Sau một thời gian sử dụng Facebook, vì các lý do khác nhau mà người dùng thấy cần đóng hoặc hạn chế xem thông tin profile, hình ảnh, không cho một số người viết lên wall, comment…Hôm nay ABCMáytính sẽ hướng dẫn bạn thực hiện ẩn hoặc hạn chế người xem ở Facebook.

Nội dung của bài viết

1. Chỉ chia sẻ status, hình ảnh, link… cho một số người

Sau khi viết status, đưa hình ảnh, link…lên tường, bạn bấm chuột vào ổ khóa bên cạnh nút Share > Customize.

Ở hộp Custom Privacy muốn dành riêng sự chia sẻ đó cho ai, tại Make this visible to bạn chọn Specific People rồi nhập tên người đó (hoặc một số người vào). Trường hợp muốn ẩn với ai đó, bạn nhập tên vào phần Hide this from. Nếu muốn giữ thiết lập này làm mặc định, bạn đánh dấu vào Make this my default setting và bấm Save Setting.

Một số thiết lập riêng tư trong Facebook
Giới hạn đối tượng chia sẻ

Như vậy, nội dung chia sẻ từ Facebook của bạn sẽ đến được với một số người mà bạn muốn.

2. Cách khóa wall Facebook

Khi cần tạm “đóng cửa” Facebook, không muốn ai viết lên “tường nhà”, bạn vào Account > Account Settings rồi chọn Customize settings. 

Tại phần Things others share bạn bỏ dấu chọn ở Friends can post on my Wall đi là xong. Ngoài ra, để hạn chế người comment vào tài khoản của mình, bạn thiết lập ở Permission to comment on your posts tương tự như phần trên.

Một số thiết lập riêng tư trong Facebook
Hạn chế comment và post lên tường nhà

Muốn giới hạn chia sẻ các album ảnh, cũng trong phần này bạn bấm vào liên kết Edit privacy settings trong dòng Edit privacy settings for existing photo albums and videos. Bạn chọn phạm vi chia sẻ với từng album, video hoặc khóa chúng lại tùy ý.

Một số thiết lập riêng tư trong Facebook
Chỉ cho bạn bè xem album ảnh

Ngoài ra, để đóng các thành phần khác hay xóa tài khoản Facebook thì bạn tham khảo bài viết 5 thủ thuật hay dành cho Facebook.

Cập nhật: do Facebook vừa thực hiện thay đổi nên bạn không tìm thấy lựa chọn trên nữa. Thay vào đó, bạn vào Privacy Settings rồi ở How You Connect bạn bấm Edit Settings sẽ có bảng hiện ra, bạn bấm vào Who can post on your Wall? > Only Me > Done để khóa wall.

– Để khóa album hình, bạn vào trang Profile của mình rồi chọn Photos > See All Photos thì toàn bộ album sẽ hiện ra, sau đó bạn thiết lập với album bạn muốn

ABCMáytính

295 COMMENTS

  • Bạn xem kỹ lại bài viết nhé, ở hình thứ 2 từ dưới lên!

 1. fb cập nhật mới rồi, anh có thể giúp em cách nào khóa profile picture đc ko ??

  • Chào bạn!
   Bạn vào danh sách album hình của mình rồi tại See All: Photos · Videos bạn bấm vào Photos để cho hiện toàn bộ album cùng thiết lập. Tại Profile Pictures bạn bấm vào mũi tên > Custom rồi chọn Make this visible to là Only Me.

 2. Em comment ảnh, notes, video của bạn bè, đáng lẽ các comment này phải hiển thị trên trang cá nhân cho tiện theo dõi. không hiểu sao bạn bè vào trang cá nhân của em lại không thấy mấy comment đó, mặc dù em đã để chế độ hiển thị là ” Bạn bè” rồi. Vậy làm thế nào để bạn bè thấy những comment của e cho ng khác trên trang cá nhân của em ạ? Tks:D

  • Xin lỗi bạn, mình bận quá nên không trả lời sớm cho bạn được; trường hợp này hơi khó hiểu, chỉ có thể là do thiết lập từ phía bạn bè của bạn

 3. Mình có một thắc mắc, khi mình tag bạn mình vào 1 bức ảnh, thì bạn của bạn mìh vẫn có thể comment vào bức ảnh đó, làm như thế nào để tắt chế độ đó đi, mình đã vào phần thiết lập quyền riêng tư, cài đặt phần tag nhưng vẫn không được. Bây giờ fb thay đổi giao diện không như trước nữa nên mìh có gặp chút khó khăn.

  • Chào bạn!
   Khi tag người khác vào hình, Fb xem đó không còn là hình riêng tư của bạn nữa mà sẽ có thêm các “chủ nhân” khác là những người được tag, nên bạn không thể khóa những người đó được

 4. mình có thắc mắc là mình không muốn những người không phải trong danh sách bạn bè của mình xem được thôn tin fb của mình thì phải làm như thé nào?

  • Chào bạn, bạn vào Settings > Privacy Settings rồi tại How You Connect bạn bấm Edit Settings sẽ có pop-up hiện ra. Bạn chọn Who can look up your profile by name or contact info?Friends nhé!

   • mình cảm ơn nhé. nhưng mình không thấy có “Who can look up your profile by name or contact info?”

 5. xin cho mình hỏi chút, phần khóa wall trên facebook bây giờ chỉ là không cho người khác post lên wall và cm nữa thôi đúng không ạ? mình muốn ẩn toàn bộ nội dung trên wall (cả các post cũ của mình và mọi người đã post) có được không ạ?
  cảm ơn bạn.

