Gửi và nhận thư của Hotmail từ Gmail

0
6080

Hiện Hotmail (Windows Live Mail) đã chính thức hỗ trợ giao thức POP3 nhưng Gmail mới là dịch vụ được ưa chuộng hơn cả. Nếu bạn vẫn còn sử dụng Hotmail thì có thể đặc tính POP3 để gửi và nhận thư Hotmail ngay trong Gmail với vài bước đơn giản.

Trước tiên bạn đăng nhập vào Gmail rồi bấm vào Settings và chọn thẻ Accounts. Tại đây bạn chọn Add a mail account you own trong phần Get mail from other accounts.

Lúc này sẽ có cửa sổ mới hiện ra, bạn  nhập địa chỉ Hotmail của mình vào (bao gồm cả phần mở rộng) và bấm Next Step.

Tiếp theo bạn điền tên sử dụng (gồm cả phần mở rộng), mật khẩu vào Username và Password. Tại POP Server bạn nhập vào pop3.live.com và thiết lập 995 ở Port, sau đó đừng quên đánh dấu chọn vào Always use a secure connection (SSL) when retrieving mail. Muốn Gmail lọc thư được gửi đến cho tài khoản Hotmail bạn có thể đánh dấu vào Label incoming messages và chọn tên nhãn là địa chỉ Hotmail hay đặt nhãn mới rồi bấm Add Account. Ở bước tiếp theo bạn cứ giữ nguyên tùy chọn của Gmail và bấm Next Step là được.

Ở cửa sổ Enter information about your other email address bạn bấm Next Step lần nữa.

Sau đó qua phần Verify your email address bạn bấm Send Verification và kiểm tra tài khoản Hotmail để lấy mã xác nhận (Confirmation code) từ Gmail. Bạn dán mã này vào rồi bấm Verify là hoàn tất việc thiết lập.

Thư từ Hotmail sau đó sẽ có mặt ở hộp thư đến của Gmail, khi soạn thư cũng sẽ xuất hiện thêm địa chỉ Hotmail để bạn chọn.

ABCMáytính

 

Quảng cáo