Cách gỡ bỏ phần mềm trong Windows 10

0
8641

Chào các bạn, nhân dịp Windows 10 ra mắt ABC Máy tính sẽ trở lại với các bài viết đơn giản hướng dẫn về các thủ thuật liên quan khi sử dụng hệ điều hành mới này. Thật sự so với các hệ điều hành trước thì Windows 10 đã thay đổi rất nhiều, trong đó ấn tượng về giao diện đẹp và thời gian cài đặt, khởi động rất nhanh, không lâu hơn điện thoại Android hay BlackBerry là mấy.

Bài viết hôm nay ABC Máy tính sẽ nói về cách quản lý phần mềm đã cài và gỡ bỏ đi.

1. Quản lý phần mềm đã cài đặt bằng chức năng có sẵn

Như thường lệ danh sách ứng dụng được cài đặt vào máy ở Control Panel nhưng ở Windows 10 thì bạn vào Start > Settings rồi bấm vào biểu tượng System.
Cách gỡ bỏ phần mềm trong Windows 10

Tại đây, bạn chọn Apps & features để đến phần quản lý ứng dụng, bạn có thể nhập tên để tìm, chọn sắp xếp theo dung lượng, theo thời gian cài đặt cũng như chọn ổ đĩa cài đặt nếu nhưng bạn có cài phần mềm trên ổ khác ngoài ổ C. Muốn gỡ phần mềm nào khỏi Windows 10 thì bạn bấm vào đó > Uninstall.

Cách gỡ bỏ phần mềm trong Windows 10
↑ Lên đầu trang

2. Gỡ bỏ nhanh chóng từ menu Start

Việc gỡ bỏ phần mềm ở Windows 10 cũng có thể thực hiện trực tiếp từ Start menu, bạn bấm chuột phải vào biểu tượng của ứng dụng > Uninstall.

Cách gỡ bỏ phần mềm trong Windows 10

3. Dùng phần mềm chuyên dụng

Có rất nhiều ứng dụng được viết chuyên  dành cho quản lý phần mềm trong Windows trong đó nổi bật là CCleaner, bạn đọc quan tâm có thể tải về bản miễn phí tại đây.
↑ Lên đầu trang

ABC Máy tính

Quảng cáo