Sau một thời gian sử dụng Facebook, vì các lý do khác nhau mà người dùng thấy cần đóng hoặc hạn chế xem thông tin profile, hình ảnh, không cho một số người viết lên wall, comment…Hôm nay ABCMáytính sẽ hướng dẫn bạn thực hiện ẩn hoặc hạn chế người xem ở Facebook.

1. Chỉ chia sẻ status, hình ảnh, link… cho một số người

Sau khi viết status, đưa hình ảnh, link…lên tường, bạn bấm chuột vào ổ khóa bên cạnh nút Share > Customize.

Ở hộp Custom Privacy muốn dành riêng sự chia sẻ đó cho ai, tại Make this visible to bạn chọn Specific People rồi nhập tên người đó (hoặc một số người vào). Trường hợp muốn ẩn với ai đó, bạn nhập tên vào phần Hide this from. Nếu muốn giữ thiết lập này làm mặc định, bạn đánh dấu vào Make this my default setting và bấm Save Setting.

Một số thiết lập riêng tư trong Facebook
Giới hạn đối tượng chia sẻ

Như vậy, nội dung chia sẻ từ Facebook của bạn sẽ đến được với một số người mà bạn muốn.

2. Cách khóa wall Facebook

Khi cần tạm “đóng cửa” Facebook, không muốn ai viết lên “tường nhà”, bạn vào Account > Account Settings rồi chọn Customize settings. 

Tại phần Things others share bạn bỏ dấu chọn ở Friends can post on my Wall đi là xong. Ngoài ra, để hạn chế người comment vào tài khoản của mình, bạn thiết lập ở Permission to comment on your posts tương tự như phần trên.

Một số thiết lập riêng tư trong Facebook
Hạn chế comment và post lên tường nhà

Muốn giới hạn chia sẻ các album ảnh, cũng trong phần này bạn bấm vào liên kết Edit privacy settings trong dòng Edit privacy settings for existing photo albums and videos. Bạn chọn phạm vi chia sẻ với từng album, video hoặc khóa chúng lại tùy ý.

Một số thiết lập riêng tư trong Facebook
Chỉ cho bạn bè xem album ảnh

Ngoài ra, để đóng các thành phần khác hay xóa tài khoản Facebook thì bạn tham khảo bài viết 5 thủ thuật hay dành cho Facebook.

Cập nhật: do Facebook vừa thực hiện thay đổi nên bạn không tìm thấy lựa chọn trên nữa. Thay vào đó, bạn vào Privacy Settings rồi ở How You Connect bạn bấm Edit Settings sẽ có bảng hiện ra, bạn bấm vào Who can post on your Wall? > Only Me > Done để khóa wall.

– Để khóa album hình, bạn vào trang Profile của mình rồi chọn Photos > See All Photos thì toàn bộ album sẽ hiện ra, sau đó bạn thiết lập với album bạn muốn

ABCMáytính