  • Mình bận quá nên không thể trả lời comment của các bạn sớm được, bạn bấm vào mũi tên ở cạnh nút Home > Privacy Settings, ở Limit the Audience for Past Posts bạn bấm Manage Past Post Visibility > Limit Old Posts > Confirm để thực hiện nhé

 6. chào bạn, bạn cho mình hỏi là khi đã khóa wall mà muốn mở lại thì làm như thế nào vậy? mình đã mở lại thao tác như lúc đầu khóa mà vẫn không mở được. cảm ơn bạn nhé !

  • Chào bạn, bạn bấm vào mũi tên ở cạnh nút Home > Privacy Settings rồi bấm Edit settings ở How You Connect, tại Who can post on your Wall? bạn thiết lập cho những ai có thể post lên tường nhà bạn.

 7. Cho mình hỏi 1 chút,mình muốn khóa Fb của mình để người lạ truy cập không xem đựoc bất cứ thông tin gì của mình thì làm thế nào ạ.Mình làm giống phần bạn hướng dân bạn ly mà không được.

  • Chào bạn, bạn bấm vào mũi tên ở cạnh nút Home > Privacy Settings rồi bấm Edit settings ở How You Connect, phần Who can look up your profile by name or contact info? bạn chọn Friends để giới hạn việc xem thông tin cho bạn bè trong danh sách.

 8. fb bây giờ đổi giao diện rồi :( cái thiết lập quyền riêng tư của nó khác lắm nên mình ko biết phải làm sao nữa.Có 1 số bạn trên fb của mình mà mình ko muốn họ xem đc những gì bạn mình post or share lên wall mình,và khi họ wa fb mình thì chỉ thấy info và 1 số cái khác thôi,ko xem đc wall.Vậy thì làm sao :(?hồi trc khi nó đổi giao diện thì mình làm đc….h làm lại ko đc….mong bạn giúp mình nha!cám ơn bạn :D

  • Hiện tại chỉ có thể vào mũi tên ở cạnh nút Home > Privacy Settings, ở Limit the Audience for Past Posts bạn bấm Manage Past Post Visibility > Limit Old Posts > Confirm để giới hạn các post cũ thôi bạn à

 9. àh mà ko phải khóa wall nha.giống như 1 ng chưa add friend mình thì chỉ thấy info thôi á.vì 1 số lý do mình ko thể xóa mấy bạn đó ra khỏi friend list đc,mà chỉ muốn mấy bạn ấy ko xem đc wall mình thôi :(

  • Tiếp đó, mỗi khi update status hay hình ảnh, bạn bấm vào phần lựa chọn ở cạnh nút Post và giới hạn người được xem

 10. Fb thay đổi giao diện rồi.Làm cách nào để có thể khóa comment trên tường nhà mình vậy…Giúp tớ với.

  • Chào bạn, hãy vào Privacy Settings rồi bấm Edit settings ở How You Connect, phần Who can post on your Wall? là nơi bạn thực hiện giới hạn! :)

   • who can post on your wall chi co the khoa moi ng hok duoc post len wall cua minh! con minh ko mun ngta comment len nhung j minh post ma ho van nhin thay duoc thi lam sao! hoi do lam dc, dao dien moi lam sao ha ban? thaks ban nhe

    • Bạn bấm vào Subscribers ở bên trái giao diện chính rồi bấm Allow Subscribers sẽ có pop-up hiện lên, bạn chọn ở Who can comment on your public updates? để giới hạn những ai được phép comment

 11. Nhưng giao diện fb đã thay đổi…không tìm thấy những cái như bạn chỉ dẫn…>”<

 12. Ý mình hỏi khóa comment toàn bộ, hiện tại cách bạn nói hình thứ 2 từ dưới lên là không cho người ta post lên tường thôi, còn minh viết len người vẫn bình luận dc, mình muốn khóa toàn bộ bình luận luon dc không ?

  • Bạn hãy làm như ở trên:bấm vào Subscribers ở bên trái giao diện chính rồi bấm Allow Subscribers sẽ có pop-up hiện lên, bạn chọn ở Who can comment on your public updates? để giới hạn những ai được phép comment

 13. Khi mình cài custom với 1 nhóm ng có thể thấy stt của mình thì họ sẽ chỉ thấy hiện ra cài đặt là “custom”, hay hiện rõ có những ai trong nhóm “custom” ấy ạ? Cám ơn anh nhiều :D

  • Chỉ hiện ra cài đặt custom thôi em, và vô tình private của fb trở thành not private

 14. Bạn ơi, mình muốn ẩn mail và Contact trong info không cho bạn bè hay người ngoài nhìn thấy thì mình làm thế nào?

   • facebook thay giao diện mới, làm nào để chỉ bạn bè của mình coi được wall(ng` khác k thấy nút wall) ?

    • Bạn bấm vào mũi tên ở cạnh nút Home > Privacy Settings, ở Limit the Audience for Past Posts bạn bấm Manage Past Post Visibility > Limit Old Posts > Confirm để thực hiện!

     • vậy sau khi confirm thì mình có đổi về như cũ (tức là k khóa các bài đăng cũ) ?

     • Không bạn à, cái này chỉ thiết lập một lần và không thể undo trở lại được, đây là vấn đề rất bất tiện, không hiểu vì sao FB lại thay đổi như vậy

 15. Chào bạn,cho mình hỏi mình muốn ẩn album ảnh và thông tin cá nhân,bài đăng,ghi chú…,chỉ cho phép bạn bè thấy được ,còn lại những người chưa kết bạn không thể thấy được album thì làm thế nào?mình đã thử nhiều cách mà k bit sao vẫn k được.

