Thủ thuật Windows 7: Lấy nhanh đường dẫn của tập tin

0
10716

Windows 7 với nhiều ưu điểm so với Windows Vista nên đã được người dùng trên toàn thế giới đón nhận và trở thành hệ điều hành thành công của Microsoft với doanh số liên tục tăng cao. Trong quá trình sử dụng và tìm hiểu về Windows 7, ABCMáytính nhận thấy có một số đặc điểm rất hay nhưng ít được chia sẻ là cách lấy nhanh đường dẫn trong Windows 7.

Khi bạn cần gõ đường dẫn đến thư mục hoặc tập tin nào đó, chẳng hạn một đường dẫn rất “thời sự” là C:\Windows\System32\drivers\etc\hosts dùng chỉnh sửa tập tin hosts để vào Facebook. Bạn chỉ cần phấn phím Shift và bấm chuột phải vào tập tin hosts > Copy as path rồi nhấn Ctrl + V để dán vào Word, e-mail hay khung chat để gửi cho bạn bè.


Trường hợp thứ hai là khi bạn mở một tập tin hoặc chọn tập tin để đính kèm qua e-mail, nếu như từ cửa sổ chọn file đến thư mục chứa tập tin bạn cần chọn phải đi qua nhiều cấp thư mục “loằng ngoằng”, bạn có thể giải quyết nhanh hơn bằng cách chọn tập tin cần mở (đính kèm) trước và bấm Ctrl + C. Tại File name bạn bấm Ctrl + V thì ngay lập tức đường dẫn đến tập tin sẽ xuất hiện, bạn nhấn Enter để mở hoặc chèn vào thư.

Thử ứng dụng các thao tác này, bạn sẽ thấynâng cao được hiệu quả làm việc rõ rệt.

ABCMáytính

Quảng cáo