Làm video ảnh cưới với Wondershare DVD Slideshow Builder (Phần 2)

0
4698

4. Làm trang giới thiệu và lời cảm ơn

Bước tiếp theo bạn cần làm là thiết kế “trang bìa” cho slideshow của mình bằng cách vào Intro/Credit ở bên dưới Effect và bấm đúp chuột vào Wedding 2.

Tại thẻ Intro bạn bấm Font để chọn font, màu chữ và nhập nội dung vào Intro Text, chọn hiệu ứng xuất hiện chữ tại Effect. Nếu không thích nền có sẵn, bạn hãy đánh dấu vào Customize, bấm Use Image và chọn hình để thay. Duration là nơi bạn đặt thời gian xuất hiện của “trang bìa”.

Tương tự như thế bạn sang thẻ Credit và viết lời cảm ơn khi kết thúc album.

5. Thêm và điều chỉnh nhạc

Với một slideshow hình cưới, âm nhạc là thành phần không thể thiếu vì vậy sau khi đã làm việc với hiệu ứng, caption bạn thực hiện nhúng nhạc vào. Bạn bấm đúp chuột vào dòng Double-click to add music here để chọn bài hát, bạn có thể nhúng nhiều bài hát để phát liên tục trong quá trình chiếu slideshow.

Đến đây, bạn phải thực hiện một thao tác khác là điều chỉnh thời lượng của bài hát (các bài hát) và slideshow cho phù hợp bằng hai cách là cắt ngắn bài hát nếu như có các đoạn thừa hoặc chỉ cần dùng một đoạn và điều chỉnh thời gian chạy hiệu ứng.

Để chỉnh thời gian phát nhạc, bạn bấm đúp chuột vào bài hát đã chọn cửa sổ Edit Music sẽ được mở ra. Bạn kéo thanh trượt để giới hạn đoạn nhạc cần phát rồi bấm OK, ở đây bạn cũng có thể thay đổi thứ tự phát bằng mũi tên lên, xuống

6. Điều chỉnh thời gian chạy hiệu ứng

Tùy vào điều kiện cụ thể mà bạn điều chỉnh nhạc hoặc thời gian chạy hiệu ứng. Nếu thời gian chênh lệch ít bạn chỉ cần thay đổi một vài hiệu ứng, còn khi lệch nhiều bạn phải điều chỉnh cho toàn bộ slideshow. Mặc định với mỗi hình sẽ tương ứng khoảng 6 giây và căn cứ vào đó bạn có thay đổi phù hợp. Chẳng hạn slide có 70 hình và chênh lệch thời gian là 130 giây thì mỗi hình sẽ điều chỉnh lên khoảng gần 2 giây nữa (lên 8 giây/hình)

Bạn bấm chuột phải vào vị trí chứa hiệu ứng (nằm giữa các đoạn hiệu ứng) > Set Style Duration rồi đặt thời gian mới.

Cứ thế, bạn thực hiện cho đến khi thời gian chạy slideshow và nhạc tương đương nhau (có thể cho nhạc kết thúc trước hoặc sau vài giây cũng được).

7. Xuất bản video

Việc cuối cùng là bạn xuất thành video để xem trên máy tính, điện thoại, iPad, ghi ra đĩa DVD hay chia sẻ lên YouTube, Facebook, Twitter. Bạn qua thẻ Create rồi vào Save to My Computer và chọn định dạng lưu tập tin, bạn nên lưu các định dạng phổ thông như MP4, WMV, AVI, MPG để dễ mở. Trong phần Video bạn chọn Resolution (kích thước video) và chọn nơi lưu ở Save To rồi bấm Save để xuất bản. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn lưu định dạng HD, định dạng cho iDevice (iPad, iPhone,…) hoặc các dòng điện thoại, thiết bị cầm tay khác.

Trên đây là hướng dẫn cơ bản nhất về Wondershare DVD Slideshow Builder, trong quá trình thực hiện bạn hãy tìm hiểu thêm để hoàn thành một slideshow đẹp. Và không chỉ là với hình cưới mà bạn có thể dùng chương trình này cho bất kỳ slideshow nào mình muốn.

ABCMáytính

Quảng cáo