  • Chào bạn, thứ nhất bạn ẩn các bài đăng cũ bằng cách bấm vào mũi tên ở cạnh nút Home > Privacy Settings, ở Limit the Audience for Past Posts bạn bấm Manage Past Post Visibility > Limit Old Posts > Confirm để thực hiện khóa các bài đăng cũ. Còn với các bài đăng mới, mỗi khi cập nhật bạn lựa chọn chế độ chia sẻ, fb sẽ tự động nhớ thiết lập bạn đã chọn.
   Về album ảnh, bạn vào trang Profile của mình rồi bấm Photosở danh sách bên trái giao diện người dùng, tiếp đó ở dòng Your Photos bạn bấm vào chữ Photos cạnh See All thì toàn bộ album hình sẽ hiện ra. Bạn hãy tiếp tục chọn chế độ xem theo ý của mình.
   Thân

   • Sao mình làm như bạn bảo mà ng khác vẫn có thể nhìn thấy những bài đã post lên wall nhỉ? Mình cũng ko hiểu tsao

    • Bạn xem lại comment mình đã trả lời ở phía trên nhé, bạn phải làm 2 bước đối với những gì đang có trên Wall và phần cập nhật mới sau này.

 16. hi, bạn ơi, mình có comment trên ảnh& status của bạn bè mình, nhưng sao lại ko được thấy hiển thị theo dõi trong ” Hoạt động gần đây ” trên wall fb mình vậy, chỉ giúp mình khôi phục lại nha bạn, thanks a lot

  • Cái này có thể bạn đã vô tình xóa, bạn hãy kéo xuống cuối trang Profile của mình rồi chọn Edit Options và xóa những gì đang hiện trong Recent Activity là được

   • sao mình thấy click vô ” edit options ” là ra ” edit news feed settings ” mà bạn, trong đó có ” hide posts from : you have not hidden anything ” ??

     • bạn ơi, kỳ vậy, sau khi đăng nhập vô fb, ngoại trừ trang chủ Home, cuối trang mình thấy có edit options, nhưng bên trang profile của mình, cuối trang thực sự mình ko thấy ” edit options ” nào hết đó ??

     • Bạn phải kéo chuột xuông dưới cùng của trang Profile và đợi một lúc Fb sẽ tải thêm các hoạt động gần nhất của bạn, bạn tiếp tục kéo xuống lần nữa thì Edit Options mới hiện ra :)

 17. kỳ quá à, mình kéo xuống tận cùng, đợi nãy giờ, fb load xong hết rồi, nhưng vẫn ko thấy Edit options như bạn nói ??

  • Kéo xuống tận cùng chờ Fb load xong, bạn tiếp tục kéo nữa thì mới thấy!

 18. bạn ơi, sao mình không comment đc
  mỗi lần mình enter là nó lại xuống dòng
  hiện tại mình đang xài google chrome

 19. làm thế nào để khóa toàn bộ ảnh mà mình được tag để người khác không xem đc(cái phần ảnh ở dưới album..k phải album ảnh của mình)..tức là trong phần album của tôi thì chỉ có từng album ảnh mình tạo chứ k có ảnh do người khác tag

  • Cái này không khóa được bạn ơi, phụ thuộc vào chế độ chia sẻ của người tag

 20. trang profile của mình bên trái chẳng có ” older post ” cũng như bên phải chẳng có ” edit option ” , khi comment status bạn bè, nó chỉ được hiển thị trên trang Home,.ngoại trừ tạo 1 account mới, ko có cách set up nào khác hả bạn, thực sự là ko có button edit options nên ko edit được gì hết, khó hiểu thật ??

 21. cuối trang profile của mình chỉ có duy nhất dòng chữ ” there are no more posts to show ” thui ah

 22. làm thế nào đẻ xóa bớt tên hiểu thị trên facebook ?

 23. Cho mình hỏi là khi mình share một bài viết lên fb thì khi vào muc share nó ko hiện text tiêu đề và hình ảnh

 24. tình hình là rất tình hình bác Mẫn EnVy ơi, hôm qua em share thì được hôm nay thì lại ko đc, em cho code của bác vào thì báo lỗi,bác viết bài hướng dẫn kèm theo hình ảnh đi để mọiu người làm theo

 25. fb của e tự nhiên k đăng được stt lên wall mà cũng k đăng đc stt lên nhà khác bằng máy tính, nhưng đăng bằng dt thì vẫn được, k biết có ấn vào cái gì k nữa, a có biết vì sao k ạ ? à, tất cả các bài cũ đều trở thành “chỉ mình tôi” nhưng 1 số người lại vẫn có thể xem đc.

  • Chào bạn!
   Hiện nay mình tiếp nhận khá nhiều thông tin về lỗi với fb như không thể đăng nhập được, vào được nhưng không thể like, comment,…và của bạn là không đăng status hay viết lên wall nhưng rất tiếc chưa tìm ra được cách giải quyết. Về việc bài cũ của bạn, hãy bấm vào đây, tại mục Limit the Audience for Past Posts bạn bấm Manage Past Post Visibility > Limit Old Posts

 26. sao trong Privacy Settings của Facebook mình phần nào cũng không có lựa chọn Pubic..
  Control Your Default Privacy, Timeline and Tagging chỉ có Friends of friends, friends, only me, custom à..không có Public..
  còn trong How You Connect thì có Everyone..

  *(giờ mình chia sẻ bất cứ cái gì cũng chỉ có Friends of friends thôi..làm sao để chia sẻ Public đây..huhu..giúp mình với..)

 27. cho mình hỏi làm thế nào để khóa facebook không cho người lạ xem, chỉ cho phép người trong danh sách bạn bè xem vậy bạn?

  • Chào em!
   Hiện tại Facebook đã có nhiều thay đổi và tới đây toàn bộ tài khoản sẽ chuyển sang Timeline nên anh sẽ cập nhật lại nội dung sớm nhất có thể. Em đón xem nhé!

