Flickr hiện nay được sử dụng khá rộng rãi để lưu trữ hình ảnh, tuy nhiên hạn chế dễ thấy của dịch vụ này là chỉ giới hạn tối đa 200 hình cho mỗi tài khoản miễn phí. Khi upload lên quá 200 hình thì những hình cũ sẽ bị ẩn đi, buộc bạn phải xóa bớt những hình cũ. Muốn lưu trữ nhiều hơn bạn phải nâng cấp lên tài khoản có phí hay đăng ký thêm tài khoản mới. Tuy nhiên chỉ cần một mẹo nho nhỏ bạn sẽ dễ dàng vượt mặt giới hạn trên mà không phải tốn tiền mua tài khoản có phí.

Bước 1: Bạn đăng nhập vào Flickr rồi vào menu Groups/Create a New Group để tạo một nhóm mới.

Bước 2: Trong phần chọn đối tượng tham gia nhóm bạn bấm Creat ở Public, anyone can join.

Bước 3, 4: Sau đó bạn đặt tên cho nhóm này, giữ nguyên các tùy chọn của Flickr rồi bấm Next. Tiếp theo sẽ có thông báo nữa bạn chỉ việc bấm Next là được.

Bước 5: Tại phần đặt “chức danh” cho các thành viên tham gia nhóm bạn có thể đặt tên mới hoặc giữ nguyên và bấm All done.

Bước 6: Khi hoàn thành việc đặt nhóm mới, bạn bấm Organize rồi chọn thẻ Groups. Tại đây bạn bấm vào chọn All your content để cho hiện toàn bộ hình và bấm Select All để chọn tất cả. Sau đó kéo toàn bộ hình được chọn và thả vào nhóm vừa tạo. Khi có thông báo thì chọn Yes, go ahead, chờ quá trình này kết thúc bạn bấm OK. Như vậy nhóm vừa tạo sẽ chứa đủ 200 hình giới hạn của Flickr.


Bước 7: Bây giờ bạn tiếp tục upload hình ảnh của mình lên Flickr bình thường. Lúc này những hình được upload đầu tiên sẽ bị làm ẩn trong tài khoản của bạn, tuy nhiên nó đã được copy sang nhóm đã tạo rồi. Upload hình xong, bạn tiếp tục chọn Organize, sau đó tại thẻ Batch Organize bạn chọn hình mới được upload lên và kéo-thả vào vùng trống ở trên.

Bước 8: Cuối cùng bạn bấm Send to group và chọn nhóm để thêm hình vào.

Nhóm bạn tạo sẽ không bị giới hạn về 200 hình như với tài khoản chính. Từ nay việc quản lý hình ảnh của bạn sẽ thông qua nhóm tại menu Groups/Your Group.

Như vậy chỉ với thủ thuật nhỏ là bạn đã “nâng cấp” tài khoản Flickr lên tài khoản Pro hoàn toàn miễn phí rồi.

Nguyễn Văn Mẫn – Báo Thủ thuật máy tính

13 COMMENTS

 1. rat tuyet
  nhung ban oi to chót up gan 400 hinh gio mat het 200 hinh truoc. lam the nao de tim lai hinh cũ? co gi spm trangvip86tn giup to nhe

  • Chào bạn, trường hợp này bạn bắt buộc phải sao lưu hoặc xóa bớt hình đi sao cho trong tài khoản còn lại 200 hình. Sau đó dùng cách đã nêu để chuyển toàn bộ 200 hình đang có sang nhóm rồi upload lại 200 hình. Việc tải hình về hoặc upload hàng loạt có thể dùng đến các phần mềm hỗ trợ như Flickr Uploadr (http://www.flickr.com/tools/uploadr).

   • nếu xóa ảnh đi thì trong group nó vẫn bị xóa bạn,mình làm và bị xóa mất 200 ảnh pải up lại từ đầu hix

     • Có cách nào để khắc phục việc xóa ảnh mà trong group không bị xóa hả bạn?

     • Hình từ Group được liên kết trực tiếp từ tài khoản gốc nên khi xóa hình, Group cũng bị xóa theo bạn à!

 2. UHm. trước tớ dùng flickr, phải nói là có rất nhiều tiện lợi, nhưng mà Google họ cho tận 1Gb lưu trữ và còn tiện lợi hơn sao không ai dùng nhỉ ? Google Picasa ấy

  • Vì Flickr có một số ưu điểm hơn bạn à, không đơn giản chỉ là dung lượng

  • đúng là flickr vẫn nhỉnh hơn bác ah, các site wp có tích hợp sẳn flickr hết nên rất tiện

 3. […] khoản Pro hoàn toàn miễn phí rồi.Nguyễn Văn Mẫn – Báo Thủ thuật máy tính http://abcmaytin….luu-tru-nhieu-hon-200-hinh-trong-flickrTagged : 200, archive, Flickr, increase, thủ thuật Thái Nguyên Tôi là Thái Nguyên ,đam […]

  • Nếu nhu cầu lớn thì nên mua acc pro, ngoài ra hiện nay về miễn phí có thể sử dụng Picasa vì đã nâng dung lượng lên không giới hạn cũng như tăng kích thước lưu trữ ảnh

Comments are closed.