Làm sao để ẩn và hiện Recent Activity trong Facebook

Trong Facebook, Recent Activity (Hoạt động gần đây) sẽ cho người khác biết toàn bộ hoạt động của bạn nên xét về tính kết nối có cực kỳ tốt nhưng về tính riêng tư lại là nơi để người khác “soi” bạn. Do có thắc mắc từ nhiều bạn đọc, ABCMáytính sẽ hướng dẫn các bạn cách điều khiển hiển thị ở Recent Activity.

1. Ẩn một (nhóm) hoạt động ở Recent Activity

Muốn ẩn một hoạt động hoặc một nhóm hoạt động giống nhau trong phần hoạt động gần đây, từ trang profile của mình bạn bấm chuột vào dấu x ở cuối dòng thông báo > Hide this recent activity story from Timeline. ABCMáytính minh hoạ cho việc thích một page thì tương ứng với lựa chọn này bạn có thể cho ẩn toàn bộ hoạt động thích các page khác gần nhất bằng cách chọn Hide All Recent Pages frome Timeline.

Cách ẩn và hiện Recent Activity trong Facebook

Tiếp đó, bạn chọn Hide all để cho ẩn tất cả hoạt động Like.

Với trường hợp kết ban, bạn cho ẩn toàn bộ các lần kết bạn gần nhất với thao tác chọn Hide Similar Activity from Timeline > Hide all như trên.

Cách ẩn và hiện Recent Activity trong Facebook

Một điểm khác làm nhiều người không thích là khi đọc tin tức trên Yahoo! cũng bị đưa lên timeline, để ngăn việc hiển thị các tin đọc từ Yahoo!, bạn chọn Block Yahoo!.

Cách ẩn và hiện Recent Activity trong Facebook

Ở đây ABCMáytính chỉ nêu ví dụ, thực tế có rất nhiều hoạt động nữa như Relationships activity, Group activity, Events activity, Profile changes, Notes activity, Sharing activity, Questions activity, Photo & video activity, Check-ins, Wall post activity, Discussions activity, Reviews, Platform activity và Comment activity.

2. Cho hiện lại các nhóm hoạt động đã ẩn

Qua một thời gian thực hiện ẩn hoạt động, chuyển sang “nằm vùng” Facebook một số bạn muốn cho hiện Recent Activity trở lại bạn chọn Edit or Remove ở góc phải (hình cây bút) > Hidden Activity

Cách ẩn và hiện Recent Activity trong Facebook

Để hiện hoạt động nào, bạn bấm x để loại hoạt động đó ra khỏi danh sách “đen” và bấm Save.

Cách ẩn và hiện Recent Activity trong Facebook

Với các thiết lập cá nhân khác ở timeline bạn xem thêm tại bài viết này.

ABCMáytính

Kết nối với ABC Máy tính trên Facebook để cập nhật những bài viết mới nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể theo dõi qua RSS hay đăng ký nhận bài viết mới qua e-mail.

Nguyễn Văn Mẫn
ABC Máy tính là blog cá nhân của Mẫn EnVy chuyên viết về các vấn đề liên quan đến việc sử dụng máy tính, rất vui nếu bạn tìm thấy được nhiều thông tin bổ ích, tại blog này

Có thể bạn quan tâm

74 Responses to “Làm sao để ẩn và hiện Recent Activity trong Facebook”

 1. Phạm ngọc cường says:

  Mình thấy nhiều người đăng bài trên wall ngoài tên người ấy bên cạnh còn có cả tên nhóm or tên hội nữa.chỉ giúp mình vs.thks

 2. êla says:

  e bị ẩn hoàn toàn các hoạt động rồi là sao để hiện lên đc ạ

  • Mẫn EnVy says:

   Hi em, làm theo hướng dẫn ở phần 2 là được

   • Hanh Nguyen says:

    Trong ô ” recent activity” danh sách bên dưới đã bị xóa hết, chỉ còn thông báo ” You have not hidden anything” thì phải làm sao để hiện lại các option hoặc reset các setting? vui lòng hướng dẫn.

    • Mẫn EnVy says:

     Khi đã xóa hết nghĩa là không có bất kỳ thông tin nào bị ẩn => đang ở trạng thái mặc định em ơi

     • Hanh Nguyen says:

      vậy làm sao để trở lại set up ẩn “like” được hả anh? Bây giờ em muốn chỉnh sao cho mọi người không thấy em đã “like” cái gì. anh giúp em với. Cám ơn anh

     • Mẫn EnVy says:

      Đơn giản thôi, em like cái gì đó đi thì nó sẽ hiện ở Timeline rồi làm như hướng dẫn :)

     • Hanh Nguyen says:

      bây giờ muốn thoát khỏi trạng thái mặc định đó để set up lại từ đầu thì phải làm sao hả anh?

     • Hanh Nguyen says:

      bây giờ có like thì nó cũng không hiện lên trên timeline mà bạn bè lại thấy hết mới kỳ. không biết làm sao để chỉnh. trong nhật ký thì thấy mấy cái like là public hết.

     • Mẫn EnVy says:

      Oh, lạ nhỉ? fb của bạn là gì?

 3. Trang trang says:

  mình lỡ tay làm mất bảng cập nhật hoạt động mất rùi, làm sao để nó hiện lại đây giúp mình với.

 4. Trang trang says:

  ko phải, ý mình là mình lỡ tay làm mất bảng cập nhật hoạt động của mọi người (cái bảng bên phải màn hình trên ô chat ấy)

 5. lê thị hồng says:

  Cho mình hỏi làm thế nào để các hoạt động của mình không bị hiện lên bảng ticker bên phải faceboook của người khác

  • Mẫn EnVy says:

   Facebook không cho phép người dùng làm điều đó, bạn chỉ có thể đăng lên chia sẻ cho vài người, chỉ những người đó mới thấy

 6. Moon says:

  Mình muốn xóa tất cả activities log thì làm sao vậy bạn? Giúp mình nhé. Thanks bạn^^

 7. Nguyễn Oanh says:

  Chào bạn,bạn có thể giúp mình khôi phục lại bảng “activity” đã bị ẩn được không?Trong lúc thao tác mình đã làm mất luôn khung “avtivity” rồi,giờ xem hướng dẫn của ban đã chỉ ở trên nhưng mình vẫn không “lôi” nó ra lại được.Cám ơn b

 8. THẢO says:

  Anh ơi cho e hỏi là tại sao bạn bè e viết lên dòng thời gian của e mà e chỉ thấy được vài người còn vài người lại không thấy, nhưng khi vô nhật ký hoạt động thì thấy mà e không lôi ra được, giúp e với. Thanks anh nhìu :))

Ý kiến của bạn

(* Xin vui lòng dùng tiếng Việt có dấu, comment không hợp lệ sẽ không được chấp nhận)

© 2014 ABC Máy tính (A bờ cờ Máy tính). All rights reserved.
RSS ·