Cách cài đặt giao diện tiếng Việt cho Microsoft Office 2010

0
5647

Sau hơn nửa năm chính thức giới thiệu bộ phần mềm văn phòng Microsoft Office 2010 đến người dùng trên toàn thế giới, hãng Microsoft đã hoàn thành và cung cấp miễn phí cho người dùng tại Việt Nam bản cập nhật giao diện tiếng Việt. Điều này sẽ giúp cho việc tiếp cận ứng dụng này trở nên dễ dàng hơn nhiều, nhất là với những ai bị hạn chế về vốn tiếng Anh. ABCMáytính sẽ giới thiệu đến các bạn cách tải và cài đặt gói giao diện tiếng Việt cho Microsoft Office 2010. Gói ngôn ngữ này sẽ Việt hóa các ứng dụng Microsoft Word 2010, Microsoft Excel 2010, Microsoft PowerPoint 2010, Microsoft Outlook 2010, Microsoft OneNote 2010 và Microsoft Office InfoPath 2010

Để tải, bạn truy cập vào trang tiếng Việt của Microsoft Office 2010 rồi bấm chuột vào nút Tải về ở tập tin LanguageInterfacePack_x86_vi-vn.exe, dung lượng 18.2 MB. Nếu đang dùng phiên bản 64bit thì bạn chọn tải tập tin LanguageInterfacePack_x64_vi-vn.exe.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tải tập tin O14LipHelp_vi-vn.chm để xem các hướng dẫn sử dụng khái quát về Microsoft Office 2010 bằng tiếng Việt.

Tải xong, bạn cài đặt gói ngôn ngữ này vào Windows rồi khởi động lại máy, toàn bộ giao diện của các ứng dụng nêu trên sẽ được chuyển sang tiếng Việt. Nhìn chung, việc Việt hóa tương đối hoàn chỉnh và chuẩn xác, bạn có thể xem qua một vài hình ảnh minh họa dưới đây

Microsoft Word 2010

Microsoft Excel 2010

Microsoft Outlook 2010

Muốn quay lại tiếng Anh bạn hãy thực hiện gỡ bỏ gói cài đặt này hoặc tạm thời chuyển về tiếng Anh bằng cách vào Start > All Programs > Microsoft Office > Microsoft Office Tools > Microsoft Office 2010 Language Preferences để mở công cụ thiết lập ngôn ngữ lên. Trong phần Chọn Ngôn ngữ Trợ giúp và Hiển thị bạn đặt ưu tiên cho Ngôn ngữ hiển thị bằng cách bấm vào Tiếng Anh (English) > Đặt như Mặc định rồi bấm OK > OK.

Bạn đóng tất cả các cửa sổ Microsoft Office 2010 đang chạy rồi mở lên lại, các ứng dụng sẽ được chuyển về tiếng Anh.

ABCMáytính

Quảng cáo