Cẩn thận với chiêu thức hack password qua Yahoo! Messenger

3
4352

Hack password qua Yahoo! đến nay vẫn còn là vấn đề nóng và đa số mang tính dây chuyền, sau khi hack được password của một người, nạn nhân tiếp theo là của bạn bè thân thiết của người đó. Mục đích cuối cùng là lừa bạn bè của nạn nhân nạp tiền card điện thoại hoặc khai thác các thông tin khác.

Trước sức nóng của vấn đề này, ABCMáytính đã đề cập đến các phòng tránh mất password và cách phục hồi mật khẩu bị mất. Gần đây, nhiều bạn bè liên tục bị mất tài khoản Yahoo! nên ABCMáytính tiếp tục cập nhật đến các bạn một phương thức lừa người dùng vào bẫy qua Yahoo! Messnger.

Hack password của nạn nhân xong, đối tượng chat với bạn bè của nạn nhân và gửi link nhìn thoáng qua giống với blog của Yahoo! cùng yêu cầu đăng nhập để xem. Trường hợp này, ABCMáytính nhận được đường link như trong hình.

Cẩn thận với chiêu thức hack password qua Yahoo! Messenger
Nội dung lừa người dùng

Thử bấm chuột vào thì được dẫn đến một trang blog giả với khung đăng nhập, nếu nhập tên sử dụng và password vào bạn sẽ ngay lập tức bị cướp tài khoản trên giàn mướp.

Cẩn thận với chiêu thức hack password qua Yahoo! Messenger
Giao diện trang giả mạo dịch vụ của Yahoo!

Nếu gặp, bạn hãy cảnh giác và đổi ngay password nếu đã nhập vào, hoặc trường hợp “biến thể” nào đó khi đã nhập mật khẩu nhưng không giống với trang quen thuộc bạn hãy đổi ngay.

ABCMáytính

Quảng cáo