Làm video ảnh cưới với Wondershare DVD Slideshow Builder (Phần 1)

0
4699

Đang trong thời gian “hot” của mùa cưới nên rất nhiều bạn muốn tạo video để trình chiếu hình cưới của mình trong lễ cưới hoặc chia sẻ với bạn bè. Mặc dù các dịch vụ chụp hình thường làm sẵn như đa phần cô dâu chú rể tương lai đều thích tự tay mình làm. ProShow (ProShow Producer, ProShow Gold) là phần mềm được các bạn lựa chọn nhiều nhưng nhìn chung phần mềm chuyên nghiệp này sẽ làm bạn mất nhiều thời gian để tìm hiểu để có thể làm tốt. Vì vậy, ABCMáytính sẽ giới thiệu công cụ khác có tính năng tương đương nhưng rất dễ dùng là Wondershare DVD Slideshow Builder. So với ProShow thì Wondershare DVD Slideshow Builder không tốt bằng, mặc dù vậy nếu có khiếu sáng tạo bạn hoàn toàn có thể tạo ra được slideshow rất đẹp. Khi mở chương trình, gặp thông báo chào mừng của Wondershare DVD Slideshow Builder, bạn hãy chọn Standard Mode cho dễ làm. Đây là chế độ đơn giản với các hiệu ứng được thiết kế sẵn theo chủ đề, bạn chỉ việc chọn, còn Advanced Mode thì bạn phải làm từng bước.

1. Chọn hình và gán hiệu ứng

Để bắt đầu, bạn bấm Add Files và chọn ảnh trong album hình cưới của mình.

Bạn có thể xóa, thêm hình hoặc chỉnh sửa như xoay, chỉnh sáng, thêm caption nhưng bạn chỉ cần chọn hình trong bước này, phần chỉnh sửa sẽ thực hiện ghi đã chọn hiệu ứng và xem qua slideshow.

Tiếp theo, bạn bấm Personalize để sang phần chính là chọn hiệu ứng cho slideshow của mình. Tại đây phần Style là nơi chứa các loại chủ đề được tạo sẵn, nguyên tắc chung là bạn chọn loại chủ đề > chọn vị trí áp dụng > chọn hiệu ứng.

Trong All Styles bạn chọn loại chủ đề và chú ý hơn đến mục Love so với các mục khác. Bạn đưa chuột đến vị trí hình rồi chọn hiệu ứng, các hiệu ứng cũng được phân nhóm tương ứng với 1, 2, 3,…hình. Nghĩa là cần dùng số hình tương ứng cho hiệu ứng đó, ở đây bạn cũng chú ý đến các hiệu ứng có tên Weddings.

Khi bấm chuột vào hiệu ứng, bạn sẽ được trình diễn để xem thử, muốn chọn hiệu ứng đó thì bạn bấm đôi chuột hoặc bấm Apply. Bạn cũng nên thử các hiệu ứng khác để slideshow không quá đi vào khuôn mẫu.

Chọn hiệu ứng xong, nếu chưa vừa ý bạn hãy chọn hiệu ứng khác chứ không cần xóa hiệu ứng cũ đi. Những vị trí chưa được gán hiệu ứng sẽ có chữ style, bạn chú ý để không bỏ sót.

2. Thêm caption vào ảnh

Muốn thêm caption (tương tự comment) vào ảnh, bạn bấm đôi chuột vào ảnh đó thì cửa sổ Edit Photo sẽ mở ra. Bạn chọn thẻ Caption rồi bấm Font để chọn loại font (mặc định là Tahoma), màu chữ, cỡ chữ, kiểu chữ, hiệu ứng và nhập nội dung vào. Sau đó, bạn bấm chọn hiệu ứng khi chữ xuất hiện tại phần Text Effect, về vị trí của caption bạn có thể bấm giữ chuột và di chuyển đến chỗ mình muốn.

3. Thêm clipart, hiệu ứng phụ

Bạn có thể chèn thêm clipart ngộ nghĩnh (hình thú, gói quà, trái tim, bong bóng…) vào slideshow bằng cách bấm vào Clipart rồi chọn. Khi đó clipart sẽ xuất hiện dưới dạng một đối tượng ở thanh tác vụ (tương tự như với nhạc, hình).

Muốn điều chỉnh vị trí, kích thước và độ trong suốt, bạn bấm đúp chuột vào đó và dùng chuột để kéo, riêng độ trong suốt thì bạn chỉnh ở phần Alpha.

Với hiệu ứng phụ, bạn bấm Effect và chọn, ở đây có nhiều hiệu ứng đẹp như sao rơi, bong bóng bay, tuyết, mưa,…Thao tác chỉnh sửa hoàn toàn giống như ở trên.

ABCMáytính 

Quảng cáo