Tìm những bản sao của một hình ảnh trên Internet

0
4546

Khi lướt web có thể bạn sẽ gặp những hình ảnh rất đẹp và muốn lấy làm hình nền desktop hay làm hình tư liệu. Vì lý do bản quyền mà nhiều trang khi đưa hình lên website đã tạo watermark, đóng dấu vào hình. Vậy làm cách nào để tìm được hình không có dấu bản quyền?. Bài viết xin giới thiệu các bạn cách tìm những hình ảnh giống với hình bạn đang xem, từ đó có hy vọng tìm được ảnh không có dấu bản quyền.

Địa chỉ bạn cần đến là TinEye, dịch vụ này có tính năng khá đặc biệt là có thể tìm được những hình ảnh giống với tấm hình bất kỳ đang “lưu lạc” trên Internet.

Tại TinEye bạn có hai cách tìm là so sánh với hình trong máy tính và hình ảnh từ đường dẫn bất kỳ trên Internet. Với hình trong máy bạn bấm Browse và chọn hình, TinEye sẽ tự động tìm ngay sau đó và cho ra kết quả gần như tức thời cho bạn. Trong trường hợp lấy hình từ đường dẫn trên Internet bạn dán đường dẫn vào ô trống bên phải nút Browse rồi bấm Search. Bạn có thể chọn lại cách sắp xếp kết quả qua danh sách ở Sort order.

Vì hoạt động trên cơ chế thu thập CSDL thủ công và tìm trong giới hạn có được nên kết quả tìm kiếm chủ yếu từ các website ở nước ngoài. Để TinEye cập nhật CSDL từ các website trong nước bạn hãy đến địa chỉ http://tineye.com/submit_website rồi nhập tên website đề nghị vào, bấm Submit để nhóm phát triển TinEye xem xét cập nhật.

Việc sử dụng TinEye còn có thể giúp bạn đánh giá những bức hình có bản quyền đã được dùng trái phép ở những đâu. Nếu thấy có nhu cầu sử dụng TinEye thường xuyên bạn có thể cài đặt dưới dạng Plug-in hay Bookmarklet.

ABCMáytính

Quảng cáo