 28. bạn ơi cho mình hỏi 1 chút, bạn bè của mình đăng ảnh có tag mình thì khi mình xem album ảnh của mình thì thấy những ảnh đó, nhưng những ảnh mà bạn bè mình đăng trực tiếp lên tường nhà mình thì lại k có trong album ảnh, như vậy có phải là có lỗi kĩ thuật gì hay k bạn?

  • Chào bạn!
   Ảnh tag vào là ảnh có thể là đơn lẻ hoặc ở trong album còn ảnh đăng lên tường mà bạn nói là ảnh đơn lẻ nên không có trong album được. Ví dụ giờ bạn vào tường của người khác vào post ảnh lên thì đó phải là 1 tấm duy nhất

 29. Bạn cho mình hỏi mình chỉnh được phần “Who can post on your Wall?”. Nhưng làm sao để ko cho người khác comment trên post luôn vậy bạn?

 30. Cảm ơn bạn đã trả lời thư của mình lần trước. Mình có chút vấn đề về việc up ảnh muốn hỏi bạn. Mình đã đọc trên mạng cách up ảnh nhưng vẫn k thể nào up được ảnh, bạn có cách nào dễ làm mà hiệu quả k thì giúp mình, liệu việc k up được ảnh có phải do mạng mình đang dùng k hay là do cài đặt của máy. Mong được bạn giúp đỡ

  • Xin hỏi bạn đang dùng mạng nào? nếu là VNPT bạn có thể tham khảo file hosts ABCMáytính đã đưa lên, mạng khác thì dùng Ultrasurf

   • Mình đang dùng VNPT mà cũng đã dùng hosts 1 thời gian nhưng khi dùng hosts máy khá là chậm, lại hay bị chèn quảng cáo vào và cũng k thể up được ảnh nên mình đã gỡ ra, k biết bạn có cách nào khác nữa k thì giúp mình

 31. Điều chỉnh ẩn/Hiện hoạt động gần đây trên facebook!? của e bây giờ khi mình cm ảnh hoặc hoạt động khác nó không hiện lại đc

 32. bạn ơi mình muốn cho khi mình comment các bức ảnh hoặc stt của bạn bè thì nó hiện lên trang như cũ bạn có cách nào không ?? mình tìm mãi rồi không làm đc

   • anh ơi cho em hỏi Làm thế nào để hiện tất cả các hoạt động gần đây trên Facebook.ví dụ như khi mình comment 1 bài viết hoặc 1 bức ảnh của bạn bè thì nó hiện trên trang cá nhân.Tks anh

 33. mình muốn làm cho nó trở lại như cũ khi mình comment các bài đăng hoặc ảnh của bạn bè thì nó hiện :HOẠT ĐỘNG GẦN ĐÂY
  “7 tinh ah ?” trên trạng thái của Kim Hương.”ah nho chi nua di =))” về bài viết của Tít Tiểu Tử trên tường của Đa Tình.”e nay :p” trên trạng thái của Gió Vô Tình.Ẩn hành động này từ trang cá nhân…Ẩn tất cả friending activity khỏi trang cá nhân…Sam giờ là bạn của Tony Chira Kawayoo và 5 người khác….trên trang cá nhân của mình….

 34. mình muốn làm cho nó trở lại như cũ khi mình comment các bài đăng hoặc ảnh của bạn bè thì nó hiện hoạt động trên trang của mình…

 35. Anh ơi! Cho em hỏi là trong facebook làm cách nào để dùng tài khoảng riêng tư của mình comment trên page của mình vậy anh? Mỗi lần em vào page của em comment là nó hiện lên của page chứ không phải của em. Mong anh chỉ giúp.

  • Chào em!
   Em vào phần Edit Page (trong menu Manager)> Your Settings và bỏ dấu chọn ở Always comment and post on your page as [tên page], even when using Facebook as [tên em] đi là được.

 36. cho e hỏi chút.e có ẩn 1 số bài trên timeline giờ muốn cho hiện lại thì làm thế nào ạ?

  • Chào em, hiện tại nội dung đã ẩn tại timeline không hiện lại được, tuy nhiên những đối tượng thuộc phạm vi chia sẻ vẫn nhìn thấy khi vào trang của em cũng như trong News Feeds của họ

 37. làm thế nào để hiện được ra hành động gần đây của bạn bè. trang fb của e nó chỉ hiện người đang online chứ ko hiện hành động gần đây của bạn bè

 38. chẳng hạn như nich trước của e thì thấy mỗi khi ai có có hành động gì mới là hiện ngay ở bên phải của màn hình. nhưng khi dùng nich mới thì ko thấy hiện làm e toàn phải ấn ra trang chủ mới thấy

 39. khi có người post lên wall của e, bây giờ e mún ẫn cái nội dung người ta post cho e với 1 người khác thì e phải chỉnh ở đâu vậy ? thiết lập ở wall của e hiện nay đang là chế độ bạn của bạn bè ! xin giúp e với !

 40. đúng ùi. kiểu như của e ko hiện ticker. payh làm thế nào hả anh

 41. e ko gửi được. tại e xem trên mạng cũng nhiều bạn cũng ko hiện được ticker như của e. e tìm khắp trên mạng ùi muk ko thấy cách nào khắc phục được

  • Lạ vậy ta, nhiều người muốn được như em và có một số plug-in hỗ trợ tắt nữa, có khi nào FB đang thử nghiệm tắt ở một số tài khoản không nhỉ?

