Thủ thuật hay cho Microsoft Word 2010

0
4652

1. Bỏ dấu “lăng quăng” trong Microsoft Word 2010

Hiện tượng “lăng quăng” như con giun có màu đỏ chạy dưới chữ trong văn bản Word không xa lạ gì với người dùng máy tính. Mặc dù khi in ấn thì những “con giun” này không xuất hiện nhưng trong quá trình soạn thảo và đọc nó sẽ làm bạn thấy nhức mắt. Ở phiên bản “thịnh hành” nhất hiện nay là Microsoft Word 2003 thì việc bỏ dấu này hầu như ai cũng biết, nhưng nếu bạn đang sử dụng Word trong phiên bản Microsoft Office mới nhất – Microsoft Word 2010 thì sao?

Để khắc phục, bạn vào File > Options để mở Word Options lên. Tại đây, bạn chọn Proofing rồi tại phần When correcting spelling and grammar in Word bạn bỏ dấu chọn tại 3 mục Check spelling as you type, Mark grammar erros as you type Check grammar with spelling đi rồi bấm OK là xong.

2. Các thủ thuật về lưu tập tin

Để tránh một số rắc rối về định dạng, lỗi font chữ khi copy sang máy khác bạn có thể thiết lập định dạng lưu mặc định cho Word 2010 là .doc thay vì .docx bằng cách vào Save rồi ở Save files in this format bạn chọn Word 97-2003 Document (*.doc). Bạn chỉ nên thực hiện khi thường xuyên copy, chia sẻ dữ liệu trên máy chỉ dùng Word 2003 vì ở định dạng này một số tính năng của Word 2010 bị giới hạn.

Để tránh lỗi font, nhất là khi văn bản chứa font thư pháp, font nghệ thuật ít phổ biến hay tiếng Thái, Lào,…Bạn có thể nhúng luôn font vào tập tin bằng cách đánh dấu vào Embed fonts in the file.

Tại phần Save này, ABCMáytính xin chia sẻ thêm với các bạn một lựa chọn nên làm nữa là thiết lập mặt định nơi lưu tập tin Word vì sẽ tiết kiệm thời gian chọn đường dẫn mỗi khi lưu file. Đồng thời việc lưu ở một nơi không nằm trên ổ đĩa C cũng an toàn hơn vì hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi việc cài đặt lại máy khi bị lỗi Windows. Tại Default file location bạn bấm Browse để ấn định nơi lưu file mặc định cho Word 2010.

Nếu đang dùng Word 2007, phần này bạn có thể áp dụng tương tự.

ABCMáytính

Quảng cáo