Thủ thuật Word 2010: Đánh số thứ tự trong bảng

0
8224

ABCMáytính từng có bài viết rất tâm đắc trình bày một số mẹo khi làm việc với bảng, hôm nay ABCMáytính sẽ tiếp tục gửi đến các bạn một thủ thuật nhỏ trong thao tác với bảng là đánh số thứ tự tự động.

Dù việc đánh số thứ tự trong Word không như Excel như vận dụng các công cụ sẵn có bạn có thể đánh rất nhanh chóng. Bài viết này thực hiện ở Word 2010, nếu dùng các phiên bản cũ hơn bạn thực hiện theo nguyên tắc mà ABCMáytính sẽ trình bày.

Đầu tiên, bạn bôi đen các ô sẽ đánh số thứ tự rồi vào thẻ Home, tại nhóm Paragraph bạn bấm vào mũi tên cạnh biểu tượng Numbering > Define New Number Format.

Trong hộp thoại định dạng, bạn đưa chuột vào trường Number format và xóa dấu chấm (.) đứng sau số 1 đi rồi bấm OK vì quy cách trình bày của Việt Nam không sử dụng dấu chấm này. Riêng phần Alignment bạn điều chỉnh sau khi đã hiện số thứ tự.

Từ lần thứ 2 bạn bấm luôn vào biểu tượng Numbering hoặc bấm vào mũi tên rồi chọn kiểu bạn đã điều chỉnh trong danh sách.

Tuy nhiên, với những trường hợp bảng dài và phân ra nhiều bảng hoặc các số thứ tự phân bố trên các cột, dòng khác nhau thì sao? Lúc này bạn cần điều chỉnh để số thứ tự chạy đúng bằng cách đưa chuột đến vị trí số cần chỉnh rồi bấm vào mũi tên cạnh nút Numbering > Set Numbering Value. 

 Bạn chọn Start new list rồi ở Set value to bạn nhập số thứ tự bắt đầu cho dãy vừa chọn.

Kết quả, bạn có được một bảng được đánh số tự động. 

Mời các bạn xem nhanh video bên dưới để dễ thực hiện.

ABCMáytính

Quảng cáo