 42. ẹc. e cũng ko biết. người ko cần thì có. người cần lại ko có

 43. anh ơi cho e hỏi một chút. trên face e có tham gia vào một hội do một người bạn lập trên face, mỗi khi e hoặc 1 member nào đó của hội post bài trong hội thì những người bạn khác trong list friend của e mà k phải là member trong hội đó thì có thấy được những bài viết đó k ạ, nếu có thấy thì có cách nào để họ không nhìn thấy k ạ

  • nếu ng bạn của bạn dùng ticker là ng bạn trong list của bạn thấy được những thứ bạn viết trên hội kia. hì

   • ticker là gì vậy ạ, có cách nào để họ không thấy các bài viết trong hội k ạ

   • nếu ad của hội đó để chế độ nhóm mở thì bạn bè e đều nhìn thấy các bài viết trong đó phải k ạ

 44. Bạn ơi, giao diện fb mình đang ở chế độ timeline.
  Vậy mình có thể chuyển về giao diện cũ được không bạn?
  Cảm ơn bạn nha!

 45. sao mình không mở được khóa wall nhỉ.chẳng biết vào đâu cả

 46. Cho chị hỏi : Tại sao những bài chị viết lên tường của bạn chị, lại hiện lên tường của chị, trường hợp này vừa xảy ra hôm nay, trước giờ thì không có? Em vui lòng chỉ giúp chị cách chỉnh lại nha…. Rất cảm ơn em

  • Chào chị!
   Khi chị post thì hiện toàn bộ nội dung hay chỉ hiện thông tin là chị đã post lên tường ai đó ạ? Nếu được chị cung cấp cho em hình ảnh sẽ dễ giúp chị hơn!

   • Cám ơn em đã trả lời. Khi chị post thì hiện toàn bộ nội dung chị đã post, chớ không phải là thông tin là chị đã post lên tường bạn chị…

 47. Cho em hỏi một nhóm có 2 người quản trị, người kia mà trục xuất quyền quản trị của người còn lại thì người còn lại có thẻ phục hồi lại quyền của mình không ?

  • Chàm em, trường hợp này không thể khôi phục lại em à. Đây là điểm không hay ở Facebook vì không có phân quyền chủ trang – nhóm với người được cấp quyền điều hành

 48. bạn ơi, mình có cái album ảnh mình tải = di động, muốn chặn chỉ có 1 mình mình xem thỳ làm ntn` thế

  • Banj vào phần quản lý album hình (chỗ này hiện tất cả album bạn đang có) rồi làm như trong hình minh họa cuối cùng của bài viết này nhé!

 49. Cho e hỏi làm cách nào để những comment của mình không hiện lên trang home của người khác được ah?

 50. cho mình hỏi: làm sao để hiện lại những bình luận và chủ đề bình luận mà mình đã để ẩn hôm qua? mình tìm trên mạng chỉ là vào Recent activity , mà sao mình không thấy nó trên trang facebook của mình! vậy mình phải làm sao đây đề hiện những nội dung đó lại? mặc dù mình vào nhật ký hoạt động, mình vẫn xem được những nội dung ấy “6:37 chiều

  xi đã bình luận về trạng thái của cô ấy”….làm ơn chỉ mình dùm!

 51. Em phải làm thế nào để những người khác không phải là bạn em không thể xem được bắt kì thông tin nào từ em, ngoại trừ giới tính…Phí Quỳnh Anh (Quỳnh Anh Shyn)..

 52. Cho hỏi làm cách nào để ẩn đi danh sách bạn bè của mình, không cho những người lạ thấy tên họ khi vào tìm face book của mình.. chỉ có bạn bè của mình mới thấy được danh sách đó…

  • Bạn vào danh sách bạn bè của mình rồi bấm vào nút Edit ở góc phải sẽ hiện ra dòng Who can see your full friend list on your timeline , bạn bấm vào quả địa cầu và chọn Friends là xong.

 53. anh ơi, có người add e làm bạn thân, rồi theo dõi nhật ký hoạt động của e, biết tất cả những cmt của em…
  bây giờ e k muốn chặn hay unfriend mà chỉ muốn k cho người đấy biết nhật ký hoạt động của e. bu h e làm sao hả a?

 54. Anh ơi cho e hỏi nếu không muốn free tag những bức ảnh mà em post lên FB thì phải làm thế nào ạ

 55. tại sao trang facebook của mình lại tự động kết bạn với những người mới lập fb vậy. cứ mở hộp thư là có thông báo “… đã nhận lời mời kết bạn cuả bạn”

  • Tại vì facebook có chế độ tự kết bạn thông qua yahho, nghĩa là những bạn mới tạo fb mà dùng email yh để tạo thì những ai có tên trong danh sách messenger mà có dùng facebook thì nó sẽ tự add. Có phải bạn sẽ thấy là: *** đã nhận lời mời kết bạn của bạn, viết lên tường *** ” mặc dù bạn không add friend họ. Mình cũng mới biết về cái này ^o^

   • Đó chỉ là hình thức đề nghị của Fb, còn quyết định là ở người dùng nên có thể lúc đó đã nhập email và password vào mà không nhớ chứ hoàn toàn không tự động được đâu em :)

 56. Em cũng muốn hỏi cách xóa ứng dụng whoislive như bạn thùy trang vậy đó..hãy cho em câu trả lời nhé..em cám ơn nhiều lắm!!

 57. Hôm nọ em có tải ứng ụng whoislive về máy, nhưng thấy nó không thích hợp nữa em cũng muốn xóa nó lắm…vậy các bước xóa nó như thế nào, có thể nói cho em biết không??

