Hotmail (Windows Live Mail) là một tên tuổi lớn trong lĩnh vực cung cấp thư điện tử miễn phí nhưng gần đây đã chịu sự cạnh tranh khốc liệt từ các đối thủ như Yahoo! Mail, Gmail và một số dịch vụ khác. Sau hàng loạt cải tiến từ giao diện đến tính năng, Hotmail đã trở nên thân thiện, dễ sử dụng và tiện ích hơn rất nhiều. ABCMáytính xin giới thiệu tính năng mới của Hotmail là tạo địa chỉ phụ, điều này sẽ giúp bạn không pDashboardhải vất vả đăng ký nhiều địa chỉ e-mail để tránh spam hay nhận bản quyền miễn phí từ các chương trình tặng key, khuyến mãi (mỗi tài khoản e-mail chỉ được tham gia 01 lần).

Sau khi đăng nhập vào Hotmail, bạn bấm vào biểu tượng ở phần Inbox rồi chọn Creat a Hotmail alias.

Tiếp đó, bạn nhập địa chỉ e-mail phụ vào trường Email address rồi chọn phần mở rộng là windowslive.com, hotmail.com hoặc hotmail.com.vn và bấm Create an alias để tạo.

Khi đã tạo thành công, bạn chọn thư mục để lưu thư được gửi đến cho địa chỉ phụ này, để tiện quản lý bạn nên chọn A new folder. Xong, bạn bấm Done là hoàn tất. Trường hợp muốn đưa thư này vào thư mục khác thì bạn chọn An existing folder rồi chọn thư mục.

Hiện nay Hotmail cho phép cho phép tạo đến 5 tài khoản phụ để bạn có thể sử dụng vào các mục đích như đăng ký nhiều tài khoản Facebook, Twitter, nhận khuyến mãi từ các chương trình tặng bản quyền hay đăng ký ở các diễn đàn để tránh thư rác…

ABCMáytính