Mẹo làm việc nhanh hơn trong Microsoft Office 2010

0
4908

Microsoft Office 2010 là phiên bản ứng dụng văn phòng mới nhất dành cho Windows của Microsoft với rất nhiều cải tiến mới. Xin giới thiệu một vài mẹo nhỏ để người dùng có thể sử dụng sản phẩm này hiệu quả hơn cho công việc của mình.

1. Tắt chế độ Protected View trong Microsoft Office 2010

Protected View là chế độ bảo mật mới được đưa vào Microsoft Office 2010 để đảm bảo an toàn cho máy tính khi mở các tập tin được tải về từ Internet. Tuy nhiên, đa số người dùng lại không thích với biện pháp an ninh này vì mỗi khi cần chỉnh sửa phải bấm Enable Editing. Trong khi đó hằng ngày bạn lại tiếp nhận nhiều tập tin đính kèm qua e-mail phục vụ cho công việc hay tải từ cơ sở dữ liệu chung của cơ quan nên điều này là hơi thừa. Dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tắt đặc điểm này đi, việc thao tác được minh họa với Word 2010; trong Excel 2010 và PowerPoint 2010 bạn làm tương tự.

Đầu tiên, bạn vào File > Options để mở phần thiết lập lên rồi tại Trust Center bạn bấm Trust Center Settings.

Ở phần Protected View bạn bỏ dấu chọn tại Enable Protected View for Outlock attachments để tắt chế độ này cho các tập tin đính kèm trong Outlook. Bạn bỏ lựa chọn ở Enable Protected View for files located in potentially unsafe location để mở các tập tin trong thư mục Temporary Internet Files một cách bình thường và bỏ dấu chọn cho Enable Protected View for files originating from the Internet sẽ tắt Protected View đối với các tập tin tải từ các nguồn trên Internet. Xong, bạn bấm OK > OK để lưu thiết lập lại.

2. Đưa tùy chọn xem trước trang in lên Quick Access

Việc thực hiện hàng loạt cải tiến lớn ở Microsoft Office 2010 giúp cải thiện năng suất làm việc cho người dùng nhưng khâu chọn chế độ xem trước trang in lại chậm hơn nếu như không dùng tổ hợp phím tắt Ctrl + P. Bạn có thể đưa nút xem trước ra thanh Quick Access bằng cách bấm vào mũi tên ở thanh công cụ này > Print Preview and Print. Từ lúc này, muốn xem trước trang in bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng là được.

ABCMáytính 

Quảng cáo