Cách xóa mật khẩu đã lưu bằng trình duyệt

0
5873

Đa số người sử dụng máy tính cá nhân đều có thói quen lưu lại mật khẩu e-mail, các tài khoản ở các diễn đàn,…để truy cập được tiện lợi hơn. Một số khác lại dùng các ứng dụng chuyên dùng cho việc lưu trữ mật khẩu và có tính bảo mật cao. Vấn đề làm một số người lo lắng là khi cho mượn máy tính hoặc mang đi sửa, người khác sẽ truy cập được hoặc lỡ lưu mật khẩu ở máy tính khác, ABCMáytính sẽ cùng bạn xóa mật khẩu đã lưu ở trình duyệt.

1. Với Google Chrome

Bạn bấm vào biểu tượng thiết lập ở góc phải (hình chiếc cờ lê) > Tùy chọn (hôm nay ABCMáytính đang dùng thử bản tiếng Việt, nếu dùng tiếng Anh thì bạn làm tương tự). Tại Nội dung Cá nhân bạn bấm Quản lý mật khẩu đã lưu…

Bạn bấm chuột vào dấu chéo ở cuối mỗi dòng chứa địa chỉ, tài khoản, mật khẩu để xóa thông tin đi. Muốn cho hiện mật khẩu ở dòng nào, bạn hãy chọn dòng đó rồi bấm Hiển thị.

2. Với Internet Explorer

Tương tự như Google Chrome, bạn bấm chuột vào biểu tượng Tools (hoặc nhấn Alt + X) ở góc phải > Internet options, tiếp đó ở General bạn bấm Delete.

Internet Explorer sẽ mở một cửa sổ khác lên, bạn đánh dấu vào ô Passwords > Delete thì toàn bộ password đã lưu sẽ bị xóa. Với các ô khác chọn sẵn bạn có thể xóa luôn hoặc bỏ dấu chọn để giữ lại tùy ý.

3. Với Mozilla Firefox

Bạn bấm vào nút Firefox ở góc trái > Options để mở hộp lựa chọn ra, bạn chọn Security rồi bấm Saved Passwords.

Bạn chọn tài khoản rồi bấm Remove để xóa thông tin hoặc bấm Remove All để xóa toàn bộ rồi đóng các cửa sổ lại là xong. Khi cần cho hiện mật khẩu đã lưu, bạn bấm Show Passwords.

ABCMáytính

Quảng cáo