“Giải cứu” tài khoản Facebook bị khóa

Khoảng hơn 1 tháng trở lại đây ABCMáytính nhận được rất nhiều comment hỏi về việc Facebook yêu cầu xác nhận tài khoản qua số điện thoại nhưng vấn đề chung gặp phải là không thể nhận được tin nhắn. Sốt ruột, các bạn thay đổi nhiều số lại bị Facebook khóa không cho nhập với lý do nhập quá nhiều lần trong thời gian ngắn. Trường hợp nữa là vẫn nhập được nhưng khi nhập số điện thoại xong, hệ thống báo lỗi và thông báo bạn hãy thử lại vào lúc khác.

Do rắc rối này mà rất nhiều bạn đã phải nói lời tạm biệt với tài khoản Facebook của mình. Tuy nhiên, hôm nay ABCMáytính sẽ cùng bạn tháo gỡ khi không nhận được tin nhắn SMS. Hy vọng các bạn sẽ tự “mở khóa” được tài khoản của mình.

Điều kiện cần để thành công là ngày tháng năm sinh bạn khai báo trong tài khoản Facebook phải đúng và bạn cần chuẩn bị hình chụp (scan) chứng minh nhân dân (mặt có hình ảnh) hoặc giấy tờ tùy thân có dán ảnh khác như bằng lái xe, bằng tốt nghiệp,…

Để thực hiện gửi thông tin, bạn vào trang trợ giúp xác nhận của Facebook rồi nhập tên vào Full name, nhập địa chỉ email đăng nhập vào Your login email address, nhập Vietnam (hoặc quốc gia khác nếu không phải do Việt Nam cấp) vào Country your ID was issued in. Bạn bấm Tải lên (Upload) để chọn hình chứng minh nhân dân (hộ chiếu) của mình, khi quá trình upload hoàn tất bạn bấm Gửi (Send) để gửi thông tin đến bộ phận hỗ trợ của Facebook xem xét.

"Giải cứu" tài khoản Facebook bị khóa

Sau đó, sẽ có email gửi cho bạn thông báo kết quả.

Vì tài khoản Facebook của ABCMáytính không bị như các bạn nên không có nhiều hình minh họa cho các bạn được. Có ý kiến gì bạn hãy để lại bên dưới nhé!

Chúc các bạn may mắn, thực hiện thành công và tuần mới vui vẻ!

Cập nhật: Theo ABCMáytính được biết, có một số bạn bị khóa với lý do

Tài khoản đã bị khóa
Tài khoản của bạn đã bị khóa. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hay thắc mắc hãy truy cập vào trang web những câu hỏi thường gặp của chúng tôi ở đây tại đây

Hiện tại không có thông tin gì về việc mở khóa cho trường hợp này nên các bạn vào  http://www.facebook.com/help/contact/?id=260749603972907  để gửi ý kiến lên cho Facebook để thử có may mắn được xem xét hay không?

Hoặc cũng có thể vào http://www.facebook.com/help/contact/?id=183000765122339 (rồi chọn Yes)  cho các trường hợp khóa do hiểu nhầm là không dùng đúng tên.

Với các trường hợp không nhận được code qua SMS: bạn vào http://www.facebook.com/help/contact/?id=338822979524831 để gửi thông tin
Với trường hợp không xác nhận được tài khoản, bạn gửi thông tin tại: http://www.facebook.com/help/contact/?id=174964429275926

ABCMáytính

Kết nối với ABC Máy tính trên Facebook để cập nhật những bài viết mới nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể theo dõi qua RSS hay đăng ký nhận bài viết mới qua e-mail.

Nguyễn Văn Mẫn
ABC Máy tính là blog cá nhân của Mẫn EnVy chuyên viết về các vấn đề liên quan đến việc sử dụng máy tính, rất vui nếu bạn tìm thấy được nhiều thông tin bổ ích, tại blog này

Có thể bạn quan tâm

995 Responses to ““Giải cứu” tài khoản Facebook bị khóa”

 1. hong tim says:

  pạn ơi cho mình hỏi, hum vừa dùi mình bị hack mất ác face và cả mail đăng kí,giờ mình lấy lại được mail và acc face nhưng vào chả còn gì cả, trắng trơn như 1 face mới lập.trong khi đấy cái thằng hack nó lại có 1 face mới có tên, ảnh đại diện, mọi thông tin giống ở cái face cũ của mình. làm thế nào để lấy lại được??
  thứ 2 là: mình lấy lại được nick face dùi nhưng mình đăng nhập vào thì nó báo “Có thể có người đã đăng nhập vào tài khoản của bạn… Để giữ thông tin của bạn an toàn, chúng tôi đã khóa tài khoản của bạn. Trước khi chúng tôi có thể mở khóa nó, vui lòng xác minh danh tính của bạn và đổi mật khẩu.
  Tài khoản của bạn vẫn bị ẩn cho đến khi bạn hoàn tất quy trình này.”” phải làm sao bây giờ

