Thủ thuật tìm kiếm hiệu quả thư Gmail

0
4602

Là “người khổng lồ” trong lĩnh vực tìm kiếm nên Google cũng trang bị cho dịch vụ thư điện tử Gmail của mình công cụ tìm kiếm thư vô cùng mạnh mẽ với các cú pháp tìm thư từ một người gửi, thư gửi đến cho người nào đó, thư có file đính kèm…Việc nhớ cú pháp tìm kiếm về bản chất không khó, nhưng không phải ai cũng có vốn tiếng Anh tốt hoặc phương pháp nhớ. Vì vậy, hôm nay ABCMáytính sẽ giới thiệu đến các bạn cách tìm thư nhanh chóng mà không cần phải nhớ cú pháp.

Trong Gmail, bạn bấm chuột vào mũi tên trong ô tìm kiếm thì hộp thoại tùy chọn tìm kiếm sẽ mở ra. Muốn tìm kiếm thư từ ai đó, bạn nhập từ khóa vào trường Từ, tương tự bạn nhập từ khóa liên quan đến tên người nhận vào trường Tới để tìm thư đã gửi đi.

Phần Chủ đề là nơi bạn nhập tiêu đề thư nếu như còn nhớ nội dung tiêu đề, và ở Có các từ bạn nhập từ khóa có trong thư. Trường hợp thư có chứa tập tin đính kèm, bạn đánh dấu luôn vào Chứa tập tin đính kèm. Với những thư bạn định được thời gian gửi thì có thể giới hạn tại Ngày trong khoảng để tìm nhanh hơn nữa. 

Nếu như kết quả tìm kiếm cho ra danh sách quá dài, bạn còn có thể giới hạn thêm vùng tìm kiếm bằng cách chọn Hộp thư đến, Hộp thư đi,…ở phần Tìm kiếm (phía trên cùng cửa sổ lựa chọn).

Với trường hợp đó là thư được đánh dấu là thư lưu trữ, bạn vào Tất cả thư để tìm nếu đó là thư mới đánh dấu, hoặc chọn vùng tìm kiếm là Tất cả thư và tìm như trên.

Các bạn có thấy dễ làm và hiệu quả không? Bài viết này được thực hiện ở Gmail tiếng Việt, bạn nào dùng giao diện tiếng Anh thì làm tương tự.

ABCMáytính

Quảng cáo