Gộp hai phân vùng dễ dàng với EASEUS Partition Master 9

0
4753

EASEUS Partition Master là một trong các phần mềm phân vùng ổ đĩa tốt nhất hiện nay với các ưu thế vượt trội như có thể hoạt động tốt trong Windows, giao diện trực quan dễ sử dụng, tốc độ làm việc rất nhanh và không làm mất mát dữ liệu. ABCMáytính đã có bài viết hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng EASEUS Partition Master . Nay, phiên bản mới EASEUS Partition Master 9 vừa được bổ sung thêm tính năng khá hay nữa là trộn các ổ đĩa lại với nhau. Điều mà trước đây bạn chỉ có thể thực hiện qua khâu trung gian là xóa 2 phân vùng gần nhau và tạo phân vùng mới từ dung lượng trống này. Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện trộn hai phân vùng lại với nhau bằng phiên bản miễn phí EASEUS Partition Master Home Edition 9. Chương trình có dung lượng 11 MB và tương thích với hầu hết các phiên bản Windows.

Để trộn hai hay nhiều phân vùng thành một, từ giao diện chính của chương trình bạn bấm vào nút Merger trên thanh công cụ. Khi đó sẽ có cửa sổ nhỏ hiện ra, bạn đánh dấu chon 2 phân vùng cần trộn rồi bấm OK.

Quảng cáo

Sau đó, bạn chờ trong giây lát để chương trình kiểm tra dữ liệu ở hai phân vùng đã chọn.

Hoàn tất, bạn bấm Apply để chương trình thực hiện trộn hai phân vùng lại với nhau. Về lý thuyết quá trình này sẽ hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến dữ liệu của các phân vùng được gộp, tuy nhiên để tránh sự cố không mong muốn như mất điện, máy tính bị treo trong quá trình trộn thì bạn nên sao lưu những dữ liệu quan trọng trước.

ABCMáytính