  • Whoislive hoạt động dạng ứng dụng hỗ trợ nên gỡ như sau:
   1. Ở trình duyệt Chrome, em bấm vào biểu tượng cờ lê ở góc phải > Tools > Extensions sẽ thấy Whoislive, em đưa chuột ra chỗ có chữ Enable thì thùng rác sẽ xuất hiện, em bấm vào đó để gỡ.
   2. Với Firefox, em bấm tổ hợp Ctrl + Shift + A để mở danh sách ứng dụng lên, tại Whoislive em bấm Remove để gỡ

 58. sao mình muốn khóa wall mà làm như trên ko thấy cái chỗ “customize settings” đâu vậy ? mà nó cũng ko giống như hình :((

 59. Hãy chỉ em các bước để người khác có thể đăng kí theo dõi FB của em, e nghe nói có nút subscribe gì đó nhưng mà em không tìm thấy nó ở đâu hết, hãy giúp em, em rất cảm ơn!!..

 60. Nhưng em chọn allow subscribe rồi mà không thấy cửa sổ edit subscribers setting ở đâu hết vậy em phải làm thế nào??

 61. Có cách nào để người khác vẫn vào xem fb mình nhưng không cm đc bài viết k?

  • Chào ban, theo thông tin ABCMáytính được biết, ở chế độ timeline khi xem được là sẽ comment được và không thể khóa comment với một ai cả

 62. Tại sao khi em mở facebook của mình lên thì xuất hiện thông tin yêu cầu xác minh, sau đó nó hiện ảnh của 5 người bạn em đã nêu tên đúng và xuất hiện cảnh báo e se không thể kết bạn trong 2 tuần, nhưng khi em nhập sđt để gởi mã thì em không nhận được mã, em cứ yêu cầu gởi lại thì xuất hiện cái này:
  You are requesting too many codes in a short period of time. Please try again later.
  Mã Quốc Gia:
  Số điện thoại:
  Confirm number by:
  Sending me a text
  Em phải làm sao đây hãy giúp em, em không thể vào Facebook của mình được anh à!!..huhuhu

 63. không thấy dòng thời gian…cả bạn bè cũng không thấy dòng thời gian của tôi …

  • Chào bạn …chúc bạn một ngày tốt lành…:)…cho mình hỏi tý nha ….mình đang dùng giao diện mới ….mấy bữa trước tự nhiên không thấy hiển thị tin tức trên dòng thời gian…..mọi thứ vẫn bình thường …nhưng khi mọi người và mình đều không thấy gì trên dòng thời gian cả …bạn làm ơn chỉ cách cho mình với …mấy bữa nay mình giống như người mù vậy ……mình cám ơn bạn trước rất hy vọng nơi bạn …:)……

 64. em lỡ kích hoạt nút subscribe trên fb của mình rồi. nhưng giờ muốn bỏ nút ấy đi trên fb mình thì làm thế nào bây giờ ạ???

  • Anh cũng chưa kích hoạt cái này, em làm theo nhé! Cũng y như khi kích hoạt thôi
   1. Click the Subscribers link on the left side menu of your profile or in one of the boxes beneath your cover photo if you have timeline
   2. Click the Settings button on the right
   3. Next to the Subscribers setting, choose to turn subscribers Off

 65. Cho mình hỏi tí,mình nhỡ chặn nick của bạn mình trên fb,bây giờ mình muốn tháo nó ra mà không biết làm tn?bạn mình k n/c đc với mình nữa,giúp mình với.Cảm ơn nhiều

 66. tai sao e dùng fb bằng đt mà gần đây trên trang chủ của e k hiện mục Có thể bạn biết những người này? như trước vậy a? e muốn khôi phục lại phần đó thì làm ntn? ạ?

  • Chào em, đó là phần sugguest của FB thôi; không có cách tắt nó nhưng nếu muốn thấy thì em bấm vào biểu tượng bạn bè (cạnh biểu tượng tin nhắn, thông báo) và chọn Find Friends là sẽ có

 67. làm thế nào để ai ko kết bạn vs mình thì ko xem đc thông tin anh ơi

 68. Cho mình hỏi, mình đã thiết lập khi ai đó muốn tag mình thì phải có sự đồng ý của mình.
  Vậy fb có chức năng khi ai đó post ảnh hay gì đó thẳng lên wall phải có đồng ý của mình không? Mình muốn người khác post được nhưng phải thông qua sự đồng ý.
  Cảm ơn bạn nhiều.

 69. cho em hỏi, khi chơi mấy cái tính năng dạng ứng dụng trong fb, sau khi gửi yêu cầu cho bạn bè, em clik đồng ý nó vẫn ko cho tiếp tục mà lại hiện cái bảng danh sách bạn bè cần gửi yêu cầu…. a giúp em khắc phục nhé. thanks !

  • Anh không bao giờ dùng và gửi cho bạn bè nên không rõ nữa nhưng chắc là phải chọn một số người để gửi đó em

 70. làm thế nào để người khác không đăng ảnh bậy bạ trên face của mình hả anh, mà nếu người ta đã đưa lên rồi thì làm sao xóa nó, em mới chơi face nên bí, cảm ơn anh, giúp em với

 71. a ơi, e muốn hỏi, fb của em để chế độ Friend (chỉ có bạn bè xem đc post, và cmt đc vào đó)
  Nhưng trong nhiều ảnh (có thể cả post) của e, em tag 1 số ng bạn trong friendlist, nhưng bạn của bạn đó (ko phải bạn của em) vẫn có thể xem và cmt vào ảnh đó đc

  Bây giờ em muốn, trong những ảnh đó, bạn của bạn em chỉ xem được chứ ko cmt đc vào đó, thì làm ntn ạ?

  em cảm ơn

  • FB ở timeline xem việc tag ai đó vào ảnh kiểu như là đồng sở hữu nên khi nó xuất hiện trên tường người đó thì bản thân họ mới thiết lập được ai có thể xem và comment vào hình em à

 72. A cho e hoi. E dung may ban. E xai win xp ma bi loi nen e cai lai win 7, e cai xong roi ma khi may retart lai may ko len dc. E dung dia hirent boot vao xp mini xem o C da co day du du lieu roi ma sao may mo len duoc. A chi dum e voi! E da cai may khac thi chay binh thuong, ko biet may e bi gi nua.

