Trong Facebook, Recent Activity (Hoạt động gần đây) sẽ cho người khác biết toàn bộ hoạt động của bạn nên xét về tính kết nối có cực kỳ tốt nhưng về tính riêng tư lại là nơi để người khác “soi” bạn. Do có thắc mắc từ nhiều bạn đọc, ABCMáytính sẽ hướng dẫn các bạn cách điều khiển hiển thị ở Recent Activity.

1. Ẩn một (nhóm) hoạt động ở Recent Activity

Muốn ẩn một hoạt động hoặc một nhóm hoạt động giống nhau trong phần hoạt động gần đây, từ trang profile của mình bạn bấm chuột vào dấu x ở cuối dòng thông báo > Hide this recent activity story from Timeline. ABCMáytính minh hoạ cho việc thích một page thì tương ứng với lựa chọn này bạn có thể cho ẩn toàn bộ hoạt động thích các page khác gần nhất bằng cách chọn Hide All Recent Pages frome Timeline.

Cách ẩn và hiện Recent Activity trong Facebook

Tiếp đó, bạn chọn Hide all để cho ẩn tất cả hoạt động Like.

Với trường hợp kết ban, bạn cho ẩn toàn bộ các lần kết bạn gần nhất với thao tác chọn Hide Similar Activity from Timeline > Hide all như trên.

Cách ẩn và hiện Recent Activity trong Facebook

Một điểm khác làm nhiều người không thích là khi đọc tin tức trên Yahoo! cũng bị đưa lên timeline, để ngăn việc hiển thị các tin đọc từ Yahoo!, bạn chọn Block Yahoo!.

Cách ẩn và hiện Recent Activity trong Facebook

Ở đây ABCMáytính chỉ nêu ví dụ, thực tế có rất nhiều hoạt động nữa như Relationships activity, Group activity, Events activity, Profile changes, Notes activity, Sharing activity, Questions activity, Photo & video activity, Check-ins, Wall post activity, Discussions activity, Reviews, Platform activity và Comment activity.

2. Cho hiện lại các nhóm hoạt động đã ẩn

Qua một thời gian thực hiện ẩn hoạt động, chuyển sang “nằm vùng” Facebook một số bạn muốn cho hiện Recent Activity trở lại bạn chọn Edit or Remove ở góc phải (hình cây bút) > Hidden Activity

Cách ẩn và hiện Recent Activity trong Facebook

Để hiện hoạt động nào, bạn bấm x để loại hoạt động đó ra khỏi danh sách “đen” và bấm Save.

Cách ẩn và hiện Recent Activity trong Facebook

Với các thiết lập cá nhân khác ở timeline bạn xem thêm tại bài viết này.

ABCMáytính

74 COMMENTS

 1. cho mình hỏi mình muốn hiện lại ô những bạn bè đã thêm gần đây thì làm như thế nào?

  • Chào bạn, hiện tại với giao diện timeline thì mục này nằm trong Recent Activity của Facebook với tên Friends Added, nếu bạn đã xóa đi thì xem cách mở lại tại đây nhé.

 2. Cho em hỏi cách ẩn các comment hay các post của mình trên trang FB của người khác thì làm thế nào ạ? Trong giao diện timeline thì không hiện nhưng khi vào bằng đt bằng Opera thì giao diện FB nó khác và vẫn cho phép đọc được các nhật ký hoạt động của mình. Làm sao để tắt nó đi ạ?

  • Em chỉ có thể ẩn hiển thị trên trang của em về hoạt động comment (Comment activity) chứ không ẩn được các comment và post đó, sau khi thực hiện ẩn hoạt động thì không có hiện tượng vẫn hiện đâu em.

 3. mình lỡ tay xoá hết nhũng hđ gần đây như bh muốn xem lại chả biết làm tnào để nó hiện lại ý, lại còn kk thấy cái Edit or Remove ở góc phải đâu huhu

  • Của bạn chưa qua timeline nên không trả lời bạn được vì hiện tại FB của ABCMáytính đã timeline rồi, không biết tìm chỗ nào để chỉ bạn

 4. mình muốn ẩn các hoạt động để ko hiển thị lên bảng tin nhanh ở góc trái màn hình của các tài khoản khác thì làm như nào nhỉ ?

