng các tiêu chí như album, nghệ sỹ, năm…Vì vậy vô tình sẽ làm bạn khó theo dõi hơn, bạn bấm chuột phải vào Playlist và chọn Customize navigation pane..

Thủ thuật để làm việc hiệu quả với Windows 7

Tại các phần Music, Video bạn bỏ bớt các phân loại mà mình không sử dụng rồi bấm OK.

Thủ thuật để làm việc hiệu quả với Windows 7

Bên cạnh đó chương trình cũng chỉ hiển thị 5 playlist gần nhất mà bạn mở mà thôi, để cho hiện tất cả bạn đánh dấu vào All trong phần Playlists.

29. Dùng tính năng xem trước của WMP12

Trong thư viện của WMP12 bạn có thể sử dụng tính năng xem trước để mở các bản nhạc, video mà không cần phải đưa vào playlist. Muốn xem trước bạn bấm chuột trái vào tập tin và để yên từ 1,2 giây sẽ thấy xuất hiện lựa chọn Preview, bạn bấm vào đó để theo dõi.

30.  Giữ cửa sổ WM12 ở trên cùng

Khi vừa làm việc vừa muốn xem phim ở WMP12 thì bạn cần phải giữ cửa sổ của chương trình ở trên so với các ứng dụng khác. Để thực hiện bạn bấm Organize > Options….

Thủ thuật để làm việc hiệu quả với Windows 7

Ở thẻ Player bạn đánh dấu vào Keep Now Playing on top of other windows rồi bấm Apply > OK.

31. Chia sẻ sóng Wi-Fi từ laptop

Khi router chỉ có một cổng mà lại có đến hai chiếc laptop cần sử dụng hoặc muốn dùng Wi-Fi từ điện thoại bạn có thể phát sóng từ chiếc laptop của mình. Đầu tiên, bạn bật thiết bị thu phát sóng trong máy tính lên rồi vào Start > Control Panel > All Control Panel Items và chọn Network and Sharing Center. 

Thủ thuật để làm việc hiệu quả với Windows 7

Trong phần Change your networking settings bạn bấm Set up a new connection or network. 

Thủ thuật để làm việc hiệu quả với Windows 7

Bước tiếp theo bạn chọn Set up a wireless ad hoc (computer-to-computer) network rồi bấm Next > Next. 

Lần lượt tại các trường Network name, Security type, Security key bạn đặt tên cho mạng, chọn kiểu bảo mật và mật khẩu rồi bấm Next lần nữa. 

Chờ trong giây lát sẽ có thông báo tạo thành công, bạn bấm vào Turn on Internet connection sharing là hoàn thành các thao tác chính. 

Thủ thuật để làm việc hiệu quả với Windows 7

Khi tiến trình này kết thúc, bạn bấm Close để đóng cửa sổ lại sóng từ laptop của bạn sẽ được phát đi, tuy nhiên chỉ nên dùng trong phạm vi ngắn thì mới có tín hiệu mạnh được.

Chuyên đề Thủ thuật để làm việc hiệu quả với Windows 7 kết thúc tại đây, ABCMáytính chúc các bạn tuần mới tốt lành!

ABCMáytính

Quảng cáo