Có nhất thiết phải đổi tên Facebook hay không?

0
6215

Chào các bạn, dù rất muốn cập nhật blog thường xuyên nhưng do công việc, ABC Máy tính không thể thực hiện được ý muốn của mình. Tuy nhiên, lâu lâu cũng phải làm một bài cho xôm tụ. Chủ đề hôm nay khá thời sự vì liên quan đến rất nhiều “tín đồ” Facebook là đổi tên thật. Nhiều tài khoản đã bị khóa tạm thời hoặc vĩnh viễn và vô tình Facebook có trào lưu thay nickname ưa thích bằng tên của các bạn. Bài viết này sẽ đi sâu vào 2 câu hỏi? Có cần đổi tên thật hay khôngLàm sao để vẫn dùng nickname mà không sợ bị khóa?

1. Facebook có bắt buộc dùng tên thật không?

Câu trả lời là không, đến nay vấn đề chỉ ở mức khuyến cáo nhằm lặp lại trật tự, tránh các tài khoản fake với mục đích không tốt. Thật ra chính sách này đã có từ lâu nhưng đến nay Facebook mới thực hiện mạnh mẽ. Tới đây, ABC Máy tính sẽ hướng dẫn cách vẫn để nickname ưa thích mà không phạm phải khuyến cáo.

Quy định của Facebook về tên:

Tên không được bao gồm:

  • Biểu tượng, số, viết hoa bất thường, ký tự lặp lại hoặc dấu chấm câu
  • Các ký tự từ nhiều ngôn ngữ
  • Danh xưng bất kỳ (ví dụ: nghề nghiệp, tôn giáo)
  • Từ, cụm từ hoặc biệt hiệu thay cho tên đệm
  • Các từ xúc phạm hoặc khêu gợi

Các điều khác cần nhớ:

  • Tên bạn sử dụng nên là tên thật của bạn như xuất hiện trên thẻ tín dụng, giấy phép lái xe hoặc ID sinh viên
  • Biệt hiệu có thể là tên hoặc tên đệm nếu chúng là biến thể của tên hoặc họ thật (như Bob thay cho Robert)
  • Bạn cũng có thể liệt kê tên khác trên tài khoản của mình (ví dụ: tên thời con gái, biệt hiệu hoặc tên trong công việc) bằng cách thêm tên thay thế vào trang cá nhân của bạn
  • Trang cá nhân chỉ dành cho mục đích cá nhân
  • Không được giả vờ làm ai đó hoặc tổ chức nào đó

Như vậy, để không bị khóa tài khoản thì điều đầu tiên phải đáp ứng mục “tên không được” và phía dưới là khuyến cáo để nếu bị khóa thì xác thực nhanh hơn.

– Cách đổi tên Facebook: ABC Máy tính nghĩ hầu hết các bạn đều đã vài lần đổi, nếu chưa biết chỗ nào đổi thì bạn tham khảo tại đây.

2. Cách dùng nickname mà vẫn an toàn

Như ở trên, việc dùng tên thật chỉ là nên nhưng nhiều tài khoản đã lo ngại bị khóa và đã đổi. Đa số các bạn khi đổi tên đều không thích bởi nickname là tên được ưa thích và quen thuộc rồi. ABC Máy tính xin nhắc lại là tên thật chỉ để phòng hờ để lỡ như bị khóa, bạn dễ dàng thực hiện xác thực tài khoản. Và hiện tại, tài khoản Man EnVy vẫn là nickname đó thôi. Muốn hiện Man EnVy, mục họ mình để EnVy, tên là Man nếu như bạn có tên đệm bạn để ở giữa. Ban cũng có thể thay đổi thứ tự này ở mục Hiển thị với tên.

Có nhất thiết phải đổi tên Facebook hay không?

Ở mục tên khác, bạn nhập tên thật của mình vào và đồng thời đánh dấu chọn Đưa tên này vào dòng thời gian của tôi và lưu lại. Khi đó bạn vẫn giữ nickname quen thuộc và tên khác chỉ ai vào trang cá nhân của bạn mới thấy.

Có nhất thiết phải đổi tên Facebook hay không?
Bạn không phải đổi nickname
Có nhất thiết phải đổi tên Facebook hay không?
Tên trong trang cá nhân

Theo quy định mới, khoảng cách giữa các lần đổi tên là 60 ngày, nếu như bạn bị sai chính tả hay nhầm lẫn để hiện tên sai thì gửi thông tin ở đây. Các tài khoản bị khóa để yêu cầu xác thực thời gian giải quyết hiện tại là 14 ngày.

Một mẹo nhỏ khác dành cho bạn là Facebook phải có ít nhất một tấm hình nhìn rõ mặt để lỡ phải xác thực thông tin, Facebook còn có tên và hình ảnh để so sánh. Đặc biệt, đừng ngại xác nhận số điện thoại vì nhận mã qua SMS sẽ giúp lấy lại tài khoản khi khóa hay quên mật khẩu, bị hack…

Cuối cùng, dùng trang cá nhân vào mục đích bán hàng không sớm thì muộn sẽ bị khóa, lời khuyên của Facebook là chuyển sang page.

Trên đây là một số chia sẻ của ABC Máy tính, chúc các bạn tuần mới nhiều niềm vui.

Cập nhật: Từ đầu năm 2015 thì FB tăng cường trấn áp, tuy nhiên sau khi đổi tên thật 60 ngày bạn có thể quay trở về nickname được

ABC Máy tính

Quảng cáo