Làm sao để ẩn và hiện Recent Activity trong Facebook

74
8192

Trong Facebook, Recent Activity (Hoạt động gần đây) sẽ cho người khác biết toàn bộ hoạt động của bạn nên xét về tính kết nối có cực kỳ tốt nhưng về tính riêng tư lại là nơi để người khác “soi” bạn. Do có thắc mắc từ nhiều bạn đọc, ABCMáytính sẽ hướng dẫn các bạn cách điều khiển hiển thị ở Recent Activity.

1. Ẩn một (nhóm) hoạt động ở Recent Activity

Muốn ẩn một hoạt động hoặc một nhóm hoạt động giống nhau trong phần hoạt động gần đây, từ trang profile của mình bạn bấm chuột vào dấu x ở cuối dòng thông báo > Hide this recent activity story from Timeline. ABCMáytính minh hoạ cho việc thích một page thì tương ứng với lựa chọn này bạn có thể cho ẩn toàn bộ hoạt động thích các page khác gần nhất bằng cách chọn Hide All Recent Pages frome Timeline.

Cách ẩn và hiện Recent Activity trong Facebook

Tiếp đó, bạn chọn Hide all để cho ẩn tất cả hoạt động Like.

Với trường hợp kết ban, bạn cho ẩn toàn bộ các lần kết bạn gần nhất với thao tác chọn Hide Similar Activity from Timeline > Hide all như trên.

Cách ẩn và hiện Recent Activity trong Facebook

Một điểm khác làm nhiều người không thích là khi đọc tin tức trên Yahoo! cũng bị đưa lên timeline, để ngăn việc hiển thị các tin đọc từ Yahoo!, bạn chọn Block Yahoo!.

Cách ẩn và hiện Recent Activity trong Facebook

Ở đây ABCMáytính chỉ nêu ví dụ, thực tế có rất nhiều hoạt động nữa như Relationships activity, Group activity, Events activity, Profile changes, Notes activity, Sharing activity, Questions activity, Photo & video activity, Check-ins, Wall post activity, Discussions activity, Reviews, Platform activity và Comment activity.

2. Cho hiện lại các nhóm hoạt động đã ẩn

Qua một thời gian thực hiện ẩn hoạt động, chuyển sang “nằm vùng” Facebook một số bạn muốn cho hiện Recent Activity trở lại bạn chọn Edit or Remove ở góc phải (hình cây bút) > Hidden Activity

Cách ẩn và hiện Recent Activity trong Facebook

Để hiện hoạt động nào, bạn bấm x để loại hoạt động đó ra khỏi danh sách “đen” và bấm Save.

Cách ẩn và hiện Recent Activity trong Facebook

Với các thiết lập cá nhân khác ở timeline bạn xem thêm tại bài viết này.

ABCMáytính

Quảng cáo