IOTransfer 3 – Công cụ kết nối tuyệt với giữa máy tính và iPhone/iPad

0
6058

Dù là thiết bị sử dụng tuyệt vời nhưng điểm “khó ưa” nhất của nhà táo chính hạn chế kết nối với máy tính chạy Windows. Vì vậy dù có iTunes nhưng để dễ dàng cho người sử dụng hệ điều hành Windows trong việc truyền dữ liệu qua lại giữa máy tính và iPhone/iPad có rất nhiều ứng dụng khác nhau. Hôm nay ABC Máy tính sẽ giới thiệu IOTransfer, đây là phần mềm giúp quản lý, đồng bộ dữ liệu iPhone với máy tính rất tốt, chạy được trên các hệ điều hành gần nhất như  Windows 7/8/8.1/10, và hoàn toàn tương thích với iOS 12 mới nhất. Chúng ta tải chương trình tại https://www.iotransfer.net/ rồi cài đặt vào máy tính để sử dụng.

1. Quản lý và truyền hình ảnh

Ngoài việc truyền ảnh từ iPhone/ iPad qua máy tính thì chúng ta có thể dễ dàng làm người lại, đặc biệt từ máy tính có thể chạy lệnh xóa nhiều hình ảnh không cần thiết trên iPhone. Phần mềm này cũng tự động chuyển hình ảnh định dạng HEIC sang JPG.

Để bắt đầu chúng ta kết nối dây sạc giữa máy tính và điện thoại rồi khởi động ứng dụng lên. Giao diện chào mừng sẽ xuất hiện như hình, ứng với các mục Photos, Music, Video, Contacts sẽ có các con số, đó chính là lượng dữ liệu có thể được truyền từ thiết bị chạy iOS vào máy tính. Để truyền dữ liệu, chúng ta bấm Transfer to PC và chờ quá trình này diễn ra.

IOTransfer 3 – copy dữ liệu từ iPhone vào máy tính

Khi hoàn tất, bạn bấm Open file location để mở dữ liệu vừa truyền sang máy tính hoặc chọn OK để đóng lại.

2. Quản lý dữ liệu iPhone/iPad bằng IOTransfer

Nếu như iTunes cho bạn cảm giác hơi khó khăn trong việc kết nối điện thoại và máy tính thì ngược lại IOTransfer sẽ cho bạn sự tiện dụng nhất có thể. Bạn hoàn toàn quản lý được tất cả dữ liệu từ điện thoại và đưa ra máy tính dễ dàng và hơn thế nữa, bạn có thể xóa hình ảnh, video hay thậm chí cả chỉnh sửa danh bạ hay xóa ứng dụng trong iPhone/iPad.

Từ giao diện chính của chương trình, bạn chọn MANAGER rồi bên trái bạn chọn từng mục dữ liệu để truy cập vào iPhone/iPad, thực hiện xóa ở đây cũng đồng nghĩa xóa dữ liệu trong thiết bị. Điều này rất thích hợp cho những lúc cần xóa bớt hình ảnh, video để giải phóng dung lượng.

IOTransfer 3 – copy dữ liệu từ iPhone vào máy tính

3. Quét và dọn dẹp dữ liệu rác

Không như máy tính, việc chọn ứng dụng quét rác hệ thống rất dễ rước nhầm ứng dụng rác vào máy, mang theo mã độc. Với tiện ích có sẵn của IOTransfer, bạn có thể thực hiện quét hệ thống để xóa đi dữ liệu không cần thiết. Từ giao diện chính, bạn chọn CLEAN sẽ thấy ngay số lượng file và dung lượng sẽ dọn dẹp và bạn bấm Clean My iPhone để hệ thống làm việc.

IOTransfer 3 – copy dữ liệu từ iPhone vào máy tính

4. Tải video trực tuyến cho iPhone

Biết rõ nhu cầu của người dùng là muốn tải video từ Facebook, YouTube, Instagram, Vimeo, Tumblr,…nhưng từ điện thoại rất là khó thực hiện. IOTransfer có tính năng rất xịn là tải video về và chuyển thẳng vào điện thoại luôn. Để làm điều này, bạn chọn VIDEO rồi dán đường dẫn cần tải vào ô URL, và đừng quên chọn Automatically transfer the downloaded videos into your iOS devide trước khi bấm nút Download. Kết thúc quá trình này video sẽ được lưu thẳng vào thiết bị của bạn luôn.

IOTransfer 3 – copy dữ liệu từ iPhone vào máy tính

5. Truyền dữ liệu giữa iPhone với máy tính qua Wifi.

Việc chuyển dữ liệu bằng cáp nối ABC Máy tính đã hướng dẫn các bạn xong, và nếu chỉ như vậy thì IOTransfer không có gì nổi bật hết. Tính năng tiếp theo chúng ta sẽ được biết là có thể không dùng cáp nối vẫn chuyển dữ liệu được thông qua AIR-TRANS. Để dùng tính năng này, thiết bị chạy iOS phải cài đặt ứng dụng AirTrans từ App Store (chú ý đúng từ khóa AirTrans để không nhầm lẫn). Sau khi đã cài đặt ứng dụng, bạn chọn AIR-TRANS trên IOTransfer và đồng thời bật ứng dụng AirTrans và làm theo hướng dẫn để kết nối.

Quá trình này hoàn tất, chúng ta có thể từ AirTrans trên thiết bị iOS gửi dữ liệu sang máy tính.

Tương tự, từ máy tính cũng có thể chuyển dữ liệu đến iPhone/iPad mà không cần cáp nữa.

6. Tạo video và chuyển vào thiết bị

Làm sản phẩm hiện tại không thể nào bỏ qua trào lưu, và “GIF maker” là tính năng hoàn toàn mới, được cung cấp miễn phí tại https://www.iotransfer.net/gif-maker.php.

Bạn có thể tạo hình động từ nhiều hình ảnh chỉ vài bước đơn giản như hình.

IOTransfer 3 – copy dữ liệu từ iPhone vào máy tính

Ngoài ra, bạn còn cách khác là cắt từ một video có sẵn để ra ảnh GIF bằng cách vào TOOLS ở giao diện chính rồi mở tính năng GIF Maker lên.

Trải nghiệm qua ứng dụng IOTransfer, ABC Máy tính cảm thấy tính năng rất ổn, kết nối và giao tiếp giữa thiết bị chạy iOS hoàn hảo và tốc độ rất nhanh.

ABC Máy tính

Quảng cáo