“Giải cứu” tài khoản Facebook bị khóa

Khoảng hơn 1 tháng trở lại đây ABCMáytính nhận được rất nhiều comment hỏi về việc Facebook yêu cầu xác nhận tài khoản qua số điện thoại nhưng vấn đề chung gặp phải là không thể nhận được tin nhắn. Sốt ruột, các bạn thay đổi nhiều số lại bị Facebook khóa không cho nhập với lý do nhập quá nhiều lần trong thời gian ngắn. Trường hợp nữa là vẫn nhập được nhưng khi nhập số điện thoại xong, hệ thống báo lỗi và thông báo bạn hãy thử lại vào lúc khác.

Do rắc rối này mà rất nhiều bạn đã phải nói lời tạm biệt với tài khoản Facebook của mình. Tuy nhiên, hôm nay ABCMáytính sẽ cùng bạn tháo gỡ khi không nhận được tin nhắn SMS. Hy vọng các bạn sẽ tự “mở khóa” được tài khoản của mình.

Điều kiện cần để thành công là ngày tháng năm sinh bạn khai báo trong tài khoản Facebook phải đúng và bạn cần chuẩn bị hình chụp (scan) chứng minh nhân dân (mặt có hình ảnh) hoặc giấy tờ tùy thân có dán ảnh khác như bằng lái xe, bằng tốt nghiệp,…

Để thực hiện gửi thông tin, bạn vào trang trợ giúp xác nhận của Facebook rồi nhập tên vào Full name, nhập địa chỉ email đăng nhập vào Your login email address, nhập Vietnam (hoặc quốc gia khác nếu không phải do Việt Nam cấp) vào Country your ID was issued in. Bạn bấm Tải lên (Upload) để chọn hình chứng minh nhân dân (hộ chiếu) của mình, khi quá trình upload hoàn tất bạn bấm Gửi (Send) để gửi thông tin đến bộ phận hỗ trợ của Facebook xem xét.

"Giải cứu" tài khoản Facebook bị khóa

Sau đó, sẽ có email gửi cho bạn thông báo kết quả.

Vì tài khoản Facebook của ABCMáytính không bị như các bạn nên không có nhiều hình minh họa cho các bạn được. Có ý kiến gì bạn hãy để lại bên dưới nhé!

Chúc các bạn may mắn, thực hiện thành công và tuần mới vui vẻ!

Cập nhật: Theo ABCMáytính được biết, có một số bạn bị khóa với lý do

Tài khoản đã bị khóa
Tài khoản của bạn đã bị khóa. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hay thắc mắc hãy truy cập vào trang web những câu hỏi thường gặp của chúng tôi ở đây tại đây

Hiện tại không có thông tin gì về việc mở khóa cho trường hợp này nên các bạn vào  http://www.facebook.com/help/contact/?id=260749603972907  để gửi ý kiến lên cho Facebook để thử có may mắn được xem xét hay không?

Hoặc cũng có thể vào http://www.facebook.com/help/contact/?id=183000765122339 (rồi chọn Yes)  cho các trường hợp khóa do hiểu nhầm là không dùng đúng tên.

Với các trường hợp không nhận được code qua SMS: bạn vào http://www.facebook.com/help/contact/?id=338822979524831 để gửi thông tin
Với trường hợp không xác nhận được tài khoản, bạn gửi thông tin tại: http://www.facebook.com/help/contact/?id=174964429275926

ABCMáytính


ABC Máy tính là blog cá nhân của Mẫn EnVy chuyên viết về các vấn đề liên quan đến việc sử dụng máy tính, rất vui nếu bạn tìm thấy được nhiều thông tin bổ ích, tại blog này

Advertisement

1,011 Responses to ““Giải cứu” tài khoản Facebook bị khóa”

 1. hong tim

  Apr 18. 2014

  pạn ơi cho mình hỏi, hum vừa dùi mình bị hack mất ác face và cả mail đăng kí,giờ mình lấy lại được mail và acc face nhưng vào chả còn gì cả, trắng trơn như 1 face mới lập.trong khi đấy cái thằng hack nó lại có 1 face mới có tên, ảnh đại diện, mọi thông tin giống ở cái face cũ của mình. làm thế nào để lấy lại được??
  thứ 2 là: mình lấy lại được nick face dùi nhưng mình đăng nhập vào thì nó báo “Có thể có người đã đăng nhập vào tài khoản của bạn… Để giữ thông tin của bạn an toàn, chúng tôi đã khóa tài khoản của bạn. Trước khi chúng tôi có thể mở khóa nó, vui lòng xác minh danh tính của bạn và đổi mật khẩu.
  Tài khoản của bạn vẫn bị ẩn cho đến khi bạn hoàn tất quy trình này.”” phải làm sao bây giờ

