Một số mẹo sử dụng dịch vụ chia sẻ Box.net

2
4308

Box.net (http://box.net) là dịch vụ lưu trữ trực tuyến chiếm được nhiều rất nhiều cảm tình của người dùng dù không có dung lượng hỗ trợ lớn như Mediafire, Rapidshare và nhiều dịch vụ khác. Trong đó giao diện thân thiện hoàn toàn không chứa quảng cáo, việc thao thao tác tiện lợi, tốc độ upload, download cao, không chờ đợi… là những ưu thế đáng kể của dịch vụ này. Bài viết xin chia sẻ thêm vài kinh nghiệm để các bạn có thể khai thác hết những tiện ích từ Box.

1. Cập nhật phiên bản mới của dữ liệu

Đây là điều mà nhiều người mong đợi ở một dịch vụ lưu trữ, chia sẻ tập tin. Nếu như trước đây khi soạn thảo lại một văn bản, cập nhật mới một phần mềm bạn phải thông báo lại cho người khác link tải mới. Thì nay Box cho phép bạn thay đổi nội dung tải của link đã có. Tại tập tin cần thay đổi, bạn bấm vào mũi tên ở phần thiết lập và chọn Upload New Version.

Sau đó, bạn bấm Add files rồi chọn tập tin cần thay thế hoặc bấm drag and drop nếu dùng phương pháp kéo-thả. Xong, bạn bấm Upload để tải dữ liệu lên.

Một điểm bạn nên chú ý là nếu chọn tập tin thay thế khác định dạng với tập tin gốc thì Box sẽ đưa ra khuyến cáo nhằm hạn chế nhầm lẫn.

2. Cho phép người khác cập nhật

Với những tập tin cần sự đóng góp xây dựng của nhiều người trong lớp, nhóm thì nội dung cần cập nhật liên tục. Để tạo điều kiện cho bạn bè tham gia chỉnh sửa khi thiết lập chia sẻ bạn đánh dấu chọn vào ô Allow receiver to update file ở ngay bên dưới link chia sẻ do Box cung cấp.

Khi truy cập vào đường dẫn này, người được chia sẻ chỉ cần bấm Upload a new version rồi thực hiện đăng nhập và bổ sung phiên bản mới.

3. Đặt thời hạn chia sẻ

Với những tập tin chia sẻ mang tính “thời vụ” bạn có thể đặt lịch để khóa lại hoặc xóa hẳn đi. Tại tập tin cần thiết lập, bạn bấm chuột vào biểu tượng mũi tên trong phần tác vụ, chọn Set Expiration.

Tiếp tục, ở Unshare on bạn đặt mốc để ngừng chia sẻ, muốn xóa tập tin đó đi tại thời điểm nào trong tương lai thì bạn đặt thời gian ở Delete on rồi bấm Okay. Trong các tùy chọn trên bạn có thể chọn một hoặc cả hai.

4. Đổi tên tập tin đã chia sẻ

Để đổi tên tập tin ngay trên server của Box, bạn cũng bấm vào biểu tượng mũi tên, chọn Properties/Rename. Tại File Properties bạn đặt tên mới cho tập tin trong trường Name rồi bấm Okay.

Quảng cáo