Những mẹo hay cho Photobucket

25
5827

1. Tạo theme cho album

Trong quá trình nâng cấp tính năng, Photobucket đã cho phép người dùng lựa chọn theme cho album hình. Có thể dùng một theme cho tất cả album trong tài khoản hoặc mỗi album sẽ có theme riêng biệt. Khi duyệt album bất kỳ bạn bấm vào Themes rồi chọn theme bất kỳ để xem trước. Nếu thấy vừa ý, bạn chọn Save hoặc bấm Cancel để thử theme khác.

Sau khi lưu theme lại, sẽ có thêm lựa chọn thiết lập theme đó cho những album khác. Bạn đánh dấu chọn rồi bấm Apply hoặc đóng cửa sổ này đi.

2. Tải toàn bộ hình ảnh trong album

Khi có rủi ro về mất mát hình ảnh trong thiết bị lưu trữ thì nguồn hình bạn lưu trên Photobucket sẽ phát huy ý nghĩa tối đa. Để tải hình trong album nhanh nhất, tại thẻ Albums & Media bạn bấm Download this album rồi nhập dãy ký tự Captcha vào, bấm Zip Files.

Đợi cho Photobucket tập hợp và đóng gói lại, bạn bấm Download Now.

3. Duyệt album dưới dạng slideshow

Việc duyệt album hình ảnh ở chế độ slideshow sẽ giúp tiết kiệm được thời gian di chuyển qua lại giữa các hình ảnh. Ngoài việc xây dựng slideshow để chèn vào website, blog như đã biết thì Photobucket còn cho phép bạn chuyển qua chế độ xem dạng slideshow. Tại trang chủ của tài khoản, bạn bấm Play as slideshow để xem.

4. Xem hình ảnh từ tài khoản đã bị khóa

Khi chủ nhân của một tài khoản trên Photobucket không đăng nhập trong 90 ngày thì tài khoản sẽ bị khóa. Đi kèm với điều này là các hình ảnh mà người đó chèn vào blog hay trên các diễn đàn sẽ không hiển thị nữa, thay vào đó là hình nhỏ kèm thông báo của Photobucket. Để xem, trong Firefox bạn bấm chuột phải vào hình đó, chọn Copy image location rồi dán đường dẫn vào thanh địa chỉ của trình duyệt và nhấn Enter.

5. Xóa tài khoản đang dùng

Khi không muốn tài khoản của mình tồn tại nữa, bạn vào Account Settings rồi bấm Cancel account.

 

Tiếp theo, bạn chọn lý do muốn ngừng sử dụng, nhập mã bảo vệ rồi bấm Delete My Account.

6. Thiết kế lại trang chủ

Hiện nay khi ghé thăm “nhà” của ai đó thì hình ảnh ưu tiên là những hình được upload gần nhất, muốn thay đổi trật tự này trong Account Settings bạn tìm đến phần Album Settings rồi bằng các lựa chọn ở Sort all my NEW albums by.

Ngoài ra, để thay đổi số lượng hình ảnh hiển thị trong một trang, bạn chọn tại Thumbnails per page (từ 4 đến 40 hình).

Nguyễn Văn Mẫn – Báo Thủ thuật máy tính

Quảng cáo