Upload hình lên Facebook bằng cách kéo – thả

0
5405

Trước đây ít hôm trên page của ABC Máy tính có update việc Facebook vừa thêm tính năng upload hình khi đăng status bằng cách kéo – thả. Nhưng có lẽ nhiều bạn vẫn chưa hình dung được làm thế nào nên hôm nay ABC Máy tính có hướng dẫn ngắn về vấn đề này.

Khi cần upload hình lên cùng với status, bạn bật Facebook lên rồi mở và thu nhỏ cửa sổ của Windows Explorer lại nhỏ một tí để có thể đè lên giao diện trình duyệt. Tiếp đó, việc của bạn đơn giản là kéo hình từ Windows Explorer và thả vào khung cập nhật status Facebook và chờ hình được upload lên.

Upload hình lên Facebook bằng cách kéo - thả

Cách làm này đặt biệt nhanh khi bạn cần up cùng lúc nhiều hình hay lựa hình từ “đám đông”.

Nhân tiện nói về Facebook, có nhiều bạn than phiền về việc người khác tag hình quảng cáo quá nhiều. Để kiểm soát vấn đề này, bạn bấm vào nút cài đặt ở góc phải màn hình Facebook (hình răng cưa) > Account Settings rồi chọn Timeline and Tagging.

Tại How can I manage tags people add and tagging suggestions? bạn bấm vào Edit của phần Review tags people add to your own posts before the tags appear on Facebook? để chuyển trạng thái Disable sang Enable. Khi đó, mọi bức hình tag bạn vào phải được bạn xem và đồng ý thì mới được. Tuy nhiên, cách làm này cũng gây bất tiện vì bạn bè của bạn cũng không thể tag bạn vào được.

Upload hình lên Facebook bằng cách kéo - thả

Vì vậy, Facebook cung cấp lựa chọn khác là giới hạn người xem các hình tag ở When you’re tagged in a post, who do you want to add to the audience if they aren’t already in it?. Bạn có thể thiết lập chỗ này là Only me thì ngoài bạn ra không ai thấy nó trên tường nữa.

Nói chung ở điểm này Facebook nên thêm lựa chọn giới hạn những ai được tag sẽ hay hơn là hai thiết lập được cung cấp hiện tại.

ABC Máy tính

Quảng cáo