Thủ thuật Microsoft Word 2010 – Cách so sánh nội dung hai tập tin

0
4616

Microsoft Office 2010 hiện nay vẫn chưa được dùng phổ biến vì đa số người dùng vẫn còn trung thành với Microsoft Office 2003. ABCMáytính đã chính thức chuyển sang Microsoft Office 2010 hơn 6 tháng nay và thấy có rất nhiều điểm hay. Hôm nay, xin chia sẻ với các bạn thủ thuật dùng Microsoft Word 2010 (Word 2010) để so sánh nội dung hai tập tin văn bản Word. Một việc làm rất cần thiết giúp bạn xem lại các thay đổi trong tập tin của mình trong trường hợp tập tin đó đã được biên tập trở lại, được bạn bè cùng nhóm thay đổi mà bạn muốn biết họ đã thay đổi những gì. Cách làm rất đơn giản như sau.

Đầu tiên, trong Word 2010, bạn vào thẻ Review rồi bấm vào nút Compare > Compare.

 

Trong bản chọn tập tin, ở bên trái bạn chọn tập tin gốc và chọn tập tin sẽ so sánh ở bên phải rồi bấm OK. Muốn chỉ định các thành phần so sánh, bạn có thể bấm More để chọn.

Word sẽ mở ra cửa sổ với đầy đủ thông tin để bạn đối chiếu bao gồm trang gốc, trang so sánh và một trang đánh dấu các sai khác ở hai trang được so sánh. Bên cạnh đó, còn có danh sách mô tả chi tiết từng thay đổi theo từng thành phần của tập tin và do ai thực hiện. Qua đó, không khó để bạn nhận thấy những điểm khác nhau mà mình cần tìm.

ABCMáytính

Quảng cáo