Phần mềm tính toán nhôm kính nào phù hợp nhất?

0
2832

Nhôm kính hiện nay là ngành nghề khá hot, trong đó chủng loại nhôm vô cùng đa dạng từ các dòng cổ điển từ xưa của Tung Shing, Tung Kuang đến nhôm hệ Xingfa cùng vô số các tên tuổi khác sản xuất dựa trên biên dạng này.
Bên cạnh đó phụ kiện nhôm kính, dây chuyền gia công nhôm kính rất phổ biến với nhiều chủng loại, giá thành thượng vàng hạ cám phụ thuộc khả năng tài chính và quy mô sản xuất.
Để hoạt động sản xuất được hiệu quả, chính xác thì không thể thiếu phần mềm tính toán nhôm kính chuyên dụng. Có thể kể ra Windows Star của Decasoft đã có mặt lâu và không có bản cập nhật, công cụ mới ATC hay dễ làm nhất là Excel thường được tặng kèm theo máy.
Ưu điểm dễ thấy của Excel là đơn giản, dễ dùng nhưng bị giới hạn về chủng loại và không thể tùy biến. Ngoài ra Excel chỉ cho ra số đo cắt nhôm mà không thể ra bảng phối nhôm, phụ kiện. Việc tính toán hao hụt phải dùng phần mềm khác hoặc theo kinh nghiệm của thợ. Ngoài ra với hệ vòm, mặt dựng hay các loại mở rộng thì Excel không xử lý được.

Với các công ty đấu thầu dự án nhà cao tầng, khu phức hợp với nhiều loại cửa.
Bài viết này sẽ giới thiệu phần mềm dự toán nhôm kính hàng đầu thế giới là Opera Job Management. Đây là phần mềm thiết kế, tính toán nhôm kính mà các công ty lớn quan tâm. Với phần mềm nhôm kính Opera Job Management tất cả các khâu dự toán, báo giá, tính toán gia công sẽ được tự động hóa với tốc độ nhanh chóng và tính chính xác cao.

– Khai báo 1 lần các loại profile và xây dựng hệ cửa, hệ vách, hệ mặt dựng. Khi tạo dự án mới chỉ cần chọn mẫu và ra số đo thì phần mềm sẽ xử lý hết các khâu còn lại.

– Về vật liệu: thiết kế, tính toán được tất cả các loại profile nhôm đơnnhôm cầu cách nhiệt, nhôm ốp gỗ, nhựa lõi thép và thậm chí là sắt, inox hay gỗ đều được. Chỉ cần nắm bắt nguyên lý, áp dụng được cho mọi hệ cửa.

– Về kết cấu: ứng dụng đa dạng từ vách kính cố định đến cửa mở quay, cửa mở hất, cửa lùa ngang, cửa lùa dọc, cửa hỗn hợp vừa hất vừa quay, mặt dựng.

– Về dữ liệu: khi đã có khai báo chuẩn rồi, có thể giao việc ra số đo gia công lại cho một nhân viên bình thường xử lý, “chuyên gia” nhôm chỉ cần can thiệp vào các khai báo mới. Toàn bộ thông tin đầu vào được chúng ta làm chủ và trở thành tài nguyên của doanh nghiệp, việc cập nhật đơn giá, hệ nhôm mới luôn luôn chủ động và nhanh chóng.

– Ra được công thức gốc tính toán cho mọi loại nhôm, có thể đối chiếu lại với catalogue gốc của nhà sản xuất để tham chiếu.

– Cho chi tiết giá gốc theo m2 và theo từng loại phụ kiện, có thể áp hệ số lãi để tính luôn trên phần mềm.

– Xuất chi tiết thông tin cửa để phục vụ gia công: ký hiệu, số đo, hướng mở, vị trí khóa, chủng loại kính, bảng cắt nhôm đã được tối ưu,…

– Xuất danh mục vật tư để mua cho dự án, chi tiết số đo kính.

– Ra được bản vẽ chi tiết, mặt cắt của từng hệ cửa.

– Dễ dàng khởi tạo việc tính toán các dự án mới phục vụ đấu thầu với khả năng tùy biến cực kỳ cao, cho kết quả chính xác và nhanh chóng.

– Kiểm soát tốt khâu tính toán gia công theo dự án.

– Tính năng xuất video 3D mô phỏng.

Hạn chế của phần mềm này là khó sử dụng, vì vậy nếu có nhu cầu đào tạo phần mềm nhôm kính Opera Job Management hãy liên hệ với chúng tôi để mua giáo trình. Tài liệu hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt.

Bên cạnh đó, chúng tôi cung cấp cơ sở dữ liệu đi kèm phần mềm nhôm kính phiên bản mới nhất là Window Star 2011 Starter. Đây là phiên bản hiếm vì đại đa số các công ty nhôm kính vẫn đang dùng phiên bản Window Star 2006.

Phần mềm này khá đơn giản, dễ dùng và xuất ra được định dạng CAD hay Excel, dễ dàng cho tất cả mọi người sử dụng, thêm được hệ nhôm theo nhu cầu.

phần mềm nhôm kính Window Star

phần mềm cuẩ nhôm Window Star 2011

Số điện thoại tư vấn Window Star 2011 và sao lưu USB để dự phòng khi khóa cứng bị hư hỏng 0935-123-369 (Zalo/Viber/WhatsApp) hay đào tạo sử dụng phần mềm, hỗ trợ khai báo cơ sở dữ liệu hệ nhôm riêng.

ABC Máy tính