Những thủ thuật hay cho Gmail (Phần 1)

0
4771

Sinh sau đẻ muộn” hơn các dịch vụ thư điện tử miễn phí khác như Hotmail, Yahoo! Mail nhưng Gmail của Google đã nhanh chóng có được chỗ đứng rất mạnh mẽ trong thị phần dịch vụ thư điện tử (e-mail) miễn phí. Google đã có nỗ lực rất lớn trên đường đưa Gmail thành dịch vụ hàng đầu bằng việc liên tục cải tiến, đưa ra những tiện ích vượt trội hơn đối thủ và thân thiện với người dùng.

Vì lẽ đó mà hiện nay tại Việt Nam, Gmail là sự lựa chọn số một của phần lớn người có nhu cầu sử dụng e-mail miễn phí. Để dùng Gmail tốt hơn, xin mời bạn theo dõi chuyên đề Những thủ thuật hay cho Gmail.

I. CÁC THỦ THUẬT ĐỂ LÀM VIỆC HIỆU QUẢ

Chuyên đề được thực hiện ở Gmail giao diện tiếng Việt và trên trình duyệt Google Chrome, nếu đang dùng tiếng Anh bạn hãy vào Settings.

Trong phần General bạn bấm vào mũi tên ở Gmail display language và chọn Tiếng Việt rồi bấm Save Changes để lưu lại. Lúc này giao diện của Gmail sẽ được chuyển sang tiếng Việt.

1. ĐÍNH KÈM TẬP TIN BẰNG CÁCH KÉO – THẢ

Khi cần đính kèm tập tin vào e-mail, bạn không cần phải làm cách truyền thống nữa mà có thể thực hiện thao tác kéo tập tin từ Windows Explorer vào trình duyệt. Bạn thu nhỏ kích thước của trình duyệt lại một chút rồi trong Windows Explorer bạn kéo tập tin vào cửa sổ soạn thảo thư. Lúc này sẽ thấy phần dành cho đính kèm thư, bạn thả vào vùng thông báo “Thả các tệp tại đây”.  Điều kiện là phải sử dụng trình duyệt Google Chrome hay Mozilla Firefox 3.6 trở lên.

2. CHỌN CÙNG LÚC NHIỀU TẬP TIN ĐÍNH KÈM

Điểm thuận lợi của Gmail là cho phép chọn cùng lúc nhiều tập tin để đính kèm chứ không cần phải chọn từng tập tin như trước nữa. Việc chọn nhiều tập tin có thể thực hiện với cả việc kéo thả cũng như cách chọn quen thuộc.

(Xem tiếp)

Quảng cáo