Những thủ thuật hay cho Gmail (Phần 4)

0
4690

III. KHAI THÁC CÁC TÍNH NĂNG TỪ LABS

Labs là nơi cung cấp thử nghiệm các tính năng mới của Gmail, tùy vào mục đích của mình mà người dùng bật/tắt các tính năng ở đây. Để khám phá Labs bạn hãy vào Cài đặt > Lab, hiện nay “phòng thí nghiệm” này cung cấp trên 50 đặc điểm mới và liên tục được cập nhật, bổ sung. Ở đây xin giới thiệu một vài tính năng nổi bật có tính ứng dụng cao.

1. CHÈN HÌNH ẢNH VÀO THƯ

Tính năng chèn trực tiếp hình ảnh vào thư vốn chỉ có thể thực hiện ở các chương trình gửi thư chuyên nghiệp nhưng trong Gmail bạn có thể làm được điều này bằng cách tìm đến Chèn hình ảnh rồi chọn Bật và bấm Lưu thay đổi. Đây là nguyên tắc chung để kích hoạt các tính năng của Labs, khi cần tắt thì bạn chọn Tắt và bấm Lưu thay đổi.

Trong thanh định dạng thư sẽ xuất hiện thêm biểu tượng chèn hình ảnh, khi cần chèn thì bạn bấm .

Bạn bấm Choose File để chọn hình ảnh cần chèn từ máy tính và đợi trong giây lát để upload hình lên, khi upload xong bạn bấm OK để chèn hình vào.

Gmail cũng hỗ trợ lấy hình từ nguồn trên Internet, bạn chọn Địa chỉ web (URL) rồi nhập địa chỉ chứa hình vào ô URL hình ảnh và bấm OK.

Muốn điều chỉnh kích cỡ của hình, bạn bấm vào hình rồi chọn Nhỏ, Trung bình hoặc Lớn. Nếu cần xóa hình đi, bạn bấm Xóa.

Tại qua biểu tượng của Labs bạn dễ dàng biết được có bao nhiêu tính năng đã được bật và bấm chuột vào đó sẽ dễ dàng truy cập vào Labs.

(Xem tiếp)

Quảng cáo