Mẹo tránh bị làm phiền trong Facebook

0
4947

1. Ngừng cập nhật hoạt động của ai đó

Có nhiều người thường xuyên cập nhật hình ảnh, status mà những nội dung đó làm bạn không thích nhưng vì lý do riêng, không thể thôi kết bạn với người đó. Bạn có thể dừng theo dõi bằng cách bấm vào mũi tên ở bên phải dòng status, hình ảnh, hoạt động đổi profile,… > Unsubscrible from…nếu muốn ngừng cập nhật hoàn toàn hoạt động của người đó hoặc Unscrible from status (photo, activity story) updates by…để ngừng nhận tin cho hoạt động hiện tại.

Mẹo tránh bị làm phiền trong Facebook
Hình ảnh chỉ mang tính minh họa

 2. Không hiện các yêu cầu dùng ứng dụng

Thời gian hiện tại, ứng dụng trên Facebook bùng nổ rất nhiều và trong số đó ứng dụng rác với nội dung không có gì được tung ra chỉ để nhằm thu hút fan. Sau khi một người sử dụng sẽ có đề nghị giới thiệu cho bạn bè, người dùng thì vô tư bấm để mời bạn bè dùng. Thế là mỗi ngày bạn nhận được không ít đề nghị dùng ứng dụng.

Bạn sẽ ít thấy phiền toái hơn bằng việc vào mục Apps and Games ở phía bên trái để cho hiện toàn bộ ứng dụng, game. Bạn đưa chuột vào lời mời bất kỳ trong phần Invites from Friends và bấm x ở góc phải rồi chọn Block… để khóa ứng dụng vừa chọn hoặc Ignore all requests from…nếu người đó spam bạn nhiều.

Mẹo tránh bị làm phiền trong Facebook

3. Ẩn nick chat với một người

Bạn muốn để nick sáng với mọi người và ẩn với một (vài) người, từ danh sách bạn bè bạn bấm vào nick của người đó để mở khung chat ra. Tiếp đó, bạn bấm chuột vào biểu tượng Options (hình răng cưa) > Go Offline to ….

Mẹo tránh bị làm phiền trong Facebook

Trường hợp cần ẩn nick với tất cả mọi người hoặc với nhóm, bạn xem bài viết này.

ABCMáytính

Quảng cáo