Cách ẩn danh sách bạn bè trong Facebook

Theo sự phát triển của smartphone thì mạng xã hội Facebook cũng phủ sóng lên nhiều lứa tuổi từ teen, thanh niên đến người lớn. Tuy nhiên điều này cũng bộc lộ nhiều vấn đề phức tạp đó là bảo mật thông tin riêng tư trên Facebook.

Bài viết này xin chia sẻ cách khóa không cho người khác thấy danh sách bạn bè.

Từ trang các nhân của mình, bạn bấm vào thẻ Bạn bè thì danh sách sẽ hiện ra. Sau đó, bạn bấm vào nút quản lý (hình cây bút) > Chỉnh sửa Quyền riêng tư.

 Cách không cho người khác xem danh sách bạn bè

Trong cửa sổ hiện lên, bạn bấm vào phần lựa chọn ở dòng Danh Sách Bạn Bè và giới hạn người xem được là Bạn bè, Chỉ mình tôi hoặc nhóm danh sách khác trong các lựa chọn.

frlimit2

Mục Đang theo dõi là giới hạn người có thể xem được bạn đang theo dõi những ai và mục Người theo dõi là cho phép những ai nhìn thấy người đang theo dõi bạn.

Có một số bạn thắc mắc vấn đề về hạn chế comment, ABC Máy tính xin trả lời như sau:

  1. Ai có thể bình luận nội dung bài viết:

– Tất cả những ai xem bài viết thì đều comment được, trừ khi đó là hình profile được thiết lập hạn chế.

  1. Có thể like, comment bài viết ở đâu đó mà bạn bè của bạn không nhìn thấy thông báo không?

– Mặc định, Facebook cho hiện lên New Feed của bạn các hoạt động like, comment của người trong danh sách bạn bè với điều kiện là các nội dung đó được chia sẻ công khai. Vì vậy, muốn ẩn nội dung like, comment của mình để người khác không thấy thì bạn chỉ có cách hạn chế like và comment trên các post được đánh dấu công khai.

  1. Làm sao để biết bài viết đang được người khác chia sẻ ở chế độ nào?

– Bạn xem lại hình thiết lập sẽ thấy biểu tượng đi cùng với mô tả.

frlimit3

Ở dưới mỗi hoạt động sẽ có biểu tượng tương ứng về trạng thái chia sẻ và khi bạn đưa chuột vào thì sẽ hiện lên.

Hình ảnh chỉ mang tính minh họa

Hình ảnh chỉ mang tính minh họa

Mời các bạn xem video bên dưới để thực hiện nhanh hơn:

ABC Máy tính