Tạo tập tin Word có Check Box

2
6998

Khi thực hiện thăm dò ý kiến khách hàng hoặc “trưng cầu dân ý” bằng các câu hỏi soạn sẵn trên Microsoft Office Word (Word) thì bạn sẽ rất băn khoăn đến việc làm sao tạo các Check Box để những người tham gia dễ dành đánh dấu vào. Bài viết được thực hiện trên Microsoft Office 2007, với các phiên bản khác bạn thực hiện theo nguyên lý tương tự.

Đầu tiên, để tiện cho việc bố trí câu hỏi, câu trả lời cũng như Check Box. Bạn vào thẻ Insert rồi bấm Table và chọn số hàng, cột (thông thường là 2 cột) tùy thuộc vào đặc điểm câu hỏi và câu trả lời của bạn.

Tiếp theo, bạn thực hiện nhập nội dung câu hỏi và các câu trả lời vào một cột của bảng, cột còn lại sẽ dành cho các Check Box. Nhập xong, bạn bấm vào nút rồi chọn Word Options. Trong Word Options bạn chọn Popular rồi đánh dấu vào Show Developer tab in the Ribbon và bấm OK để lưu lại.

Trở ra, bạn đưa chuột đến vị trí cần chèn Check Box rồi vào thẻ Developer và bấm vào nút , chọn Check Box Form Field để chèn.

Cứ thế, bạn đưa chuột đến các vị trí khác rồi nhấn F4 để chèn Check Box vào, bạn điều chỉnh bảng câu hỏi và Check Box sao cho hợp lý. Xong, bạn chọn bảng rồi bấm chuột phải, chọn Table Properties; tại thẻ Table bạn bấm Borders and Shading.

Ở thẻ Borders bạn bấm chuột vào Color rồi chọn màu trắng và bấm OK > OK.

Trở ra, bạn vào thẻ Developer và kiểm tra xem nút Design Mode có được chọn không; nếu có thì bạn bấm vào để tắt đi. Sau đó, bạn bấm vào nút Protect  Document rồi chọn Restrict Formatting and Editting thì ở bên phải sẽ xuất hiện một panel.

Tại panel này, bạn đánh dấu vào Allow only this type of editing in the document và chọn Filling in forms trong danh sách. Xong, bạn bấm Yes, Start Enforcing Protection sẽ có cửa sổ hiện lên, bạn có thể nhập mật khẩu bảo vệ vào hoặc bỏ trống. Như vậy việc tạo Check Box đã hoàn tất, bạn thử đánh dấu vào.


Nguyễn Văn Mẫn – Báo Thủ thuật máy tính

Quảng cáo