Office Remote: Điều khiển trình chiếu PowerPoint bằng điện thoại

0
10871

Không chỉ mang lại lợi ích cho việc tiếp cận và cập nhật thông tin thời sự, tham gia mạng xã hội, giao tiếp bằng ứng dụng nhắn tin, chụp hình…Mà smartphone còn giúp ích cho chúng ra rất nhiều trong công việc. Bài viết hôm nay xin giới thiệu đến các bạn sự “song kiếm hợp bích” giữa điện thoại thông minh và laptop để trình diễn PowerPoint trong buổi thuyết trình hay giảng dạy. Bạn sẽ không cần tiếp xúc với máy tính nữa mà sẽ điều khiển slide trình chiếu bằng chiếc điện thoại của mình, qua đó sẽ thoải mái diễn thuyết từ mọi vị trí trong phòng.

1.    Tải phần mềm Office Remote cho máy tính

Bạn bấm vào đây để tải Microsoft Office Remote PC, chương trình tương thích với Windows 7 trở lên và Microsoft Office 2013 (không chạy được với Office 2013 RT)> Tải xong, bạn cài đặt ứng dụng vào máy tính rồi làm bước tiếp theo với điện thoại.

2.    Tải Microsoft Ofice Remote cho điện thoại

Bài viết được thực hiện với điện thoại chạy hệ điều hành Android, bạn vào CH Play để tìm và tải Office Remote for Android và thực hiện cài đặt.

Office Remote for Android

↑ Lên đầu trang

3.    Thực hiện trình chiếu

Sau khi đã có đủ công cụ, bạn mở Bluetooth trên cả máy tính và điện thoại rồi thực hiện kết nối lại với nhau. Kết nối xong, bạn mở slide trên máy tính lên rồi từ giao diện chính của PowerPoint, bạn chọn thẻ Office Remote rồi bấm và nút Office Remote để kích hoạt chế độ điều khiển.

Office Remote

Tiếp đó trên điện thoại bạn bật ứng dụng Office Remote thì sẽ có thông báo hỏi có ứng dụng này muốn kết nối với máy tính qua Bluetooh, bạn chọn Cho phép để tiếp tục.

Ngay sau đó sẽ hiện ra các file Office mà bạn đang mở, bao gồm Word, Excel và PowerPoint (nếu có). Bạn chọn file slide cần thuyết trình thì sẽ vào chế độ điều khiển.

Office Remote

Giao diện rất đơn giản và các sử dụng cực dễ ABC Máy tính sẽ liệt kê cho bạn dễ theo dõi:

– Nút Office Remote for Android :hiển thị thu nhỏ nội dung trang tiếp theo ở cạnh vị trí hiện tại, bạn nên chọn để dễ chuẩn bị nội dung.

– Nút Office Remote for Android : hiển thị đầy đủ nội dung các trang theo dạng danh sách, bạn chọn khi muốn đi chuyển đến một trang hoặc muốn xem lượt qua nội dung.

– Nút mũi tên →: chạy dòng nội dung tiếp theo hoặc trang tiếp theo nếu hết trang

– Nút mũi tên ←: lui lại nội dung vừa chạy.

Office Remote

Ở thanh trạng thái hiển thị thời gian kết nối và vị trí hiện tại của slide trong toàn bộ file.

Bạn chỉ cần thử qua một lần vì như mọi ứng dụng trên điện thoại, phần mềm này rất dễ thao tác. Qua sử dụng ABC Máy tính thấy khá thú vị và chắc chắn sẽ giúp bạn thấy thú vị hơn.

Ngoài hệ điều hành Android ứng dụng này còn có cho Windows Phone nhưng chưa có trên các nền tảng di động khác.

ABC Máy tính

↑ Lên đầu trang

Quảng cáo