  • Chào bạn, phần đó không thể tắt được, nếu muốn bạn dùng plug-in hỗ trợ cho trình duyệt thôi

 5. mình muốn hiện 1 bài đăng của 1 người bạn trên tường của mình,mình lỡ ẩn bài đăng đó rồi,giờ muốn hiện lại thì phải làm cách nào?thanks

  • Bạn vào giao diện Timeline và bấm Activity log để hiện danh sách hoạt động rồi tại danh sách đó bạn chọn Timeline, thời gian post để tìm bài đó (nếu danh sách của bạn dài).

   • mình cũng bị như bạn đó,vào giao diện Timeline là chỗ nào vậy bạn?? mà activity log mình k biết tìm ở đâu hết.bạn chỉ cụ thể hơn xíu đc k ?mình thanks nha!!

    • Chào bạn, bạn vào trang Timeline của mình (ví dụ của tôi là facebook.com/mannvdn123) thì ở dòng đầu tiên dưới hình cover sẽ có Update Info và Activity Log bên phải đó

 6. Cho mình hỏi, hiện giờ timeline không hiển thị những hoạt động comment của mình trên wall or ảnh của người khác, nhưng khi 1 người khác vào fb bằng opera trên điện thoại thì giao diện khác do đó vẫn có thể nhìn được những hoạt động comment của mình gần đây trên wall của mình. Vậy có cách nào để ẩn được những cmt đó trên wall của mình không, kể cả khi ng khác vào bằng trình duyệt opera trên điện thoại? cảm ơn bạn.

  • Chào bạn, có nhiều phản ánh cùng nội dung như bạn nói, theo phỏng đoán thì đây là vấn đề hệ thống của Facebook nên không khắc phục được.

   • Vậy là không có cách nào khắc phục được phải không bạn…bởi vì mình vô tình vào fb của 1 bạn trong đt thì thấy giao diện trên đt ko cập nhật các comment của bạn đó( nhưng trên fb timeline thì mình vẫn thấy báo bạn đó comment ở phần thông báo hoạt động bên phải màn hình đó)…mình mới phát hiện ra được 2 hôm nay nên tưởng có cách nào đó khắc phục :D

 7. xin chào:
  cho mình hỏi là ban gái mình trước mình đặt vào nhóm close friend, nên mỗi lần bạn ấy có like hay comment với mấy bạn của bạn ấy mình bấm vào nhóm close friend là thấy hết. nhưng có 1 lần mình bắm lộn vào hide story của người kia, rồi sau này mỗi lần bạn gái mình có comment hay like những cái post người kìa mình bắm vào nhóm close friend không thấy nữa, giờ mình muốn chỉnh lại thì phải làm cách nào vậy? hãy chỉ giúp mình với.

  • với lại cái cách bạn chỉ ở trên mình không biết nằm ở đâu? nên muốn làm thử cũng không được

   • mình tìm hoài không thấy, vấy bạn có thể chỉ mình rõ hơn cách bạn cho hiện lại khi mà mình lở hide story ai đó, mình tìm mãi không thấy cái hình mà bạn đăng trến đó

 8. chào anh! em đang quản lý 1 page, page mới lập nên e cũng chưa rành lắm. em muốn hiện nhiều bài cũ trên wall mà không cần lick vào “Xem các tin gần đây khác” thì làm thế nào? Cảm ơn anh trước ạ!

 9. bạn ơi hướng dẫn mình cách để hiện lại phần bạn bè vừa thêm gần đây đi:(. Lúc nãy mình nghịch mình ấn ẩn giờ muốn hiện lại làm thế nào vậy bạn

 10. Chào bạn,cho mình hỏi, mỗi khi mình like 1 ảnh nào đó face lại thông báo cho bạn bè của mình,mình muốn tắt chức năng đó có được không bạn?thanks bạn nha.

 11. chào bạn : cho mình hỏi mình lỡ nhấn nhầm vào nút tắt các thông báo trên face có ai cmt hay các thông tin cũng ko hiện lên nữa bây giờ muốn hiện các thông báo như bình thường thì phải làm sao? thanks so much !

 12. cho em hỏi làm sao để hiện bảng cập nhật hoạt động ở phía bên tay phải được ạ.Cột bên tay phải của em nó hiện có mỗi những người online thôi không có phần cập nhật hoạt động.

 13. Bạn cho mình hỏi: Tất cả những gì mình comment hay like thì bạn bè đều thấy, giờ mình muốn 1 số người không thấy được những hoạt động đó của mình thì phải làm sao???
  VD: Facebook mình có 100 bạn, trong đó có 10 bạn là mình không muốn cho họ biết mình like cái gì hay comment những gì trên tường của ai. còn 90 người kia thì bình thường.
  Bạn giúp mình nhé, tks.