  • Trước mắt, bạn hãy gửi thông tin cá nhân (như hướng dẫn ở trên là chứng minh hoặc bằng lái xe) FB sẽ tiếp nhận thông tin và xử lý, sau khi tài khoản được khôi phục thì tiến hành tiếp với tài khoản giống (khả năng là fake)

 2. Lưu Thị Hằng says:

  e đăng nhập vào facebook thì nó bảo có người cố tình đăng nhập vào tài khoản của bạn.tài khoản của bạn vẫn bị ẩn sau khi hoàn tất quá trình này,e lam theo hướng dẫn rồi mà vẫn k mở dk

 3. Thai Thi Thao says:

  Mình gửi hình cmnd rồi,nhưng phải đợi bao lâu thì mới có phản hồi từ Facebook đây?

 4. Mẫn EnVy says:

  Thời gian chờ trong vòng 3 ngày thôi bạn à

 5. cao van thiệp says:

  Không có nhầm đâu anh nak? vì đây là mặc định rồi mà, khi nào vào face thì chỉ cần điền pass vào nữa là đăng nhập nka, chứ có cần gõ Mail nữa đâu chứ? nên nhầm là ko có?

 6. Thùy Dung says:

  bạn làm đc chưa bạn ơi ^^

 7. son fc do luong says:

  tk của em đã mở được chưa vậy

 8. nguyễn thị đài trang says:

  anh ơi cho em hỏi tí: một thời gian em không dùng facebook và em đã khóa tạm thời.nhưng giờ em muốn đăng nhập lạ facebook thì không được nữa,máy nó bảo phải nhập mã xác nhận được gửi tới điện thoại ma trong khi khóa face thì em không thấy thông tin nào liên quan đến số điện thoại của mình vì vậy em không nhận được tin nhắn nào.mong anh giúp đỡ em ạ

 9. ngot says:

  anh mẫn ơi
  em chẳng biết sao nick Fb bị khoá
  nhập mã mãi mà kô được
  khoá liền 2 nick
  anh giúp em với

 10. Mẫn EnVy says:

  Vậy không được rồi em ơi, lập nick dùng thôi

 11. Xin góp ý says:

  Bạn cần có USB 3g, gắn sim đt của bạn vào usb rồi gắn vào máy tính (không cần làm gì hơn). Khi facebook yêu cầu xác nhận tài khoản bằng sđt, nhập sđt (đã gắn vào usb). Không quá 5 giây bạn sẽ nhận được mã xác nhận (100% sđt gắn vào usb đều nhận được mã facebook). Nhập đoạn mã đó là bạn đã xác nhận thành công. Mh đã làm việc này rất nhiều lần cho cá nhân mh và cho bạn bè. Chúc bạn vui.

 12. thân thị tươi says:

  TK Fbcua mình cũng bị khoá rồi,giúp mình với

 13. cao van thiệp says:

  trường hợp này giống mình quá, giờ phải làm sao hả các mem oi? xóa rồi giờ dùng lại lại nói gửi sms mà có thấy gì đâu chứ?

 14. cao van thiệp says:

  Thế bây giờ e muốn xóa face đó đi để khi mọi người lên ko còn thấy thông tin gì về face của mình nữa thì làm thế nào? Chứ ko zô đc mà để vậy ko thích lắm nak? hướng dẫn cách delete cho nó biến khỏi mặt đất vĩnh viễn luôn đc anh?

 15. cao kỳ says:

  anh ơi! gúp em vơi
  em dùng mang vnpt em vào face được mấy hôm lại bị yêu cầu xác nhận lại emai?lúc e vào vẫn hiện lên trang chủ của mình nhưng em ko vào được. giờ em phải làm thế nào để gỡ lại emai vậy a? thanks a nhìu

 16. đặng thị thùy linh says:

  a ơi.cho e hỏi. nick fb của e bị block kết bạn thì làm thế nào hả a?

 17. Phạm Thị Duyên says:

  Tôi không nhận được mã code gửi về số điện thoại của mình, làm ơn giúp tôi ???

