Làm chủ hình ảnh trong Facebook

0
7953

Mấy hôm nay  tương đối rảnh rỗi nên mình tranh thủ update bài viết cho ABC Máy tính, chủ đề hôm nay sẽ là một vài chia sẻ nhỏ về quản lý hình ảnh của bạn trên Facebook mà khá nhiều người quan tâm. Để thực hiện chỉnh sửa, trước hết bạn vào phần quản lý album ảnh của mình và chọn album muốn thay đổi.

Làm chủ hình ảnh trong Facebook

1. Tạo hình cover cho album

Hình cover hay còn gọi là ảnh bìa, hình này sẽ đại diện cho cả album. Bạn đưa chuột vào hình thì ở góc phải sẽ xuất hiện mũi tên, bạn bấm vào và chọn Make Album Cover.

 Làm chủ hình ảnh trong Facebook

2. Lấy hình bất kỳ làm profile: ở trong danh sách bạn cho Make Profile Picture để thực hiện.

3. Xóa hình trong album: thao thác như trên và chọn Delete This Photo.

4. Thêm hình vào album: bạn bấm nút Add Photos ở góc phải album và chọn hình để thêm vào

5. Cập nhật thông tin cho hình: để cập nhật thông tin mô tả về ảnh, bạn bấm Edit ở góc phải album thì toàn bộ giao diện sẽ chuyển sang chỉnh sửa với ô trống bên dưới hình. Đó là nơi bạn nhập mô tả vào.  Muốn đánh dấu vị trí chụp, bạn bấm vào biểu tượng biểu tượng location rồi nhập địa điểm vào.

 Làm chủ hình ảnh trong Facebook

6. Tag người khác vào hình: bạn đưa chuột đến hình và bấm vào đó rồi nhập tên người cần tag vào.

7. Thay đổi thời gian post: bạn bấm chuột vào biểu tượng chiếc đồng hồ và đặt lại ngày giờ.

8. Thay đổi tên album ảnh: trong giao diện chỉnh sửa (đã bấm Edit), bạn bấm vào dòng chữ in đậm ở trên cùng (bên trái) và nhập tên mới vào.

Làm chủ hình ảnh trong Facebook

9. Ngừng chia sẻ một album: để khóa album ảnh bạn  hoặc chuyển từ công khai sang bạn bè,.. bạn mở album ra rồi bấm vào biểu tượng trạng thái chia sẻ > Only Me. Khi đó hình trong album sẽ ẩn đi và ngoài bạn ra sẽ không có ai xem được.

Ngoài ra, bạn có thể thiết lập các lựa chọn khác là Friends (chỉ bạn bè), Custom (chỉ định với một số người) hoặc nhóm người.

 Làm chủ hình ảnh trong Facebook

Làm xong, bạn bấm nút Done ở góc phải album để hoàn tất chỉnh sửa.

Riêng về thắc mắc của các bạn làm sao để khóa một số hình trong album chứ không khóa toàn bộ thì hiện tại Facebook chỉ cung cấp tính năng khóa hình riêng lẻ thuộc các album Profile Pictures, Timeline Photos và Mobile Uploads thôi. Với tất cả các album còn lại toàn bộ hình ảnh có chung thuộc tính với album.

10. Chuyển hình từ album này sang album khác: muốn di chuyển ảnh qua lại giữa các album bạn chọn Move To Other Album rồi chọn album đích trong danh sách và bấm Move Photo.Làm chủ hình ảnh trong Facebook

Bài viết được thực hiện trên tài khoản Facebook giao diện tiếng Anh, các bạn dùng tiếng Việt thực hiện hoàn toàn tương tự.

 ABC Máy tính

Quảng cáo