  Reply to this comment
  • Nguyễn Văn Mẫn

   Apr 18. 2014

   Trước mắt, bạn hãy gửi thông tin cá nhân (như hướng dẫn ở trên là chứng minh hoặc bằng lái xe) FB sẽ tiếp nhận thông tin và xử lý, sau khi tài khoản được khôi phục thì tiến hành tiếp với tài khoản giống (khả năng là fake)

   Reply to this comment
 2. Lưu Thị Hằng

  Apr 18. 2014

  e đăng nhập vào facebook thì nó bảo có người cố tình đăng nhập vào tài khoản của bạn.tài khoản của bạn vẫn bị ẩn sau khi hoàn tất quá trình này,e lam theo hướng dẫn rồi mà vẫn k mở dk

  Reply to this comment
 3. Thảo Min

  Jul 17. 2014

  - Bạn ơi!!Cho mình hỏi. . Mình có nick facebook đang onl thì bị đăng xuất rồi cần điền thông tin gì gì cần id . . Mình đã fake CMND 2 măt và gửi đến facebook cũng đk 2 3 ngày rồi. nhưng trong khi đó cái email để facebook phản hồi thì lâu không đăng nhập bị mất mà mình lại điền cái email đó. .h lập lại cái email đó. . Mà không thấy phản hồi.. nghe đâu là khóa tạm thời trong vòng 14ngày thôi. . không biết có đúng ko. .Vậy cho hỏi thì cái face đó có bị xóa luôn không?? Nghi ngờ cái face đó bị người khác R.I.P va 2không biết có bị mất không? :S

  Reply to this comment
 4. Lư Tâm Như

  Jul 19. 2014

  Anh giúp em với nick fb của e bị khóa liên tục ạ :( đã vậy e không biết cách mở khóa như phía trên mà a chỉ :( a mở giúp em nhé :( em cảm ơn nhiều lắm ạ :(

  Reply to this comment
 5. Viên Đá Pha Lê

  Jul 22. 2014

  Mẫn ơi tự nhiên sáng nay 7h mình onl fb kêu

  Your account has been locked because we need to verify your information. Please complete the following steps within 14 days to regain access to your account. Please keep in mind that you won’t be able to log into your account without completing these steps.
  là sao hả bạn giúp mình cái nha thanks bạn nhìu

  Reply to this comment
 6. Bùi Đức Trung

  Jul 29. 2014

  bạn ơi giải đáp thắc mắc này giúp mình
  cách đây 5 -6 hôm mình bị facebook bắt out ra đăng nhập lại rồi đăng nhập vào hiện thông báo xác minh danh tính …13 tuổi..
  từ hôm ấy đến hôm nay mình liên tục gửi nhưng không thấy facebook giải quyết
  có lúc mình gửi ảnh CMND thật và bằng lái xe ( vì quá sốt ruột )
  có lúc mình gửi CMND fake ( vì lo là ko khớp tên với CMND sẽ ko dc giải quyết )
  giờ mình hoang mang quá …..vì ……. tên facebook mình ko lấy giống tên trong CMND
  giờ mình chẳng biết thế nào nữa
  mà nick facebook này rất quan trọng với mình
  phải làm sao bây giờ hả bạn
  facebook ít khi reply lại lắm …có cách nào liên hệ trực tiếp để giải quyết ko

  Reply to this comment
 7. việt hoài

  Jul 30. 2014

  a cho e hỏi là e bị chặn đăng bài vào nhóm thì làm thế nào để mở khóa và có tự động mở chặn không ạ?

  Reply to this comment
 8. Kiều Oanh

  Aug 01. 2014

  Bạn có thể làm giúp mình được không? mình bí rồi

  Reply to this comment
 9. lại thị ngọc

  Aug 07. 2014

  E quên mật khẩu fb, mật khẩu email e cũng quên luôn, xong e dùng cách xác nhận bạn bè, fb gửi mã cho bạn bè và e lấy mã đó để xác nhận, fb bảo thành công đợi 24h, sau 24h fb bảo email có ng dùng và xóa vĩnh viễn fb của e luôn, giờ phải làm sao lấy lại đc ạ ??

  Reply to this comment
 10. Thai Thi Thao

  Aug 07. 2012

  Mình gửi hình cmnd rồi,nhưng phải đợi bao lâu thì mới có phản hồi từ Facebook đây?

  Reply to this comment
 11. Mẫn EnVy

  Aug 07. 2012

  Thời gian chờ trong vòng 3 ngày thôi bạn à

  Reply to this comment
 12. cao van thiệp

  Sep 06. 2012

  Không có nhầm đâu anh nak? vì đây là mặc định rồi mà, khi nào vào face thì chỉ cần điền pass vào nữa là đăng nhập nka, chứ có cần gõ Mail nữa đâu chứ? nên nhầm là ko có?

