Thủ thuật lưu trữ nhiều hơn 200 hình trong Flickr

13
4237

Flickr hiện nay được sử dụng khá rộng rãi để lưu trữ hình ảnh, tuy nhiên hạn chế dễ thấy của dịch vụ này là chỉ giới hạn tối đa 200 hình cho mỗi tài khoản miễn phí. Khi upload lên quá 200 hình thì những hình cũ sẽ bị ẩn đi, buộc bạn phải xóa bớt những hình cũ. Muốn lưu trữ nhiều hơn bạn phải nâng cấp lên tài khoản có phí hay đăng ký thêm tài khoản mới. Tuy nhiên chỉ cần một mẹo nho nhỏ bạn sẽ dễ dàng vượt mặt giới hạn trên mà không phải tốn tiền mua tài khoản có phí.

Bước 1: Bạn đăng nhập vào Flickr rồi vào menu Groups/Create a New Group để tạo một nhóm mới.

Bước 2: Trong phần chọn đối tượng tham gia nhóm bạn bấm Creat ở Public, anyone can join.

Bước 3, 4: Sau đó bạn đặt tên cho nhóm này, giữ nguyên các tùy chọn của Flickr rồi bấm Next. Tiếp theo sẽ có thông báo nữa bạn chỉ việc bấm Next là được.

Bước 5: Tại phần đặt “chức danh” cho các thành viên tham gia nhóm bạn có thể đặt tên mới hoặc giữ nguyên và bấm All done.

Bước 6: Khi hoàn thành việc đặt nhóm mới, bạn bấm Organize rồi chọn thẻ Groups. Tại đây bạn bấm vào chọn All your content để cho hiện toàn bộ hình và bấm Select All để chọn tất cả. Sau đó kéo toàn bộ hình được chọn và thả vào nhóm vừa tạo. Khi có thông báo thì chọn Yes, go ahead, chờ quá trình này kết thúc bạn bấm OK. Như vậy nhóm vừa tạo sẽ chứa đủ 200 hình giới hạn của Flickr.


Bước 7: Bây giờ bạn tiếp tục upload hình ảnh của mình lên Flickr bình thường. Lúc này những hình được upload đầu tiên sẽ bị làm ẩn trong tài khoản của bạn, tuy nhiên nó đã được copy sang nhóm đã tạo rồi. Upload hình xong, bạn tiếp tục chọn Organize, sau đó tại thẻ Batch Organize bạn chọn hình mới được upload lên và kéo-thả vào vùng trống ở trên.

Bước 8: Cuối cùng bạn bấm Send to group và chọn nhóm để thêm hình vào.

Nhóm bạn tạo sẽ không bị giới hạn về 200 hình như với tài khoản chính. Từ nay việc quản lý hình ảnh của bạn sẽ thông qua nhóm tại menu Groups/Your Group.

Như vậy chỉ với thủ thuật nhỏ là bạn đã “nâng cấp” tài khoản Flickr lên tài khoản Pro hoàn toàn miễn phí rồi.

Nguyễn Văn Mẫn – Báo Thủ thuật máy tính

Quảng cáo