Tự động đăng bài viết mới lên Twitter bằng FeedBurner

2
5089

FeedBurner cùng các mạng xã hội ảo là công cụ để “phát tán” nội dung mới của blogger đến bạn đọc rất hiệu quả. Vì vậy, hầu hết anh em blogger đều khai thác các kênh này để mang thông tin mới đến bạn đọc nhanh hơn, tăng lưu lượng đến blog. Một trong các cách được thực hiện là bài viết mới sẽ được cập nhật lên Twitter và Twitter sẽ tự động post lên Facebook. Hôm nay, ABCMáytính xin chia sẻ một mẹo nhỏ là dùng FeedBurner để post bài mới tự động lên Twitter dành cho các bạn “tay mơ” như mình :D. Thủ thuật này có thể áp dụng cho cả blog WordPress và Blogger.

Trước hết bạn truy cập vào tài khoản FeedBurner của mình và chọn Publicize > Socialize > Add a Twitter account.

Một cửa sổ mới sẽ được mở ra, bạn nhập thông tin tài khoản Twitter của mình vào rồi bấm Authorize app.

Tiếp đó, tại phần Format Options bạn thực hiện tùy chỉnh, bạn có thể giữ nguyên thiết lập gốc ở Post content và Hash tags nhưng nên thêm tiền tố hoặc hậu tố vào tiêu đề ở Additional text. Bạn nhập nội dung cần làm tiền tố vào (chẳng hạn tên blog của bạn).

Cuối cùng, bạn xem trước nội dung bài mới sẽ được post lên Twitter như thế nào rồi bấm Activate để kích hoạt.

Vậy là xong, khi blog cập nhật bài mới thì thông tin này sẽ được đăng lên Twitter hoàn toàn tự động. Nếu bạn kết nối Twitter với Facebook, tin mới này cũng sẽ được chia sẻ lên Facebook.

Trước đây, ABCMáytính cũng thực hiện tự động quá trình này nhưng vì blog cũng không cập nhật thường xuyên cho lắm nên chỉ tự động cho lên Twitter, còn về Facebook sẽ tự post. Hơn nữa, ABCMáytính nghĩ việc tận dụng tối đa các công cụ tự động thì Facebook, Twitter sẽ phần nào giảm đi tính thân thiện nếu bản thân bạn không thường xuyên comment lên các bài post tự động.

ABCMáytính 

Quảng cáo