Mẹo nhỏ với tính năng Paste Special của Excel

3
6415

Hẳn bạn không xa lạ gì với chức năng dán đặt biệt – Paste Special mà bạn vẫn gặp hằng ngày trong Word, Excel. Hôm nay, ABCMáytính sẽ gửi đến các bạn thủ thuật sử dụng tính năng này ở Excel, mặc dù với nhiều người những gì sắp trình bày sẽ rất quen thuộc nhưng ABCMáytính muốn mang nó đến với những ai chưa biết.

Một trong các lựa chọn của Paste Special là giúp bạn cộng, trừ, nhân, chia các giá trị có sẵn cho giá trị bạn vừa copy. Điều này có nghĩa là nếu bạn cần thực hiện phép tính giữa các giá trị có sẵn với giá trị bạn chuẩn bị dán vào thì có thể thiết lập trực tiếp bằng Paste Special.

Sau khi làm thao tác copy, bạn dùng chuột chọn dữ liệu sẽ cộng, trừ, nhân, chia với giá trị này (một hoặc nhiều ô) rồi bấm chuột phải > Paste Special > Paste Special. Để tiết kiệm thời gian bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + V.

 Khi đó, hộp thoại lựa chọn tác vụ cho Paste Special, bạn chọn Add, Subtract, Multiply, Divide trong phần Operation tương ứng cho cộng, trừ, nhân chia.

Muốn chuyển cột thành hàng hay hàng thành cột, bạn cũng copy nội dung cần chuyển rồi chọn vị trí và thao thác như trên. Ở hộp lựa chọn bạn bấm Transpose thì khi dán vào hàng sẽ được chuyển sang cột hoặc ngược lại.

ABCMáytính

Quảng cáo