Cách xóa và phục hồi lại tài khoản Flickr

Flickr là dịch vụ lưu trữ hình ảnh hàng đầu hiện nay với giới hạn 300 MB mỗi tháng và 200 hình cho tài khoản miễn phí. Muốn có thêm dung lượng cũng như các tính năng chuyên nghiệp, người dùng có thể bỏ tiền để mua. Một trong các vấn đề mà người nhiều người dùng Flickr quan tâm là muốn xóa tài khoản đang dùng thì làm thế nào và trường hợp đã xóa nhưng sau đó lại cần tìm lại ảnh cũ đã từng lưu sẽ phải làm sao? Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời.

1. Cách xóa tài khoản Flickr

Muốn xóa tài khoản Flickr của mình, bạn thực hiện đăng nhập vào tài khoản rồi bấm vào tên tài khoản của bạn ở dòng Signed in as…để đến phần thiết lập tài khoản.

Tại dòng Your Flickr account bạn bấm Delete your Flickr account

Tiếp đó, ở phần khuyến cáo của Flickr bạn chọn OK – Next rồi thực hiện đăng nhập vào tài khoản của mình lần nữa. Đây là bước có tính chất bảo vệ để tránh trường hợp bạn quên đăng xuất và bị người khác xóa tài khoản.

Bạn đánh dấu vào Yes, I fully understand that all my photos and videos and metadata will be permanently deleted rồi bấm Delete my account.

Lúc này, tài khoản của bạn sẽ được xóa.

2. Phục hồi tài khoản đã bị xóa

Trường hợp đặc biệt nào đó, khi đã xóa tài khoản mà bạn lại cần tìm lại hình ảnh cũ do các hình lưu trữ trên máy tính cũng không còn. Fickr sẽ cho bạn cơ hội được phục hồi lại tài khoản trong vòng 90 ngày kể từ ngày xóa. Để khôi phục lại, bạn vào http://www.flickr.com/help rồi chọn Deleted account ở What are you having trouble with? và sau đó bấm Help by Email ở cuối trang.

Bạn điền địa chỉ e-mail của mình vào trường From và hoàn thiện các thông tin theo yêu cầu như địa chỉ trang của bạn, tên tài khoản, đặc điểm khác về tài khoản của mình ở trường Your question. Tại Please type “flickr” into this box bạn nhập flickr rồi bấm Preview để xem thư và tiếp đó bấm Send email để gửi đi.

Khi đề nghị của bạn được bộ phận hỗ trợ tiếp nhận, họ sẽ gửi thư hỏi lại có chắc là bạn muốn cho hoạt động trở lại tài khoản Flickr của mình hay không. Bạn hãy trả lời với nội dung là cần giúp đỡ để khôi phục tài khoản.

Nếu kiểm tra đúng là tài khoản bị xóa trong thời hạn quy định, bộ phận hỗ trợ sẽ tiến hành khôi phục lại cho bạn, và có thể phải mất 24 giờ toàn bộ hình ảnh mới hiển thị đầy đủ. Bạn bấm vào liên kết http://www.flickr.com/signin/flickr để bắt đầu phục hồi.

 

Bạn dùng địa chỉ e-mail và mật khẩu tạm (Temporary password) trong thư và bấm Get in there.

Tiếp đó, bạn bấm Get started? rồi chọn Sign in with an existing Yahoo! ID và dùng tài khoản Yahoo! đã đăng ký Flickr để đăng nhập. Xong, bạn bấm OK là hoàn tất bước thứ hai.

Cuối cùng, bạn bấm Carry on! là hoàn tất quá trình khôi phục tài khoản Flickr của mình.

 

Nguyễn Văn Mẫn – Báo Xã hội thông tin