Một số thiết lập riêng tư trong Facebook

Sau một thời gian sử dụng Facebook, vì các lý do khác nhau mà người dùng thấy cần đóng hoặc hạn chế xem thông tin profile, hình ảnh, không cho một số người viết lên wall, comment…Hôm nay ABCMáytính sẽ hướng dẫn bạn thực hiện ẩn hoặc hạn chế người xem ở Facebook.

1. Chỉ chia sẻ status, hình ảnh, link… cho một số người

Sau khi viết status, đưa hình ảnh, link…lên tường, bạn bấm chuột vào ổ khóa bên cạnh nút Share > Customize.

Ở hộp Custom Privacy muốn dành riêng sự chia sẻ đó cho ai, tại Make this visible to bạn chọn Specific People rồi nhập tên người đó (hoặc một số người vào). Trường hợp muốn ẩn với ai đó, bạn nhập tên vào phần Hide this from. Nếu muốn giữ thiết lập này làm mặc định, bạn đánh dấu vào Make this my default setting và bấm Save Setting.

Một số thiết lập riêng tư trong Facebook

Giới hạn đối tượng chia sẻ

Như vậy, nội dung chia sẻ từ Facebook của bạn sẽ đến được với một số người mà bạn muốn.

2. Cách khóa wall Facebook

Khi cần tạm “đóng cửa” Facebook, không muốn ai viết lên “tường nhà”, bạn vào Account > Account Settings rồi chọn Customize settings. 

Tại phần Things others share bạn bỏ dấu chọn ở Friends can post on my Wall đi là xong. Ngoài ra, để hạn chế người comment vào tài khoản của mình, bạn thiết lập ở Permission to comment on your posts tương tự như phần trên.

Một số thiết lập riêng tư trong Facebook

Hạn chế comment và post lên tường nhà

Muốn giới hạn chia sẻ các album ảnh, cũng trong phần này bạn bấm vào liên kết Edit privacy settings trong dòng Edit privacy settings for existing photo albums and videos. Bạn chọn phạm vi chia sẻ với từng album, video hoặc khóa chúng lại tùy ý.

Một số thiết lập riêng tư trong Facebook

Chỉ cho bạn bè xem album ảnh

Ngoài ra, để đóng các thành phần khác hay xóa tài khoản Facebook thì bạn tham khảo bài viết 5 thủ thuật hay dành cho Facebook.

Cập nhật: do Facebook vừa thực hiện thay đổi nên bạn không tìm thấy lựa chọn trên nữa. Thay vào đó, bạn vào Privacy Settings rồi ở How You Connect bạn bấm Edit Settings sẽ có bảng hiện ra, bạn bấm vào Who can post on your Wall? > Only Me > Done để khóa wall.

- Để khóa album hình, bạn vào trang Profile của mình rồi chọn Photos > See All Photos thì toàn bộ album sẽ hiện ra, sau đó bạn thiết lập với album bạn muốn

ABCMáytính

Kết nối với ABC Máy tính trên Facebook để cập nhật những bài viết mới nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể theo dõi qua RSS hay đăng ký nhận bài viết mới qua e-mail.

Nguyễn Văn Mẫn
ABC Máy tính là blog cá nhân của Mẫn EnVy chuyên viết về các vấn đề liên quan đến việc sử dụng máy tính, rất vui nếu bạn tìm thấy được nhiều thông tin bổ ích, tại blog này

Có thể bạn quan tâm

287 Responses to “Một số thiết lập riêng tư trong Facebook”

 1. anh ơi cho em hỏi. cách cài đặt để người khác không xem chi tiết được ảnh đại diện của mình trên facebook có nghĩa là không xem được với kích thươc lớn hơn đó anh. thì mình phải cài đặt thế nào ạ? em cảm ơn anh!

 2. Cho mình hỏi ABC máy tính là mình muốn ai bấm kết bạn mình cũng được nghĩa là không cần mình bấm xác nhận thì làm sao bạn? Thanks. Với lại nhiều quảng cáo lộn xộn lên wall thì làm sao bạn . Thanks.

 3. Hoàng says:

  Cho mình hỏi, mình muốn mở Stt ai cũng có thể comment (không cần phải kết bạn hay đăng kí theo dõi) thì làm sao? Cảm ơn bạn.

 4. en says:

  để hạn chế người comment vào tài khoản của mình thì làm thế nào hở bạn

  • Mẫn EnVy says:

   Facebook giao diện mới không có tính năng này, bạn chỉ có thể thiết lập chia sẻ status, hình ảnh là bạn bè thôi

 5. Tờ Rang says:

  Mình muốn chặn không cho một người trong danh bạ bạn bè của mình không cm được toàn bộ gì trong fb nhưng họ lại xem được nội dung fb. Xin sự giúp đỡ.