 18. Mẫn EnVy says:

  Bạn xem FB báo gì rồi làm theo, nếu không được thì dùng cách này nhé

 19. Mẫn EnVy says:

  Tìm cái số Vina nào đó để thử bạn à

 20. cao van thiệp says:

  Mình có sim vi nak, nhưng thử thế nào hả anh? trong khi mở face đc mà có vào được đâu chứ? muốn nhập sđt hay gì mà có chổ mô mà nhập vào đâu chứ?

 21. cao kỳ says:

  nhưng em đang ký face ko liên quan gì đến sdt cả

 22. Mẫn EnVy says:

  ồ, thật hả bạn?

 23. Tiên Nguyễn says:

  vậy a giúp e đi……. T.T……..

 24. tran lich says:

  A ơi e bị như thế này. giải quyết thế nào đây a???

 25. Mẫn EnVy says:

  Em có dùng tiếng Việt không? chuyển giao diện qua tiếng Anh lại thử

 26. thủy says:

  hiện tại facebook của mình bị khóa mình dùng số đt xác nhận mã mà facebook kg gửi đến giờ mình phải làm sao đây
  mình muốn thay đổi lại số đt khác để nhận có đc kg

 27. tới says:

  hôm trước em có hủy vĩnh viễn facebook,nhưng được 2 ngày em vào lại,nhưng nó bắt xác nhận mã qua điện thoại di động,nhưng khi em gửi mã thì không được.nó bảo là email vs sdt ko hợp lệ,mà trong khi đó email vs sdt e vẫn dùng bình thường,pjo em vẫn vào được nic nhưng ko lên bảng tin,a làm ơn giúp em với

 28. Mẫn EnVy says:

  Nếu hộp điền code có mục nhập hoặc đổi sdt thì được, còn khi fb ấn định sdt mà bạn đã khai từ trước thì sẽ không được

 29. thuỷ says:

  bao giờ thiy bt lại đc ạ

 30. Mẫn EnVy says:

  fb không liên quan đến sdt là sao em?

 31. Mẫn EnVy says:

  chờ cho nó mở ra, thường thời hạn 3 ngafym 7 ngày hoặc lâu hơn tùy mức độ tái phạm

 32. Thảo Ngô says:

  anh ơi sao e ko lên dược fb?khi mà e lên thì nó chỉ hiện mấy dòng chữ”’Please complete a security check”’thui e k biết làm thế nào cả chỉ em cách lên đk ko ?

 33. Mẫn EnVy says:

  Em hãy thực hiện kiểm tra an ninh để vào nhé

 34. Cần Nhân Quyền says:

  a ơi cho e hỏi cái việc này có được k a?

 35. Lê Mỹ Duyên says:

  A ơi! E đang trên FB thì bị out ra… pảo đăng nhập lại nhưng E đăng nhập lại thì k đc hiện ra cái bảng pảo dạng như là đăng hình bạn E và pảo nhận dạng E làm xog nhưng k đc… rồi E reset lại pass nhưng nó pảo là You have tried entering too many codes. Try again later. h faj~ làm sao hã A?

 36. Mẫn EnVy says:

  Em cứ hỏi đi, khách sáo thế?

 37. tại sao nick facebook của e vào bằng máy điện thoại thì được mà vào bằng máy vi tính thì không được vậy a?a giúp e với.e chân thành cám ơn a

 38. Nguyễn Vương Quyền says:

  anh ơi cho em hỏi em cứ lập cái FB mới là bị khóa là sao hả anh

 39. Mẫn EnVy says:

  Sao anh biết được, em lập xong thì điền sdt vào để xác nhận là không bị khóa nữa

 40. Mẫn EnVy says:

  Ít nhất em phải nói e đăng nhập vào thì nó thế nào, em hỏi vậy sao a trả lời

 41. Mẫn EnVy says:

  Khi đòi nhận dạng thì e phải nhận dạng đúng ít nháy 4 người bạn trong 5 tấm hình rồi sau đó có thể là nhập thêm sdt để lấy code, khuyên dùng số vina nhé

 42. Mẫn EnVy says:

  Vấn đề này đã nói rồi bạn ơi, sử dụng việc xác nhận bằng ID nhé

 43. Là e-mail và sdt không khớp với thông tin đăng nhập fb nhé

Ý kiến của bạn

(* Xin vui lòng dùng tiếng Việt có dấu, comment không hợp lệ sẽ không được chấp nhận)

© 2014 ABC Máy tính (A bờ cờ Máy tính). All rights reserved.
RSS ·