Vào mạng an toàn với Windows Defender Browser Protection

0
5558

Truy cập Internet an toàn ở thời điểm hiện tại quan trọng hơn trước đây rất nhiều vì ngày xưa mã độc nếu chỉ giới hạn ở việc chiếm trang chủ, dẫn hướng người dùng đến các trang quảng cáo thì bây giờ chuyển sang đánh cắp tài khoản mạng xã hội phục vụ cho lừa đảo hay dẫn đến các trang giả mạo ngân hàng, Western Union…Rất nhiều người đã bị mất tiền oan khi không phân biệt được website thật và giả mà điển hình là thông qua Vietcombank, Western Union giả với thủ đoạn tinh vi nên nhiều người bán hàng online đã sập bẫy. Vậy làm sao để phòng tránh các rủi ro này? Bài viết sẽ giới thiệu công cụ miễn phí Windows Defender Browser Protection được chính Microsoft phát triển dành riêng cho trình duyệt phổ biến nhất thế giới Google Chrome

1. Cài đặt Windows Defender Browser Protection

Để cài Windows Defender Browser Protection chúng ta truy cập vào http://bit.ly/2xiICQT rồi bấm ADD TO CHROME để cài đặt phần mở rộng này vào.

Windows Defender Browser Protection

2. Sử dụng Windows Defender Browser Protection

Sau khi cài đặt xong thì Windows Defender Browser Protection được mặc định kích hoạt và bảo vệ chúng ta khi truy cập web. Khi phát hiện có mã độc thì ngay lập tức bạn sẽ nhận được cảnh báo, lúc này hãy chọn Back to safety để quay lại.

Windows Defender Browser Protection

Nếu muốn biết thêm thông tin về trường hợp bị chặn này bạn hãy bấm More information.

Windows Defender Browser Protection

Lúc này nếu cho rằng có nhầm lẫn bạn chọn Report that this site does not contain threats để phản hồi hoặc bạn đủ hiểu biết để kiểm soát rủi ro ở bước tiếp theo hãy bấm Disregard and continue (not recommended) để đến trang nội dung gốc.

ABC Máy tính

Quảng cáo