Chèn hình vào Word “tốc hành”

0
5117

Từ hồi đi học tin học vỡ lòng, ABC Máy tính đọc thuộc làu làu Insert > Picture rồi tìm đến đường dẫn của hình và hẳn nhiều bạn cũng trải qua những ngày đầu tiên như thế. Đến nay “công thức” này vẫn còn đúng 100% nhưng qua nhiều năm hệ điều hành Windows cùng Microsoft đã hai lần được nâng cấp và không lâu nữa lần nâng cấp thứ 3 sẽ diễn ra với Windows 8 và Microsoft Office 2013. Điều này đã thực sự làm thay đổi nhiều thứ với điều tất yếu là chúng ta sẽ làm việc hiệu quả hơn rất nhiều. Bài viết hôm nay ABC Máy tính sẽ nói về một thay đổi liên quan đến việc chèn hình. Thủ thuật này áp dụng cho Windows 7 và Microsoft Office 2007/2010 (chưa thử nghiệm ở Windows và Office cũ hơn).

Khi cần chèn một hay nhiều hình, bạn không cần phải làm thao tác Insert > Picture nữa mà trong Windows Explorer bạn chọn hình rồi bấm Ctrl + C để copy, sau đó bấm Ctrl + V (hoặc tương đương) để dán vào Word là xong.

Chèn hình vào Word “tốc hành”
Copy hình từ Windows Explorer
Chèn hình vào Word “tốc hành”
Dán vào Word

Toàn bộ hình ảnh đã chọn sẽ được dán vào Word rất nhanh chóng, và không riêng gì Word bạn có thể dùng cho cả Excel, PowerPoint, Outlook đều được.

Mở rộng ra thêm, khi bạn cần mở một tập tin, cần chèn file đính kèm vào e-mail thì bạn copy trực tiếp tập tin đó rồi chọn Open, chèn. Khi hiện cửa sổ chọn được dẫn ra, bạn dùng lệnh Ctrl + V để dán vào ô chứa đường dẫn thì file sẽ được mở hoặc đính kèm vào e-mail.

Hy vọng thủ thuật nhỏ này sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm chút ít thời gian thao tác.

ABC Máy tính 

Quảng cáo