Zamzar – Dịch vụ chuyển đổi tập tin trực tuyến tốt nhất

0
5388

Zamzar có thể là một cái tên xa lạ đối với bạn nhưng trong lĩnh vực chuyển đổi tập tin trực tuyến, dịch vụ này được xem là “vô đối” với khả năng chuyển đổi định dạng rất tốt. Dịch vụ này có thể chuyển nhiều định dạng video, âm thanh, văn bản…Tuy nhiên, trong phạm vi bài viết này, ABCMáytính chỉ đề cập đến việc PDF về Word và tải video từ YouTube về.

1. Chuyển đổi PDF về Word mà vẫn giữ nguyên định dạng

Đây là đặc điểm nổi bật của Zamzar mà hầu hết các phần mềm miễn phí lẫn có phí hiện nay “chào thua”. Theo cảm nhận của ABCMáytính, khả năng chuyển đổi PDF sang Word của Zamzar là tốt nhất hiện nay vì tập tin sau khi chuyển đổi sang Word sẽ gần như có nguyên định dạng chữ, bố cụ như tập tin PDF gốc và quan trọng nhất là ít bị lỗi về font chữ.

Để chuyển đổi, bạn truy cập vào http://www.zamzar.com/ rồi tại Step 1 bạn bấm Choose File và chọn tập tin PDF cần chuyển, Zamzar hỗ trợ dung lượng tập tin đến 100 MB. Ở Step 2 bạn chọn định dạng đích (.doc, .docx) rồi qua Step 3 bạn nhập địa chỉ e-mail của mình vào và bấm Convert trong Step 4. Zamzar sẽ hiện cửa sổ để bạn xem lại định dạng chuyển, địa chỉ e-mail, nếu thấy đúng thì bạn bấm OK và chờ quá trình upload tập tin lên máy chủ của Zamzar.

 Khi quá trình upload đã hoàn tất sẽ có thông báo về việc e-mail sẽ được gửi đến cho bạn kèm link tải và quan trọng là tập tin chỉ tồn tại trong 24 giờ.

Bạn truy cập vào hòm thư của mình rồi mở thư gửi từ Zamzar sẽ nhận được link tải tập tin đã được chuyển đổi. Bạn bấm đường link đó thì một cửa sổ mới mở ra, việc cuối cùng của bạn là bấm Download  Now để tải về.

Với cách làm này, khi cần mở một tập tin định dạng .docx, .pptx, .xlsx mà máy tính chỉ cài đặt Microsoft Office 2003, bạn có thể sử dụng Zamzar để chuyển đổi về định dạng .doc, .ppt, .xls.

2. Tải video từ YouTube về với định dạng bạn muốn

Việc tải video từ YouTube có thể chỉ cần dùng Internet Download Manager rồi dùng phần mềm chuyển đổi định dạng nào đó hoặc các phần mềm chuyên dụng. Tuy nhiên, nếu như bạn không có nhu cầu tải thường xuyên thì Zamzar sẽ là lựa chọn tốt. Không những giúp tải video về mà bạn còn có thể lựa chọn được định dạng như 3GP, AVI, MP4, WMV,…

Sau khi truy cập vào Zamzar, bạn chọn thẻ Download Videos thay cho Convert Files rồi nhập đường dẫn của video muốn tải vào ô ở Step 1. Các phần tiếp theo bạn thực hiện hoàn toàn tương tự như ở phần trên.

Bên cạnh YouTube, dịch vụ này còn hỗ trợ cả Blip.tv, Dailymotion, Metacafe,…

ABCMáytính

Quảng cáo