 14. anh ơi. làm thế nào để hiện bảng cập nhật hoạt động ở phía bên tay phải.Cột bên tay phải của em nó hiện có mỗi những người online thôi không có phần cập nhật hoạt động. em đã chuyển sang timeline rồi ạ. anh giúp em nhé. cảm ơn anh trước. :)

 15. bạn ơi.cái bảng hiện thị hoạt động của bạn bè ở góc phải màn hình tự nhiên bị mất đi.muốn hiện lại thì làm thế nào vậy?.lần trước mình kích vào cái hình mũi tên nhưng giờ ko thấy có.hix

 16. anh ơi , em bị mất thanh chat góc dưới bên phải ạ , mất hẳn luôn , với cái bảng cập nhật hoạt động bên góc phải cũng mất luôn ! có cách nào lấy lại được không ạ ?

  • Em chỉ cần bấm chuột vào góc dưới, gần đồng hồ và cách mép phải khoảng 1cm là nó hiện lại

 17. Anh ơi cho em hỏi muốn ẩn toàn bộ hoạt động như like hay comment mình đã like hay đã comment trên Activity log thì phải làm sao ah ?
  Cứ mỗi lần like or comment là nó hiện ra trên time line của bạn bè. Thật đáng ghét quá hết cả riêng tư.

 18. Cho mình hỏi: Muốn hiện lại những stt đã ẩn khỏi dòng thời gian trên facebook thì làm thế nào ? :(

  • Bạn vào trang timeline của mình rồi bấm Activity Log và tìm đến status đã ẩn và bấm vào biểu tượng hình tròn ở cuối > Allowed on Timeline

 19. Mình thấy nhiều người đăng bài trên wall ngoài tên người ấy bên cạnh còn có cả tên nhóm or tên hội nữa.chỉ giúp mình vs.thks

 20. e bị ẩn hoàn toàn các hoạt động rồi là sao để hiện lên đc ạ

   • Trong ô ” recent activity” danh sách bên dưới đã bị xóa hết, chỉ còn thông báo ” You have not hidden anything” thì phải làm sao để hiện lại các option hoặc reset các setting? vui lòng hướng dẫn.

    • Khi đã xóa hết nghĩa là không có bất kỳ thông tin nào bị ẩn => đang ở trạng thái mặc định em ơi

     • vậy làm sao để trở lại set up ẩn “like” được hả anh? Bây giờ em muốn chỉnh sao cho mọi người không thấy em đã “like” cái gì. anh giúp em với. Cám ơn anh

     • bây giờ muốn thoát khỏi trạng thái mặc định đó để set up lại từ đầu thì phải làm sao hả anh?

     • bây giờ có like thì nó cũng không hiện lên trên timeline mà bạn bè lại thấy hết mới kỳ. không biết làm sao để chỉnh. trong nhật ký thì thấy mấy cái like là public hết.

 21. mình lỡ tay làm mất bảng cập nhật hoạt động mất rùi, làm sao để nó hiện lại đây giúp mình với.

 22. ko phải, ý mình là mình lỡ tay làm mất bảng cập nhật hoạt động của mọi người (cái bảng bên phải màn hình trên ô chat ấy)

 23. Cho mình hỏi làm thế nào để các hoạt động của mình không bị hiện lên bảng ticker bên phải faceboook của người khác

  • Facebook không cho phép người dùng làm điều đó, bạn chỉ có thể đăng lên chia sẻ cho vài người, chỉ những người đó mới thấy

 24. Mình muốn xóa tất cả activities log thì làm sao vậy bạn? Giúp mình nhé. Thanks bạn^^

 25. Chào bạn,bạn có thể giúp mình khôi phục lại bảng “activity” đã bị ẩn được không?Trong lúc thao tác mình đã làm mất luôn khung “avtivity” rồi,giờ xem hướng dẫn của ban đã chỉ ở trên nhưng mình vẫn không “lôi” nó ra lại được.Cám ơn b

 26. Anh ơi cho e hỏi là tại sao bạn bè e viết lên dòng thời gian của e mà e chỉ thấy được vài người còn vài người lại không thấy, nhưng khi vô nhật ký hoạt động thì thấy mà e không lôi ra được, giúp e với. Thanks anh nhìu :))

Comments are closed.