 73. Vậy là máy e bị viut nặng rồi, e ghost win xp thì xài bình thường còn ghost win 7 ko đc, a co cách nào diệt vírut ko? Giống như máy e ko cho cài win 7 vậy, có gì đó cản lại. chắc số e chỉ xài win xp. Hehe!!!

 74. Hi a! chúc a ngày mới vui vẻ!
  Cho em hỏi 1 xíu ạ,em muốn không nhận lời mời kết bạn nữa,có nghĩa là họ chỉ đc đăng kí theo dõi chứ ko đc kết bạn với mình,thì phải làm sao ak?

 75. chào anh ..cho em hỏi làm thế nào để cho những người chưa kết bạn với minh thì không xem được mọi thông tin của minh trên facebook ạ.e cảm ơn

 76. a cho e hỏi là tại sao fb của e hok có hiện chữ kết bạn, chỉ có đang ký theo dõi thôi……tại sao z a????

  • Facebook chỉ có tính năng hạn chế kết bạn là tất cả mọi người hoặc chỉ bạn của bạn thôi, của em hiện có bao nhiêu bạn rồi?

   • E cũng gặp trường hợp như vậy, trong khi e chỉ có 12 bạn bè. Vậy mà lại không kết bạn dc nữa, người khác chỉ đăng kí theo dõi được FB của e thôi. E k hiểu lý do tại sao.

    • Có phải em mới lập FB và gửi lời mời kết bạn đến nhiều người mà chưa được chấp nhận không?

 77. A ơi cho e hỏi vì sao fb của e k nhìn thấy khung bạn bè. Và trang chủ k theo dõi đc hết ạ

   • Mình vẫn k chỉnh đc. Hay mình đưa Email bạn giúp mình nhé.

    • Mình k cập nhật đc thông tin. Cũng k viết đc lên tường hay bất cứ hoạt động nào khác…… Hu Hu

 78. anh chỉ e biet với.nếu em kiện ra công an, họ có điều tra ra được không anh.có tìm được nơi mà họ phát tín hiệu không anh.

 79. anh ơi, cho em hỏi, tại sao trong phần thiết lập tài khoản của em không có thiết lập đăng kí ạ, bạn bè ai cũng có mà :ss
  em đã theo link “https://www.facebook.com/settings?tab=subscribers” và đánh dấu ở Allow Subscribers rồi, nhưng vẫn không đk ạ.
  nik em có vấn đề gì hả anh?

 80. a cho em hỏi muốn cho tất cả mọi người(kể cả người lạ) commnet lên wall facebook timeline thì phải làm sao?

 81. anh ơi cho e hỏi e muốn k ai thấy ảnh của mình ( trừ cái avartar ) e làm thế nào ạ

 82. Anh ơi ảnh bìa mặc định là công khai và người lạ có thể vào xem và cm trên đó được, vậy bây giờ e muốn khóa không cho người lạ vào cm chỉ có quyền xem thôi thì làm thế nào ạ? thanks anh.

 83. anh ơi làm thế nào để những người ko phải bạn bè mình vẫn thấy stt của mình nhưng ko comment dc ạ ??

 84. cho em hỏi.làm sao để khi thay đổi ảnh đại diện,úp ảnh mới mà ko hiện lên tường của bạn bè ạ?

 85. bạn ơi ,mình bị chặn lời mời kết bạn 3 lần rồi, lần 1 nó chặn 7 ngày ,lần 2 14 ngày, lần 3 là 30 ngày, ko biết nếu mình bị chặn thểm vài lần nữa ,tk facebook có bị khóa không nhỉ

  • Nguyên nhân là bạn gửi quá nhiều lời mời kết bạn mà những người đó chưa kịp chấp nhận, kinh nghiệm là bạn chờ cho một số người đồng ý làm bạn rồi hãy yêu cầu tiếp và khi Fb hiện thông báo là bạn có chắc chắn có quen ai đó không thì hãy cẩn thận, đừng add nữa.

 86. A ơi..e vào phần thiết lập quyền riêng tư…tới phần How you connect nhưng nó k có câu Who can look up your timeline by name ot contact info? Là s hã a…
  E mún chỉnh sửa chỉ cho bạn bè mới thấy tường của mình..

 87. cho e hỏi muốn đổi tất cả các thứ đã post trong quá khứ thành “only me” thì làm thế nào ạ, có cách nào ngoài cách vào từng cái rồi sửa k ạ :(

 88. anh ơi anh vui lòng cho em hỏi tí xíu nhá, e có kết bạn với ng thân của em, e hok hề có thao tác chặn nhưng e hok thể nào qua tường bạn em đc click vào nick thì cứ báo lỗi hok chạy nữa, vậy em làm gì để có thể qua đc tường ng thân em anh

 89. anh ơi cho em hỏi : Tại sao fb của em chỉ có thể coi mọi chi tiết trên wall của mình còn vô wall của bạn bè hoặc page nào đó thì coi đc có xíu là nó k cho coi nữa ạ?

 90. anh ơi cho em hỏi. cách cài đặt để người khác không xem chi tiết được ảnh đại diện của mình trên facebook có nghĩa là không xem được với kích thươc lớn hơn đó anh. thì mình phải cài đặt thế nào ạ? em cảm ơn anh!

  • Ngại quá anh không tìm thấy chỗ này, em cứ thiết lập chế độ bạn bè hoặc Only Me để hạn chế thôi

 91. Cho mình hỏi ABC máy tính là mình muốn ai bấm kết bạn mình cũng được nghĩa là không cần mình bấm xác nhận thì làm sao bạn? Thanks. Với lại nhiều quảng cáo lộn xộn lên wall thì làm sao bạn . Thanks.