  Reply to this comment
 13. Thùy Dung

  Oct 01. 2012

  bạn làm đc chưa bạn ơi ^^

  Reply to this comment
 14. son fc do luong

  Nov 16. 2012

  tk của em đã mở được chưa vậy

  Reply to this comment
 15. nguyễn thị đài trang

  Aug 24. 2012

  anh ơi cho em hỏi tí: một thời gian em không dùng facebook và em đã khóa tạm thời.nhưng giờ em muốn đăng nhập lạ facebook thì không được nữa,máy nó bảo phải nhập mã xác nhận được gửi tới điện thoại ma trong khi khóa face thì em không thấy thông tin nào liên quan đến số điện thoại của mình vì vậy em không nhận được tin nhắn nào.mong anh giúp đỡ em ạ

  Reply to this comment
 16. ngot

  Jan 13. 2013

  anh mẫn ơi
  em chẳng biết sao nick Fb bị khoá
  nhập mã mãi mà kô được
  khoá liền 2 nick
  anh giúp em với

  Reply to this comment
 17. Phương Phan

  Jul 28. 2014

  Thông tin của Bạn đã được Gửi
  Cảm ơn bạn đã kiên nhẫn khi chúng tôi xử lý thông tin của bạn. Xin hãy nhớ rằng nếu thông tin bạn đã cung cấp sai hoặc không đầy đủ, bạn sẽ không thể truy cập vào tài khoản của mình.
  .
  .
  . Như thế là chỉ cần chờ trong vòng 3 ngày thôi ạ

  Reply to this comment
 18. Mẫn EnVy

  Aug 26. 2012

  Vậy không được rồi em ơi, lập nick dùng thôi

  Reply to this comment
 19. Xin góp ý

  Sep 13. 2012

  Bạn cần có USB 3g, gắn sim đt của bạn vào usb rồi gắn vào máy tính (không cần làm gì hơn). Khi facebook yêu cầu xác nhận tài khoản bằng sđt, nhập sđt (đã gắn vào usb). Không quá 5 giây bạn sẽ nhận được mã xác nhận (100% sđt gắn vào usb đều nhận được mã facebook). Nhập đoạn mã đó là bạn đã xác nhận thành công. Mh đã làm việc này rất nhiều lần cho cá nhân mh và cho bạn bè. Chúc bạn vui.

  Reply to this comment
 20. thân thị tươi

  Sep 05. 2012

  TK Fbcua mình cũng bị khoá rồi,giúp mình với

  Reply to this comment
 21. cao van thiệp

  Sep 05. 2012

  trường hợp này giống mình quá, giờ phải làm sao hả các mem oi? xóa rồi giờ dùng lại lại nói gửi sms mà có thấy gì đâu chứ?

  Reply to this comment
 22. cao van thiệp

  Sep 09. 2012

  Thế bây giờ e muốn xóa face đó đi để khi mọi người lên ko còn thấy thông tin gì về face của mình nữa thì làm thế nào? Chứ ko zô đc mà để vậy ko thích lắm nak? hướng dẫn cách delete cho nó biến khỏi mặt đất vĩnh viễn luôn đc anh?

  Reply to this comment
 23. cao kỳ

  Oct 28. 2012

  anh ơi! gúp em vơi
  em dùng mang vnpt em vào face được mấy hôm lại bị yêu cầu xác nhận lại emai?lúc e vào vẫn hiện lên trang chủ của mình nhưng em ko vào được. giờ em phải làm thế nào để gỡ lại emai vậy a? thanks a nhìu

  Reply to this comment
 24. đặng thị thùy linh

  Nov 06. 2012

  a ơi.cho e hỏi. nick fb của e bị block kết bạn thì làm thế nào hả a?

  Reply to this comment
 25. Phạm Thị Duyên

  Sep 25. 2013

  Tôi không nhận được mã code gửi về số điện thoại của mình, làm ơn giúp tôi ???

  Reply to this comment
 26. Mẫn EnVy

  Sep 05. 2012

  Bạn xem FB báo gì rồi làm theo, nếu không được thì dùng cách này nhé

  Reply to this comment
 27. Mẫn EnVy

  Sep 05. 2012

  Tìm cái số Vina nào đó để thử bạn à

  Reply to this comment
 28. cao van thiệp

  Sep 06. 2012

  Mình có sim vi nak, nhưng thử thế nào hả anh? trong khi mở face đc mà có vào được đâu chứ? muốn nhập sđt hay gì mà có chổ mô mà nhập vào đâu chứ?

  Reply to this comment
 29. cao kỳ

  Oct 28. 2012

  nhưng em đang ký face ko liên quan gì đến sdt cả

  Reply to this comment
 30. Mẫn EnVy

  Sep 14. 2012

  ồ, thật hả bạn?

