Những thủ thuật sao lưu dữ liệu (Phần 4)

0
4176

II. SAO LƯU DỮ LIỆU BẰNG DROPBOX

Dropbox là dịch vụ lưu trữ, chia sẻ tập tin ra đời khá muộn so với các dịch vụ khác nhưng được đánh giá rất cao do có những tính năng cao cấp, dễ sử dụng với đa số người dùng phổ thông. Ở phiên bản miễn phí, dịch vụ này cung cấp cho bạn 2 GB để lưu trữ mọi định dạng tập tin khác nhau. Nếu Box thích hợp hơn khi bạn phải sử dụng máy tính dùng chung ở cơ quan hay phục vụ cho việc chia sẻ tập tin để người khác tải về thì Dropbox thích hợp hơn khi dùng để sao lưu dữ liệu làm việc hằng ngày của bạn trên máy tính cá nhân.

1. CÀI ĐẶT ỨNG DỤNG HỖ TRỢ VÀ ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN

Đầu tiên, bạn vào địa chỉ www.dropbox.com và bấm vào nút Download Dropbox để tải chương trình hỗ trợ về rồi tiến hành cài đặt vào máy.

Đến bước thiết lập tài khoản bạn đánh dấu vào I don’t have Dropbox account rồi bấm Next sẽ đến phần đăng ký tài khoản.

Bạn điền các thông tin theo yêu cầu như tên, địa chỉ e-mail, mật khẩu vào, sau đó bạn đánh dấu vào I agree to the Term of Service rồi bấm Next.

Bước tiếp theo bạn chọn dung lượng cho tài khoản miễn phí là 2 GB rồi bấm Next.

Lúc này, bạn sẽ được đưa đến phần giới thiệu Dropbox, bạn bấm Skip tour and finish để đóng lại.

Mặc định, Dropbox sẽ tạo một thư mục tên Dropbox ở C:\Users\Tên_tài_khoản\Documents\My Dropbox, khi dữ liệu được đưa vào thì sẽ được tự động upload lên server của Dropbox. Bạn có thể thay đổi bằng cách đánh dấu vào I want to choose where to put my Dropbox folder rồi bấm Change để chọn đường dẫn khác, xong bấm Finish để thực hiện thay đổi.

Chương trình sẽ tạo thư mục theo đường dẫn bạn đã chọn và thực hiện đồng bộ hóa các dữ liệu có sẵn trên server gồm thư mục Photos, Public và hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Anh. Các thư mục này hoạt động hoàn toàn giống một thư mục của Windows. Điểm khác là khi bạn tạo mới, đổi tên thư mục cũng như đưa dữ liệu vào đây thì sẽ được tự động upload lên server của Dropbox, riêng dữ liệu nào muốn chia sẻ bạn đưa vào thư mục Public.

(Xem tiếp)

Quảng cáo