Thủ thuật để làm việc hiệu quả với Windows 7 (Phần 3)

0
4808

17. Thay đổi kiểu hiển thị của Control Panel

Việc sắp xếp thiết lập theo nhóm chỉ thuận lợi cho những người nắm rõ các nguyên tắc vốn có của Windows. Vì vậy, lần đầu vào Control Panel người dùng mới sẽ thấy rất bỡ ngỡ và khó khăn để tìm phần thiết lập mình cần.  Để thay đổi, trong phần View by bạn bấm vào Category và chọn Large icons hoặc Small icons.

Với sự sắp xếp mới chắc chắn sẽ đỡ vất vả tìm kiếm hơn.

18. Điều chỉnh các thành phần ở khay hệ thống

Khi khay hệ thống chứa nhiều thành phần thì một số biểu tượng sẽ nằm ẩn đi khiến việc theo dõi, điều khiển không được tiện. Để chỉ định cho các biểu tượng cần thiết nhất có mặt ở khay hệ thống bạn vào Start > Control Panel > All Control Panel Items > Notification Area Icons (chế độ hiển thị của Control Panel là Large icons hoặc Small icons).

Tại biểu tượng muốn bỏ đi bạn bấm vào danh sách tác vụ ở cột Behaviors, chọn Hide icon and notifications, trường hợp muốn nhận thông báo thì bạn chọn Only show notifications. Cứ thế bạn làm cho các biểu tượng khác và bấm OK để lưu lại.

19. Tìm kiếm tập tin trong Windows 7

Ở lần đầu tiếp xúc với Windows 7 sẽ rất bỡ ngỡ vì không tìm thấy hộp tìm kiếm ở đâu, Microsoft đã thay đổi Windows Explorer theo xu hướng của trình duyệt. Muốn tìm kiếm việc đầu tiên bạn giới hạn vùng tìm kiếm bằng cách truy cập vào Computer, ổ đĩa hay thư mục nào đó rồi gõ từ khóa vào ô ở góc phải rồi nhấn Enter. Kết quả trả về sẽ đánh dấu vị trí chứa từ khóa như ở Google.

Muốn đến nơi chứa tập tin, bạn bấm chuột phải vào và chọn Open File Location.

20. Thay đổi phạm vi tìm kiếm

Khi kết quả trả về không có thứ bạn cần hoặc quá nhiều kết quả thì phải thực hiện thay đổi giới hạn tìm kiếm.

Trong phần Change selected locations bạn đánh dấu vào những nơi muốn tìm hoặc nhập đường dẫn vào ô trống rồi bấm Add > OK để tìm lại.

Trường hợp phạm vi tìm kiếm rộng bạn có thể chọn Computer, Homegroup hoặc Libraries.

(Còn nữa)

ABCMáytính

Quảng cáo