  Reply to this comment
 31. Tiên Nguyễn

  Oct 07. 2012

  vậy a giúp e đi……. T.T……..

  Reply to this comment
 32. tran lich

  Sep 25. 2012

  A ơi e bị như thế này. giải quyết thế nào đây a???

  Reply to this comment
 33. Mẫn EnVy

  Sep 26. 2012

  Em có dùng tiếng Việt không? chuyển giao diện qua tiếng Anh lại thử

  Reply to this comment
 34. thủy

  Oct 10. 2012

  hiện tại facebook của mình bị khóa mình dùng số đt xác nhận mã mà facebook kg gửi đến giờ mình phải làm sao đây
  mình muốn thay đổi lại số đt khác để nhận có đc kg

  Reply to this comment
 35. tới

  Mar 04. 2014

  hôm trước em có hủy vĩnh viễn facebook,nhưng được 2 ngày em vào lại,nhưng nó bắt xác nhận mã qua điện thoại di động,nhưng khi em gửi mã thì không được.nó bảo là email vs sdt ko hợp lệ,mà trong khi đó email vs sdt e vẫn dùng bình thường,pjo em vẫn vào được nic nhưng ko lên bảng tin,a làm ơn giúp em với

  Reply to this comment
 36. Mẫn EnVy

  Oct 11. 2012

  Nếu hộp điền code có mục nhập hoặc đổi sdt thì được, còn khi fb ấn định sdt mà bạn đã khai từ trước thì sẽ không được

  Reply to this comment
 37. thuỷ

  Oct 17. 2012

  bao giờ thiy bt lại đc ạ

  Reply to this comment
 38. Mẫn EnVy

  Oct 28. 2012

  fb không liên quan đến sdt là sao em?

  Reply to this comment
 39. Mẫn EnVy

  Nov 06. 2012

  chờ cho nó mở ra, thường thời hạn 3 ngafym 7 ngày hoặc lâu hơn tùy mức độ tái phạm

  Reply to this comment
 40. Thảo Ngô

  Nov 14. 2012

  anh ơi sao e ko lên dược fb?khi mà e lên thì nó chỉ hiện mấy dòng chữ”’Please complete a security check”’thui e k biết làm thế nào cả chỉ em cách lên đk ko ?

  Reply to this comment
 41. Mẫn EnVy

  Nov 15. 2012

  Em hãy thực hiện kiểm tra an ninh để vào nhé

  Reply to this comment
 42. Cần Nhân Quyền

  Dec 04. 2012

  a ơi cho e hỏi cái việc này có được k a?

  Reply to this comment
 43. Lê Mỹ Duyên

  Jan 16. 2013

  A ơi! E đang trên FB thì bị out ra… pảo đăng nhập lại nhưng E đăng nhập lại thì k đc hiện ra cái bảng pảo dạng như là đăng hình bạn E và pảo nhận dạng E làm xog nhưng k đc… rồi E reset lại pass nhưng nó pảo là You have tried entering too many codes. Try again later. h faj~ làm sao hã A?

  Reply to this comment
 44. Mẫn EnVy

  Dec 04. 2012

  Em cứ hỏi đi, khách sáo thế?

  Reply to this comment
 45. Cần Nhân Quyền

  Dec 04. 2012

  tại sao nick facebook của e vào bằng máy điện thoại thì được mà vào bằng máy vi tính thì không được vậy a?a giúp e với.e chân thành cám ơn a

  Reply to this comment
 46. Nguyễn Vương Quyền

  Dec 25. 2012

  anh ơi cho em hỏi em cứ lập cái FB mới là bị khóa là sao hả anh

  Reply to this comment
 47. Mẫn EnVy

  Dec 26. 2012

  Sao anh biết được, em lập xong thì điền sdt vào để xác nhận là không bị khóa nữa

  Reply to this comment
 48. Mẫn EnVy

  Jan 15. 2013

  Ít nhất em phải nói e đăng nhập vào thì nó thế nào, em hỏi vậy sao a trả lời

  Reply to this comment
 49. Mẫn EnVy

  Jan 16. 2013

  Khi đòi nhận dạng thì e phải nhận dạng đúng ít nháy 4 người bạn trong 5 tấm hình rồi sau đó có thể là nhập thêm sdt để lấy code, khuyên dùng số vina nhé

  Reply to this comment
 50. Mẫn EnVy

  Sep 26. 2013

  Vấn đề này đã nói rồi bạn ơi, sử dụng việc xác nhận bằng ID nhé

  Reply to this comment
 51. Nguyễn Văn Mẫn

  Mar 11. 2014

  Là e-mail và sdt không khớp với thông tin đăng nhập fb nhé

  Reply to this comment
 52. Nguyễn Văn Mẫn

  Aug 10. 2014

  Hiện tại là trong vòng 14 ngày em nhé

  Reply to this comment

Leave a Reply