4 bước để mở mạng USB 3G ezCom của Vinaphone

6
7448

Chào các bạn, có lẽ chưa bao giờ ABC Máy tính chậm cập nhận bài viết mới như thời gian này, từ ra Tết đến giờ hơn 3 tháng rồi. Cũng nóng ruột lắm nhưng mình phải lo cho công việc trước rồi mới đến blog này được.

Như các bạn biết, mỗi loại USB 3G của nhà mạng bán ra đều khóa mạng và chỉ dùng được cho sim của mạng đó. Đây là một điểm bất lợi cho người dùng có điều kiện kinh tế hơi hạn hẹp tí vì dù hiện tại giá cước Internet 3G đã khá rẻ và nếu dùng sim khuyến mãi thì cước sẽ rẻ hơn nữa. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần phải thực hiện mở mạng cho USB 3G. Ở ví dụ này, ABC Máy tính thực hiện với chiếc USB 3G ezCom của Vinaphone, model MF190 được sản xuất với hãng ZTE. Chiếc USB này mình đã dùng gần 1 năm rồi nên đem ra làm thí nghiệm luôn, các bạn mới mua không nên mở khóa sớm vì nghe nói nhà mạng sẽ từ chối bảo hành cho các trường hợp hư hỏng.

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị “đồ nghề” là phần mềm DC-Unlocker phiên bản miễn phí, bạn tải tại đây rồi cài đặt vào máy. Cài xong, bạn chạy biểu tượng của DC-Unlocker client để mở chương trình lên.

Bước 2: Bạn bạn tháo sim Vinaphone ra và gắn sim bất kỳ của mạng khác vào rồi cắm USB 3G vào máy tính. Nếu phần mềm VinaPhone Mobile Broadband đang chạy thì bạn hãy tắt đi.

Bước 3: Chờ cho máy tính nhận dạng USB 3G xong, ở giao diện chính của DC-Unlocker bạn chọn ở  Select manufacture ZTE modems.

Select model bạn chọn theo model hoặc bấm vào nút tìm kiếm ở phía dưới để chương trình tự dò. Khi ở bên dưới hiện ra thông tin modem, số IMEI, phiên bản firmware, tình trạng khóa sim và tại Select model có thông tin về model thì bạn bấm vào dòng Unlocking ở bên phải sẽ hiện ra nút Unlock. Đây là lúc “quyết định”, bạn bấm Unlock rồi ngồi chờ chương trình xử lý.

4 bước để mở mạng USB 3G ezCom của Vinaphone

Lúc nào dòng chữ Card successfully unlocked hiện ra là quá trình mở khóa đã hoàn tất. Quá trình này từ lúc bạn bắt đầu thực hiện đến khi xong chỉ diễn ra trong khoảng 5 phút. Khi thực hiện máy tính cần được kết nối Internet.

Không chỉ gói gọn trong model ZTE MF190 mà chương trình còn hỗ trợ các phiên bản khác của ZTE, Huawei (được các nhà mạng ở Việt Nam dùng phổ biến) tại đây và dĩ nhiên là chỉ với một số dòng mà thôi.

Bước 4: Lúc này, bạn bỏ sim của mạng khác vào USB 3G đã nhận bình thường, tuy nhiên bạn lại không thể khai báo thông tin phù hợp được. Để khắc phục tình trạng này, bạn tải phần mềm Vinaphone Mobile Broadband phiên bản có thể khai báo tại đây. Bạn gỡ phiên bản đang có trong máy đi và cài đặt. Xong. bạn bấm vào biểu tượng cài đặt ở màn hình chính (hình răng cưa).

4 bước để mở mạng USB 3G ezCom của Vinaphone

Trong phần Kết nối, bạn bấm Thêm.

4 bước để mở mạng USB 3G ezCom của Vinaphone

 Tiếp đó, bạn đặt tên cấu hình, nhập các thông số kết nối của mạng gồm APN, tên, mật khẩu với số quay là *99# (tham khảo tại đây cho từng mạng) rồi bấm Lưu.

4 bước để mở mạng USB 3G ezCom của Vinaphone

Trở ra, bạn chọn cấu hình vừa tạo và bấm Áp dụng để làm mặc định truy cập.

Như vậy bạn đã hoàn thành việc mở mạng, và khai báo thông tin để sử dụng rồi. Hy vọng bài viết sẽ đem lại thông tin bổ ích cho các bạn!

ABC Máy tính