 6. lan anh says:

  cho e hỏi để người khác không viết đc lên tường của mình nữa thì làm ntn ạ!!!!!!!!!!! kiểu khóa wall ý ạ!!!

 7. Linh says:

  Em muốn ẩn album. nhưng n hiện bên góc là quảng cáo, thiết lập tài khoản, thiết lập quyền riêng tư,đăng suất, trợ giúp chứ n k hiện như anh bảo. thế n ở đâu? e là tiếng việt.

 8. My Life says:

  Bạn ơi sao mình add nick anenvydn của bạn trong facebook không được vậy. Mình có 1 thắc mắc trên facebook nhờ bạn hướng dẫn giúp. Mình không comments được tất cả những người không phải trong danh sách mình, mục comments bị ẩn bên nick người ta, vậy mình làm nào, mong bạn giúp đỡ…vì trước đây không bị tình trạng như vậy. MOng nhận hồi âm của bạn. Thanks bạn nhìều!!

 9. Ngọc Hòa says:

  Cho em hỏi mình làm cách nào để cho bạn bè nhìn thấy ảnh bìa của mình thôi . Người ngoài ko thấy được . Em cảm ơn !

 10. Chau Anh Nguyen says:

  Xin hỏi tôi muốn khoá một vài ảnh trong album chia sẻ cho friends thì làm thế nào bạn ơi? Rất cám ơn!

 11. Cường EURO says:

  Bạn ơi làm ơn cho mình hỏi mình muốn xem ảnh của bạn mình khóa trên face thi làm thế nào để xem được

 12. huynh le loan thao says:

  chào a!
  a cho e hỏi nếu muốn ko cho người lạ xem facebook khi chưa kết bạn với mình thì phải làm sao ạ? kiểu như trang này nè https://www.facebook.com/profile.php?id=100006227468761&fref=ts
  e mò mãi mà chẳng ra…
  thanks a trước nhé!!!

 13. Nguyễn Quỳnh Anh says:

  mình muốn hỏi là close friend củaf mình nó để chế độ gì mà mình vào close friend activity list thì không nhìn thấy gì, nó hiện ” There are no more posts to show right now” còn mình vào fb của nó thì nó hiện đầy đủ nhỉ

 14. Nguyễn Anh Hằng says:

  Anh cho em hỏi cách chỉnh chế độ riêng tư cho album của fanpage. Album ảnh của page shop em chỉ có chế độ công khai.

  • Chào em, em vào Settings của Page rồi tại Post Privacy Gating em chọn Allow me to control the privacy of new posts I make on my Page nhé, khi đó sẽ có lựa chọn riêng tư về chia sẻ nội dung của page

 15. le thị yen says:

  Làm sao để chỉ bạn bè mới vào bình luận đc bài đăng còn người lạ chỉ xem được thôi. Mình xài face tiếng việt giúp mình với

 16. nguyên says:

  chào các a, xin cho e hỏi là trong facebook khi mình thiết lập chế độ stt “chỉ mình tôi” thì người ngoài (bao gồm đã add friend và chưa add friend) vào tường của mình có đọc được những stt này ko ạ, họ có like hay cmt dc ko ạ. E xin cảm ơn các a nhiều ạ

 17. dung yeu says:

  Em vừa mới chót dại đổi tên facebook thành cái nick (hơi ngu học). Giờ thấy nản quá muốn quay lại tên thật của em đã dùng từ trước. truok h em van doi binh tkuong ma h cki duok dung 1 ten duy nkat tkoi. la sao ha a:(

 18. dung yeu says:

  anh ơi có thể đổi tên vượt quá 5 lần không ạ

 19. dung yeu says:

  Em vừa mới chót dại đổi tên facebook thành cái nick . Giờ thấy nản quá muốn quay lại tên thật của em đã dùng từ trước.trước h em vẫn đợi bình thường mà h chỉ được dùng 1 tên duy nhất thời. là sao hả a:(

 20. Jenny says:

  Anh ơi cho e hỏi
  Giả sử e comment và like nội dung fb của bạn A. Nhưng không muốn để cho bạn B biết thì có cách nào không anh?
  Bạn A và B không có add friend lẫn nhau ạ
  Mong anh giúp

Ý kiến của bạn

(* Xin vui lòng dùng tiếng Việt có dấu, comment không hợp lệ sẽ không được chấp nhận)

© 2014 ABC Máy tính (A bờ cờ Máy tính). All rights reserved.
RSS ·