 92. Cho mình hỏi, mình muốn mở Stt ai cũng có thể comment (không cần phải kết bạn hay đăng kí theo dõi) thì làm sao? Cảm ơn bạn.

 93. để hạn chế người comment vào tài khoản của mình thì làm thế nào hở bạn

  • Facebook giao diện mới không có tính năng này, bạn chỉ có thể thiết lập chia sẻ status, hình ảnh là bạn bè thôi

 94. Mình muốn chặn không cho một người trong danh bạ bạn bè của mình không cm được toàn bộ gì trong fb nhưng họ lại xem được nội dung fb. Xin sự giúp đỡ.

 95. cho e hỏi để người khác không viết đc lên tường của mình nữa thì làm ntn ạ!!!!!!!!!!! kiểu khóa wall ý ạ!!!

 96. Em muốn ẩn album. nhưng n hiện bên góc là quảng cáo, thiết lập tài khoản, thiết lập quyền riêng tư,đăng suất, trợ giúp chứ n k hiện như anh bảo. thế n ở đâu? e là tiếng việt.

 97. Bạn ơi sao mình add nick anenvydn của bạn trong facebook không được vậy. Mình có 1 thắc mắc trên facebook nhờ bạn hướng dẫn giúp. Mình không comments được tất cả những người không phải trong danh sách mình, mục comments bị ẩn bên nick người ta, vậy mình làm nào, mong bạn giúp đỡ…vì trước đây không bị tình trạng như vậy. MOng nhận hồi âm của bạn. Thanks bạn nhìều!!

 98. Cho em hỏi mình làm cách nào để cho bạn bè nhìn thấy ảnh bìa của mình thôi . Người ngoài ko thấy được . Em cảm ơn !

 99. Xin hỏi tôi muốn khoá một vài ảnh trong album chia sẻ cho friends thì làm thế nào bạn ơi? Rất cám ơn!

 100. Bạn ơi làm ơn cho mình hỏi mình muốn xem ảnh của bạn mình khóa trên face thi làm thế nào để xem được

 101. mình muốn hỏi là close friend củaf mình nó để chế độ gì mà mình vào close friend activity list thì không nhìn thấy gì, nó hiện ” There are no more posts to show right now” còn mình vào fb của nó thì nó hiện đầy đủ nhỉ

 102. Anh cho em hỏi cách chỉnh chế độ riêng tư cho album của fanpage. Album ảnh của page shop em chỉ có chế độ công khai.

  • Chào em, em vào Settings của Page rồi tại Post Privacy Gating em chọn Allow me to control the privacy of new posts I make on my Page nhé, khi đó sẽ có lựa chọn riêng tư về chia sẻ nội dung của page

 103. Làm sao để chỉ bạn bè mới vào bình luận đc bài đăng còn người lạ chỉ xem được thôi. Mình xài face tiếng việt giúp mình với

 104. chào các a, xin cho e hỏi là trong facebook khi mình thiết lập chế độ stt “chỉ mình tôi” thì người ngoài (bao gồm đã add friend và chưa add friend) vào tường của mình có đọc được những stt này ko ạ, họ có like hay cmt dc ko ạ. E xin cảm ơn các a nhiều ạ

 105. Em vừa mới chót dại đổi tên facebook thành cái nick (hơi ngu học). Giờ thấy nản quá muốn quay lại tên thật của em đã dùng từ trước. truok h em van doi binh tkuong ma h cki duok dung 1 ten duy nkat tkoi. la sao ha a:(

 106. Em vừa mới chót dại đổi tên facebook thành cái nick . Giờ thấy nản quá muốn quay lại tên thật của em đã dùng từ trước.trước h em vẫn đợi bình thường mà h chỉ được dùng 1 tên duy nhất thời. là sao hả a:(

 107. Anh ơi cho e hỏi
  Giả sử e comment và like nội dung fb của bạn A. Nhưng không muốn để cho bạn B biết thì có cách nào không anh?
  Bạn A và B không có add friend lẫn nhau ạ
  Mong anh giúp

 108. Anh ơi em muốn tắt nút share trên các ảnh của mình đã post. Em lướt fb thấy nhìu bạn bè bỏ đc nút share đó nhưng em ko biết làm cách nào. Tìm hoài ko ra. Anh chỉ giúp em với. Thanks anh

 109. Anh cho em hỏi, là em có tạo 1 page về học IELTS nhưng khi em post bài lên kèm theo đường link drive.google để các bạn tải tài liệu về kèm theo vài lời hướng dẫn, Nhưng khi bạn em share bài viết của trang thì chỉ hiện lên cái drive.goole mà không có mấy dòng chữ của em. Em đã đọc cmt của bạn Song Song phía trên được a hướng dẫn vào đường link https://developers.facebook.com/docs/plugins/like-button?locale=vi_VN để sửa lỗi nhưng em lại ko biết cách thực hiện như thế nào. Mong anh tư vấn giúp em cám ơn anh, đây là cái page của em https://www.facebook.com/IELTSstepbystep?fref=ts

 110. Bạn ơi cho mình hỏi nếu mình chọn phần hiển thị người có thể xem status là Custom thì người được xem status đó có biết được là cái Custom đó có những ai không?
  Ví dụ: Mình viết FB cho người A và friend của A đọc nhưng không cho B,C, D xem thì người A hay người E là bạn của A có biết được mình chặn B,C,D không?
  Cám ơn bạn :)

  • Facebook không hiện thông tin custom đó lên, trừ trường hợp nó là Only thì nó hiện stt đó chỉ dành cho người đang đọc

Comments are closed.