Thủ thuật để làm việc hiệu quả với Windows 7 (Phần 3)

0
4858

14. Cài đặt font chữ mới

Việc cài đặt font chữ mới ở Windows 7 tiện hơn các phiên bản trước rất nhiều, từ Windows Explorer bạn vào thư mục chứa font chữ muốn cài rồi bấm vào biểu tượng  ở góc phải màn hình. Khi bấm chuột vào font nào thì font sẽ được hiển thị ở bảng xem trước, muốn xem kích thước lớn bạn bấm đôi chuột vào font hoặc bấm vào nút Preview.

Nếu thấy vừa ý, bạn bấm Install để cài đặt vào hệ thống.

15. Quản lý font chữ đã cài

Để quản lý các font đã cài đặt vào hệ thống, bạn vào C:\Windows\Fonts, việc xem font bạn thực hiện như ở trên. Muốn xóa bớt font nào thì bạn chọn rồi bấm Delete và sau đó chọn Yes để xác nhận.

Điểm khác bạn cần lưu ý là Windows 7 có khả năng làm ẩn một vài font nào đó để làm “nhẹ” bớt danh sách font trong các ứng dụng có soạn thảo, định dạng chữ. Bạn chọn font cần làm ẩn và bấm Hide là được, lúc này biểu tượng font sẽ bị mở đi. Khi cần cho hiện lại, bạn chọn font rồi bấm Show.

16. Chọn chế độ hiển thị chữ tối ưu

Để có chế độ hiển thị font tốt nhất phù hợp với màn hình bạn đang dùng, bạn vào Start > Control Panel > Appearance and Personalization, trong phần Fonts bạn chọn Adjust ClearType text.

Bạn giữ  nguyên dấu chọn ở Turn on ClearType và bấm Next, để biết ý nghĩa của lựa chọn này bạn có thể bỏ đi và quan sát sự thay đổi ở hàng chữ bên dưới. Tiếp theo, bạn bấm Next lần nữa.

Sau đó, bạn lựa chọn kiểu hiển thị chữ phù hợp với mình rồi bấm Next lần nữa để qua bước 2.

Ở bước các 2,3,4 bạn cũng lặp lại thao tác chọn kiểu chữ và bấm Next, cuối cùng bạn bấm Finish là hoàn tất việc thiết lập.

(Xem tiếp)

Quảng cáo