Tạo ảnh nghệ thuật đẹp mắt bằng Shape Collage

6
5141

Nhu cầu tạo hình ảnh vừa đẹp, vừa độc để làm hình nền desktop, đưa lên blog hiện rất phổ biến. Công cụ gần gũi, đơn giản nhất để tạo ảnh nghệ thuật cho người không biết sử dụng Photoshop chính là Picasa. Tuy nhiên bạn chắc chưa hài lòng vì khi làm bằng Picasa hình ảnh vẫn khá đơn điệu. Xin giới thiệu một tiện ích nhỏ, dễ sử dụng nhưng hiệu quả mang lại thật bất ngờ là Shape Collage (SC).

Trước hết bạn tải SC tại địa chỉ http://www.vincentcheung.ca/shapecollage/download.html, dung lượng 329KB rồi cài đặt vào máy. Chương trình được cung cấp miễn phí và tương thích với Windows XP, Windows Vista. Khi cần tạo ảnh bạn khởi động chương trình rồi làm 3 bước rất đơn giản như sau:

– Bước 1: Bạn bấm rồi chọn hình cần tạo ảnh nghệ thuật, các định dạng ảnh có thể được sử dụng là .bmp, .gif, .jpg, .jpeg, .jpe, .png, .tif và .tiff. Sau đó nhấp OK để xác nhận. Trong phần quản lý hình đã được đưa vào, muốn loại hình nào thì bạn chọn vào và nhấp Delete. Để tăng thêm tính nghệ thuật bạn có thể nhấp chuột phải rồi chọn Rotate Left hay Rotate Right. Ngoài ra bạn cũng có thể đưa hình vào bằng thao tác kéo, thả.

– Bước 2: Tại thẻ Shape and Size bạn lựa chọn về hình dạng xếp hình, kích thước hình ảnh, kích thước các hình được xếp, khoảng cách giữa các hình… Ở đây đặc sắc nhất chính là việc lựa chọn hình ảnh nghệ thuật sẽ xếp. Chương trình cung cấp sẵn các hình chữ nhật, tròn, trái tim và hình chữ. Trong đó ở hình chữ bạn được phép lựa chọn font chữ có sẵn trong máy. Đáng kể nhất chính là lựa chọn Custom, bạn bấm vào đây sẽ mở ra phần để bạn thiết kế. Bạn có thể vẽ bất cứ hình gì mình thích hay nhấp nút Load để chọn sẵn hình ảnh dạng .png có kích thước tốt nhất là 256×256. Xong bạn bấm Done để hoàn tất. Phần Size bạn chọn kích thước hình ảnh sẽ được ghép và khoảng cách giữa các hình này để có được hình đẹp nhất.

Sau đó bạn chọn thẻ Appearance, tại phần Background bạn lựa chọn màu nền cho hình nghệ thuật, chọn chế độ trong suốt (Transparent) hay nhấp Photo rồi chọn hình nền. Ở Border bạn điều chỉnh thanh trượt để có khung hình như ý và đừng quên chọn màu sắc cho khung hình.

Bước 3: Khi đã thiết lập xong bạn bấm Preview để xem thử sắp xếp rồi bấm Creat. Bạn chọn nơi lưu hình, đặt tên và nhấp Save, khi có hộp thoại thiết lập chất lượng thì bạn cứ giữ nguyên mặc định, bấm Save lần nữa là xong.

ABCMáytính

Quảng cáo